Dây Tết Chèn | Dây Túp Chèn Trục Bơm Van

TEADIT 2124

FEROLITE FMP 702

FEROLITE FMP 510

FEROLITE FMP 509

FEROLITE FMP 506

FEROLITE FMP 507

FEROLITE FMP 404

FEROLITE FMP 502

FEROLITE FMP 501

FEROLITE FMP 500M

TEADIT 2236

TEADIT 2000

1. Dây tết chèn là gì?

Dây tết chèn là sản phẩm được sử dụng để làm kín để làm kín trục của van, máy bơm, các loại thiết bị quay,... để ngăn chặn sự rò rỉ của dung môi chất ra bên ngoài.

Dây tết chèn được chế tạo với nhiều loại vật liệu khác nhau, sau được bện lại thật chặt và ngâm qua chất bơi trơn để giảm tác động của lực ma sát lên trục

2. Tại sao cần sử dụng dây tết chèn làm kín?

Dây tết chèn làm kín được sản xuất từ các nguyên liệu như Teflon, PTFE, Aramid, cotton, cacbon, graphite…

Trong các trục bơm, nắp nồi hơi hay ty van, tại các vị trí quay thường được đóng mở thường xuyên, điều này rất dễ gây ra sự thất thoát, bởi vậy để tránh việc môi chất bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài do sự đóng mở đó, chúng ta cần phải sử dụng dây tết chèn để làm kín.

3. Phân loại dây tết chèn làm kín trục bơm.

Dựa vào vật liệu, dây tết chèn làm kín gồm có các loại sau:

– Dây tết chèn graphite .

Là loại dây tết chì, tẩm chì, có khả năng kháng nhiệt và chịu hóa chất rất tốt, được gia cố bằng sợi Niken.

– Dây tết chèn Aramid/Graphite.

Được làm từ sợi Aramid, mỗi sợi được ngâm tẩm với PTFE, hoặc chì graphite, sau đó ngâm tảm với chất bôi trơn như mỡ hoặc dầu. Việc ngâm tẩm dây tết chèn aramid với PTFE và chất bôi trơn kết quả sẽ cho một hệ số ma sát thấp và cho phép tốc độ trục quay cao hơn với không ngâm tẩm.

– Dây tết chèn Teflon, Dây tết chèn PTFE.

Dây tết chèn Teflon được sản xuất bằng công nghệ cao, được làm từ 100% sợi PTFE lụa, các sợi đơn được ngâm tẩm với PTFE, sau đó lại tiếp tục được ngâm tẩm kết hợp của PTFE và chất bôi trơn khi tết bện.

– Dây tết chèn Cotton

Thành phần cấu tạo từ sợi cotton và lưu huỳnh giúp giảm lực ma sát đáng kể. Từ đó các thiết bị tản nhiệt hoạt động được tốt hơn, không làm ảnh hưởng đến trục và thân van. Cấu tạo từ các vật liệu cao cấp có khả năng chịu nhiệt cao. Đặc biệt có tính đàn hồi bền lâu dài theo thời gian.

4. Ứng dụng của dây tết chèn làm kín.

Dây tết chèn làm kín được sử dụng trong các máy ly tâm, ống khớp giãn nở, mấy khuấy, máy trộn. Chúng được sử dụng trong tất cả các dung môi chất lỏng. Dùng ở các trục quay để làm kín không cho các lưu chất bị rò rỉ. Dây tết chèn được tạo nên từ các sợi cơ bản. Gồm các loại Graphite, PTFE, cotton, Aramid bện lại với nhau rồi ngâm qua chất bôi trơn. Để chúng giảm lực ma sát với các thiết bị trong quá trình làm việc.

Dây Tết Chèn tẩm chì graphite, PTFE- Aramid- lõi thép inox- Cotton- Carbon chèn kín trục quay bơm van giá cạnh tranh tại VINDEC Hà nội.

XEM THÊM:  Dây Ceramic Chịu Nhiệt

Tổng hợp: VINDEC