Van Tách Nước | Bộ Tách Nước Ngưng | Drain Separator

YOSHITAKE DS-2

YOSHITAKE DS-1

Bộ Tách Nước / Van Tách Nước (Drain Separator) Là Gì

A. Khái Niệm:
Van Tách Nước Ngưng là thiết bị dùng để lọc tách hơi nước ngưng tụ, làm sạch hơi nóng và không khí ở đầu ra của đường ống. Trong hệ thống hơi việc sử dụng van tách nước sẽ tránh được hiện tượng tổn thất năng lượng, tạo nước ngưng xảy ra búa nước trong đường ống.

>>>> XEM THÊM  Bẫy Hơi

B. Thông Số Kỹ Thuật:
Hãng sản xuất: YOSHITAKE
Loại van: Van tách nước
Vật liệu thân van: Gang dẻo.
Áp lực làm việc tối đa: 20 Bar (hơi nóng), 10 Bar (khí nén).
Nhiệt độ làm việc tối đa: 220°C.
Kiểu kết nối: Nối ren tiêu chẩn JIS RC (Model: DS-1), 
Nối Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10KFF, JIS 20KFF (Model:DS-2).
Kích thước: 
 DN15-DN50 (Model: DS-1).
DN15-DN100 (Model: DS-2).

Ứng dụng : Được sử dụng rộng rãi trong hệ hơi nóng và khí nén.

>>>> XEM THÊM  Van An Toàn

C. Vị Trí Lắp Đặt Van Tách Nước
Hơi nóng dẫn mất mát nhiệt gây ra hơi nước nóng ngưng tụ. Nước ngưng nằm về phía dưới cùng của đường ống. Hơi nóng đi qua nước ngưng sẽ ở trên. Nước với hơi tạo hiện tượng búa nước gây xói mòn trên các bộ phận van và thiết bị khác.

>>>> XEM THÊM  Van Giảm Áp

D. Nguyên Lý Hoạt Động Van Tách Nước
Van tách nước hoạt động tự động trên các thiết bị hơi nóng hoặc khí nén, Được sử dụng  sấy khô, dẫn nguồn khí nóng hoặc hơi nóng cấp cho hệ thống khác.
Lực ly tâm được tạo ra trong chất lỏng vì các dải phân cách thiết kế cấu trúc nội bộ.
Các chất lỏng chảy dọc theo bức tường vì sự khác biệt trong lực hấp dẫn cụ thể. Các vách ngăn dẫn chất lỏng vào ổ cắm cống và để bẫy.

Van tách nước hoạt động tự đông trên các thiết bị hơi nóng hoặc khí nén. Luồng hơi hoặc không khí phải chịu 1 lực ly tâm khi đi vào bộ phận tách nước. Khi hơi nước hoặc không khí chảy vào bộ phận tách nước, lực ly tâm bắt đầu hoạt động bằng cấu trúc bên trong của thân. Ống dẫn nước lốc xoáy dọc theo bề mặt thành thân van do hậu quả của sự chênh lệch về trọng lực riêng giữa nó và hơi nước hoặc không khí, và đập trở lại lại vách ngăn. Ống dẫn sau đó sẽ dẫn chất lỏng thông qua cổng xả và tách hơi bởi cửa sập. Vì vậy, hơi và không khí sạch sẽ và khô được chảy vào phía đầu ra.