Dây Tết Chèn Bơm Van | Sợi Dây Túp Chèn Kín | Dây Tết Chèn Basituc

Dây Tết Chèn Amiang Tẩm Chì Khô

Dây Ceramic

Dây Tết Chèn FMP-404 FEROLITE

Dây Tết Chèn - 2236TEADIT

Dây Tết Chèn - 2000 TEADIT

Dây Tết Chèn - 2000/I TEADIT

Dây Tết Chèn - 2001 TEADIT

Dây Tết Chèn - 2002 TEADIT

Dây Tết Chèn 2103T TEADIT

Dây Tết Chèn - 2214 TEADIT

Dây Tết Chèn - 2202 TEADIT 

Dây Tết Chèn - 2235 TEADIT

Dây Tết Chèn - 2005 FDA TEADIT

Dây Tết Chèn - 2006 FDA TEADIT

1. DÂY TẾT CHÈN LÀ GÌ

- Dây tết chèn là gì ? Hay dây sợi basituc, dây túp chèn, nó có tên gọi tiếng anh là gland packing hay compression packing, nó là một đoạn dây được bện tết nén lại chắc chắn được sử dụng để làm kín một trục động cơ hoặc thiết bị trục quay... ở môi trường chất lỏng, khí nén, hơi, xăng dầu, nước... để ngăn chặn sự rò rỉ của dung môi chất ra bên ngoài.

- Dây tết chèn được chế tạo với nhiều loại vật liệu khác nhau, sau được bện lại thật chặt và ngâm qua chất bơi trơn để giảm tác động của lực ma sát lên trục.

- Dây tết chèn được dùng phổ biến nhất như là ở ty Van công nghiệp, trục bơm, máy trộn, trục quay, lò hơi... Mỗi dây tết chèn cho phép vật liệu làm kín được nén để tạo thành màng kín không thấm nước và ngăn không cho nước tràn lên trục khi Van Công Nghiệp hoạt động mở van như 1 số van dùng dây tết chèn kín Van Hơi Nóng được chèn vào kèn kín ty trục van, bơm...

2. PHÂN LOẠI DÂY TẾT CHÈN BƠM VAN

- Dựa vào vật liệu, dây tết chèn làm kín gồm có các loại sau:

2.1. Dây Tết Chèn Chì Graphite

- Đây là loại dây tết chì 99,8% graphite, một số nơi gọi là dây tẩm chì, có khả năng kháng nhiệt và chịu hóa chất rất tốt.

2.2. Dây Tết Chèn Gaphite PTFE

- Đây là dòng dây tết chèn PTFE được sản xuất bằng cách ngâm tẩm với chì graphite để gia tăng độ chịu hóa chất cũng như chịu nhiệt cho dây tết chèn trong môi trường làm việc với hóa chất và chịu nhiệt liên tục tốt hơn.

Dây Tết Chèn Gaphite và PTFE, graphite ptfe gland packing

2.3. Dây Tết Chèn Chì Lõi Thép (Inconel)

- Loại này có thể được được gia cố bằng sợi thép carbon để tăng cường áp lực cho dây tết chèn graphite, loại này độ bền không cao.

- Trong quá trình sử dụng thì dây tết chèn sợi thép không được tốt, nên người ta cải tiến bằng cách gia cố bằng sợi inox 304 và 316, rồi sau đó lại ra cố bằng sợi inconel (một loại inox đặc biệt) hoặc sợi niken. Việc này làm tăng độ bền của dây lên nhiều và áp lực cung nhu nhiệt độ được cải thiện rất tốt.

Dây Tết Chèn Chì Lõi Sợi Thép

2.4. Dây Tết Chèn Aramid

- Được làm từ sợi Aramid, mỗi sợi được ngâm tẩm với PTFE, hoặc chì graphite, sau đó ngâm tảm với chất bôi trơn như mỡ hoặc dầu. Việc ngâm tẩm dây tết chèn aramid với PTFE và chất bôi trơn kết quả sẽ cho một hệ số ma sát thấp và cho phép tốc độ trục quay cao hơn với không ngâm tẩm.

2.5. Dây Tết Chèn PTFE (Teflon)

- Dây tết chèn Teflon được sản xuất bằng công nghệ cao, được làm từ 100% sợi PTFE lụa, các sợi đơn được ngâm tẩm với PTFE, có tiêu chuẩn FDA dùng cho thực phẩm, dược phẩm...

- Loại dây tết chèn PTFE này sau đó lại tiếp tục được ngâm tẩm kết hợp của PTFE và chất bôi trơn khi tết bện.

Dây Tết Chèn PTFE, dây tết chèn teflon, ptfe gland packing, PTFE compression packing

2.6. Dây Tết Chèn PTFE Aramid

2.7. Dây Tết Chèn Cotton

- Thành phần cấu tạo từ sợi cotton và lưu huỳnh giúp giảm lực ma sát đáng kể. Từ đó các thiết bị tản nhiệt hoạt động được tốt hơn, không làm ảnh hưởng đến trục và thân van.

- Cấu tạo từ các vật liệu cao cấp có khả năng chịu nhiệt cao. Đặc biệt có tính đàn hồi bền lâu dài theo thời gian.

2.8. Dây Tết Chèn Carbon

- Dây tết chèn sợi carbonized được bện từ các sợi sợi carbonized, tẩm PTFE (hoặc tẩm chì graphite). Nó trơ với hầu hết các hóa chất ăn mòn. Nó có thể thay thế dây amiăng PTFE trong phạm vi ứng dụng rộng hơn.

- Được sử dụng trong axit yếu và kiềm hoặc môi trường có chứa vài hạt hạt rắn. Chủ yếu được sử dụng cho máy bơm ly tâm, máy bơm pít tông, máy trộn và van hơi.

2.9. Dây Tết Chèn Amiang

2.10. Dây Tết Chèn Amiang Tẩm Chì

3. CẤU TẠO MẶT CẮT NGANG DÂY TẾT CHÈN

4. VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG DÂY TẾT CHÈN

- Như đã giới thiệu ở trên thì Dây tết chèn làm kín được sản xuất từ các nguyên liệu như Teflon, PTFE, Aramid, cotton, cacbon, graphite…

- Trong các trục bơm, nắp nồi hơi hay ty van, tại các vị trí quay thường được đóng mở thường xuyên, điều này rất dễ gây ra sự thất thoát áp lực và lưu chất. Bởi vậy để tránh việc môi chất bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài do sự đóng mở đó hay trục quay..., chúng ta cần phải sử dụng dây tết chèn để làm kín.

- Phổ biến nhất là ở ty Van công nghiệp như, trục bơm, máy trộn, trục quay, lò hơi.., dây tết chèn được bện tết chặt các sợi lại với nhau thường được ngâm cùng với dầu hoặc mỡ bôi trơn để giảm ma sát.

- Mỗi dây tết chèn cho phép vật liệu làm kín được nén để tạo thành màng kín không thấm nước và ngăn không cho nước tràn lên trục khi Van Công Nghiệp hoạt động mở van như 1 số van dùng dây tết chèn kín Van Hơi được chèn vào kèn kín ty trục van.

- Dây tết chèn được sản xuất với nhiều nguyên liệu khác nhau như: Dây Tết Chèn Chì Teflon, Graphite, PTFE, Aramid, Cotton rồi bện lại cho thật chặt. Sau đó chúng được ngâm qua chất bôi trơn silicone nhằm giảm lực ma sát cho các thiết bị khi sử dụng. Ứng dụng để làm kín trong các trục chuyển động tịnh tiến, các trục quay thiết bị, tay quay van. Mục đích không cho dòng môi chất bên trong không bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài.

5. ỨNG DỤNG DÂY TẾT CHÈN

- Dây tết chèn làm kín được sử dụng trong các máy ly tâm, ống khớp giãn nở, mấy khuấy, máy trộn. Chúng được sử dụng trong tất cả các dung môi chất lỏng. Dùng ở các trục quay để làm kín không cho các lưu chất bị rò rỉ.

- Dây tết chèn được tạo nên từ các sợi cơ bản, gồm các loại Graphite, PTFE, cotton, Aramid bện lại với nhau rồi ngâm qua chất bôi trơn hoặc kết hơn cùng nhau. Để chúng giảm lực ma sát với các thiết bị quay trong quá trình làm việc. Dây tết chèn được sử dụng như làm vật liệu làm kín ở các van và trục quay của tất cả các loại máy móc như máy hơi, máy sấy trộn, trục quay...

- Đây là một vật liệu dây tết chèn không thể thiếu trong việc làm kín. Tùy theo loại máy móc của bạn bạn có thể tùy chọn những tiết diện tròn hoặc vuông. Ngoài ra có thể yêu cầu những hãng nối tiếng như: TEADIT | FEROLITE hãy liên hệ với chúng tôi.

6. LỰA CHỌN DÂY TẾT CHÈN

- Việc lựa chọn dây tết chèn là một phần rất quan trọng trong công việc của các kỹ sư nhà máy. Nếu lựa chọn không đúng sẽ dẫn đến rò rỉ, hỏng môi chất dẫn truyền và hỏng thiết bị và máy móc...

- Các lĩnh vực lựa chọn là rất rộng. Không có dây gland packings duy nhất có thể xử lý tất cả các loại chất lỏng thích hợp cho tất cả các loại van và các ứng dụng.

- Các nhà sản xuất TEADIT, Ferolite, Galock, Klinger, Tombo Nichias,Latty cũng cung cấp một danh sách các ứng dụng mà dây tết của họ có thể được sử dụng. Do đó cần phải được tư vấn trước khi sử dụng.

Dây tết chèn hay còn gọi là dây túp chèn bơm van, dây sợi Basituc là loại dây tết làm kín trục bơm, ty van, trục máy khuấy, trục chân vịt. trục quay. nhập khẩu dây tết chèn, phân phối dây tết chèn, dây tết chèn Hà nội, dây tết chèn VINDEC, bảng báo giá dây tết chèn

7. CÁCH CẮT DÂY TẾT CHÈN

- Việc cắt dây tết chèn nên được cắt bằng một con dao nhọn để tránh rách nát của các cạnh. Không sử dụng kéo hoặc lưỡi cưa, dao.

- Có hai phương pháp cắt, đầu tiên là thẳng hoặc 90 độ và thứ hai 45 độ. Phương pháp côn cho niêm phong tốt hơn nhưng khó hơn và kỹ năng định hướng góc trên cả hai đầu phải phù hợp. Nếu không nó sẽ dẫn đến nhiều sự cố rò rỉ.

- Các dây tết chèn phải được lựa chọn theo yêu cầu.

- Các kích thước chính xác của gland packings nên được giới thiệu từ các sách hướng dẫn hoặc đo.

- Kiểm tra xem các trục là tự do để xoay sau khi chèn dây tết.

- Dây tết chèn không phải hoàn toàn ngăn chặn rò rỉ của chất lỏng. Một sự rò rỉ nhỏ khoảng mười giọt một phút là cần thiết để bôi trơn và làm mát.

- Trong bài viết này chủ đề đã được thảo luận một cách ngắn gọn. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

8. CÁCH LOẠI BỎ DÂY TẾT CHÈN KHỎI Ổ TRỤC

- Loại bỏ dây tết chèn có thể rất khó khăn. Nếu nó là cũ bạn cần phải có các công cụ đặc biệt để làm cho tốt. Các kích thước chuẩn của dây tết chèn tùy thuộc vào đường kính trục, thủ tục để đo độ dài chính xác yêu cầu.

- Sau đây là những cảnh báo và các hướng dẫn trong khi cài đặt dây tết mới. Sau khi dây tết chèn đã được loại bỏ, các không gian phải được rửa sạch bằng khí nén. Để không có dư lượng của dây cũ vẫn còn ở bên trong.

- Các trục phải được kiểm tra cẩn thận cho bất kỳ trầy xước và vết rỗ. Nếu có phải được loại bỏ bằng giấy nhám.

- Dây tết chèn sau một lần sử dụng, không được tái sử dụng.

9. KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN DÂY TẾT CHÈN

- Trong trường hợp sách hướng dẫn không có sẵn, thì kích thước chính xác dây tết chèn có thể được xác định từ một phương pháp đơn giản. Đơn giản chỉ cần đo đường kính bên trong của lỗ của hộp nhồi và trừ từ đó đường kính ngoài của trục.

- Các con số thu được phải được chia cho 2 để có được kích thước gland packings của bạn.

- Các kích thước sau của dây tết chèn được đề xuất cho các kích thước trục khác nhau như sau:

- Đối với trục kích thước đường kính 16 - 28 mm dây tết chèn có kích thước 8 mm được sử dụng.

+ 30 đến 46 mm kích thước 10 mm được sử dụng.

+ 50 đến 75 mm kích thước 12,5 mm được sử dụng.

+ 75-120 mm kích thước 16 mm được sử dụng.

+ Kích thước 125-300 mm kích thước 19 mm.

- Nhưng ở trên chỉ là một dòng hướng dẫn và nó thay đổi từ nhà sản xuất.

- Làm thế nào để đo lường chiều dài của dây tết chèn theo yêu cầu.

- Để đo các kích thước các phương pháp sau đây có thể được sử dụng.

- Hãy tham khảo các gland packings bị loại bỏ cũ và cắt cho phù hợp.

- Đặt dây tết chèn mới trên trục hoặc trên một mẫu và sau đó đánh dấu và sau đó cắt chiều dài yêu cầu.

- Chính xác nhất là đo kích thước của trục và tính toán chu vi.

- Một số loại dây tết chèn phồng lên một chút khi tiếp xúc với nước, dẫn đến quá nóng và đốt cháy, cũng như tăng tải trên các trục và các động cơ. Trong một số trường hợp, các trục thậm chí đã bị phá vỡ do bao gói quá chặt.

10. TỔNG KHO DÂY TẾT CHÈN VINDEC

- VINDEC với diện 2.000m2 Nhà Xưởng - Kho Bãi tại cụm công nghiệp Từ Liêm, Hà nội, chúng tôi luôn tồn kho các dòng dây tết chèn PTFE đa dạng và phong phú.

- Kho VINDEC luôn có sẵn các size dây tết chèn PTFE từ 4mm đến 25mm với các độ dài khác nhau.

- Kho VINDEC có sẵn dòng sản phẩm dây tết chèn xuất xứ của China, Ấn độ, EU (một số size thông dụng), đồng thời cũng có 1 số size của hàng Hàn quốc và Nhật bản phục vụ cho thị phần của từng khách hàng tại Việt nam.

11. BÁO GIÁ DÂY TẾT CHÈN VINDEC

- Giá dây tết chèn trên thị trường rất đa dạng, nó phụ thuộc vào xuất xứ cũng như thương hiệu. Cũng là hàng Trung quốc nhưng chất lượng khác nhau thì giá cả khác nhau. Đến với VINDEC chúng tôi luôn có một mức giá cố định về dây tết chèn cho quý khách hàng.

- Giá dây tết chèn VINDEC sẽ bán theo mét dài và kích cỡ dây hoặc chúng tôi sẽ bán theo kg (tức là đồng giá theo hộp).

- Bạn là người mua hàng thông thái muốn có giá dây tết chèn tốt nhất hãy liên hệ với VINDEC để được nhận mức chiết khấu cao cũng như chế độ giảm giá cho khách hàng truyền thống lâu năm.

12. LÝ DO MUA DÂY TẾT CHÈN TẠI VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối tổng sỉ lẻ DÂY TẾT CHÈN uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Thứ nhất VINDEC chúng tôi đã có kinh nghiệm gần 20 năm về lĩnh vực DÂY TẾT CHÈN, chúng tôi nhập khẩu với số lượng lớn từ EU, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Trung quốc, Hàn quốc, Nhật bản về tồn kho tại Hà nội.

- VINDEC, chúng tôi có được sự hỗ trợ đắc lực từ các chuyên gia của hãng về dây tết chèn, được hỗ trợ về giá cả cũng như kỹ thuật và các ưu đãi khác...

- VINDEC có các kỹ sư chuyên gia đầu ngành về vật liệu được đào tạo từ Đại học Bách khoa luôn đáp ứng mọi mặt về kỹ thuật khi khách hàng cần tư vấn.

- VINDEC chúng tôi được đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, kho bãi nhà xưởng với diện tích trên 2.000m2, nguồn hàng luôn dồi dào bởi tiềm lực tài chính mạnh mẽ từ các cổ đông.

- VINDEC chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, phòng ban, bộ phận phối hợp làm việc chặt chẽ nhất để đảm bảo tiền độ giao hàng, sản phẩm chính xác, tư vấn kịp thời...

- VINDEC là địa chỉ phân phối gioăng không amiang giá rẻ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Dowload Catalogue sản phẩm dây tết chèn của hãng tại Website với thông số kỹ thuật rõ ràng nhất tại: DÂY TẾT CHÈN

- Hàng hóa VINDEC xuất xưởng luôn đầy đủ Giấy Tờ C/O, C/Q giấy tờ nhập khẩu chính hãng đồng thời cung cấp cả Bản Bản Chính để đối chiếu hoặc Bản Công Chứng

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (QUATEST 1)

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "TỐT HƠN & HƠN NỮA - BETTER & MORE" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VẬT LIỆU LÀM KÍN, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

  • Admin: VINDEC GROUP
Zalo
Hotline