Cao Su Silicone Là Gì | Tấm Gioăng Silicon Chịu Nhiệt

Tấm SILICON Đặc Chịu Nhiệt

CAO SU SILICONE LÀ GÌ

1. CAO SU SILICON LÀ GÌ

- Cao su silicone là gì ? Nó không giống như những loại cao su thông thường. Chúng có độ bền cũng như nhiều đặc tính ưu việt khác. Như những thiết bị cần những yêu cầu khắc khe về yêu cầu kỹ thuật thì người ta ưu tiên chọn lựa vật liệu silicone.

- Silicone là một dạng cao su tổng hợp, nó là sản phẩm được tổng hợp bằng cách thay đổi silicon. Trong cấu tạo phân tử Silicone sẽ bao gồm một xương sống của các nguyên tử silic với các nguyên tử ôxy xen kẽ với nhau. Khi silicone có liên kết silic-oxy năng lượng cao, nó có khả năng chịu nhiệt tốt hơn các loại cao su hoặc chất đàn hồi khác.

2. CẤU TẠO CAO SU SILICONE

- Công thức hóa học của loại cao su silicone đơn giản nhất là Poly Dimethyl Siloxane (MQ) được thể hiện bên dưới.

- Trong công thức này, do liên kết Si-O (444 kJ/mol) bền hơn liên kết C-C (356 kJ/mol) làm cho cao su silicone có tính kháng nhiệt độ cao tốt hơn các loại cao su hữu cơ truyền thống. Bên cạnh đó, mạch chính cao su silicone không có các liên kết đôi chưa bão hòa làm cao su silicone trơ, kháng tốt với các yếu tố môi trường như oxy, ozon, ánh sáng mặt trời.

- Ngoài ra, do năng lượng quay tự do của liên kết Si-O thấp tạo nên tính mềm dẻo cho cao su silicone chưa gia công.

- Thực tế, các mạch phân tử Poly Siloxane được biến tính, thêm vào các nhánh bên để đạt được những tính chất nhất định cho các ứng dụng riêng biệt.

- Nhìn chung, Methyl, Vinyl, Phenyl và Trifluoropropyl là các nhóm nhánh thông dụng nhất tạo thành các sản phẩm Poly Siloxane thương mại khác nhau.

- Sự kết hợp của các nhóm vinyl (ít hơn 1% mol) như nhánh bên của chuỗi phân tử Poly Siloxane (loại VMQ) tăng đáng kể hiệu quả kết mạng với các Peroxide hữu cơ. Điều này giúp loại VMQ có tính biến dạng dư thấp và tính kháng dầu nóng cải thiện so với loại MQ.

- Nhánh Vinyl có thể được kết hợp vào mạch chính ở những vị trí nhất định, giúp kiểm soát các liên kết mạng, tính chất cơ lý của sản phẩm tốt hơn và ổn định trong thời gian dài.

- Ngày nay, hầu hết các loại cao su silicone thương mại đều chứa một lượng đơn vị Vinyl nhất định.

- Tương tự, việc thế một phần các nhóm Methyl (5 tới 10%) bằng các nhóm Phenyl (loại PMQ) sẽ giúp cao su silicone cải thiện tính kháng nhiệt độ thấp. Một loại cao su silicone khác là Fluorosilicone, các nhánh Trifluoropropyl được gắn vào chuỗi Poly dimethyl siloxane mang lại tính phân cực cho cao su silicone, giúp kháng được nhiên liệu, dầu mỡ và dung môi.

3. PHÂN LOẠI VẬT LIỆU CAO SU SILICONE

Cao Su Silicon (MQ, VMQ, FVMQ, PVMQ)

 

Cao Su Silicone Chứa Dimethyl Siloxane

- Tại đây chúng ta chỉ xem xét các loại cao su có thể cán luyện được, nhìn chung chứa 5,000 – 9,000 đơn vị dimethyl siloxane.

- Các polymer chỉ chứa đơn vị lặp lại như trên được gọi là methyl silicone, và theo hệ thống tên gọi ISO là MQ.

- Có thể thay thế một vài nhóm methyl (<0.5%) bằng nhóm vinyl, và vinyl methyl silicone được tạo thành (theo hệ thống tên gọi ISO là VMQ) có những tính chất lưu hóa được cải thiện và biến dạng nén ít hơn.

- Việc thay thế 5 – 10% nhóm methyl trên nguyên tử silic bằng nhóm phenyl giúp cho polymer thể hiện những tính chất nổi bật ở nhiệt độ thấp.

- Nhiệt độ giòn xấp xỉ khoảng -117 độ C có thể đạt được khi so sánh với khoảng -70 độ C của các loại VMQ.

- Tên gọi ISO cho các loại silicone được biến tính bằng nhóm phenyl là PMQ, hoặc là PVMQ nếu loại này được biến tính cùng lúc bằng nhóm vinyl.

 

- Để cải thiện tính kháng dung môi của polymer, một nhóm fluoroankyl có thể thay thế cho một nhóm methyl trên mỗi nguyên tử silic, polymer tạo thành (theo hệ thống tên gọi ISO là FMQ hoặc FVMQ)

- Cao su silicone thể hiện tính chống lão hóa nhiệt tốt và có thể được xem xét sử dụng tới nhiệt độ 200 độ C.

- Điều này thật sự đúng nếu peroxide có tính acid còn lại trong cao su không mất đi hết trong quá trình lưu hóa lại.

- Nhìn chung những chất độn silica được dùng để gia cường cho những vật liệu này, than đen ít gia cường hơn, và sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt.

- Silicone cũng có sẵn ở dạng lỏng (LR hoặc LSR), dạng lưu hóa ở nhiệt độ phòng (RTV) và dạng lưu hóa ở nhiệt độ cao (HTV).

4. TÍNH CHẤT CAO SU SILICONE CHỊU NHIỆT

- Màu sắc: trắng, đen, vàng, xanh, đỏ…

- Độ cứng cao su silicone: từ 30 shore A đến 80 shore A

- Chịu được nhiệt độ lên đến 300 độ C

- Giấy chứng nhận nguyên vật liệu: FDA, RoSH, Co.

- Độ bền kéo của cao su silicone tốt hơn rất nhiều lần các loại cao su tự nhiên và tổng hợp khác.

- Cao su silicone không thể hiện mức độ cường lực cao ở nhiệt độ phòng

- Cao su silicone có tính năng ở nhiệt độ cao so với hầu hết những loại cao su hữu cơ khác

- Có thể tiếp xúc với hơi nước ở mức áp suất cao và qua những phản ứng thủy ngân mà không ảnh hưởng đến chất lượng của silicone.

- Cao su silicone có độ bền khá cao và có khả năng cách điện rất tốt. Nên được dùng nhiều trong những dây cáp và dây điện.

- Cao su xốp màu đỏ silicone không chịu được nhiệt cao, có thể sử dụng được ở nhiệt độ cao nhất lên đến 200 độ C.

- Cao su Silicon có thể bị lão hóa trong môi trường hoàn toàn kín và không có oxi, chúng có thể bị lão hóa qua những phản ứng thủy phân ngay bên trong. Nhưng quá trình lão hóa này có thể kéo dài hơn các loại cao su tự nhiện và tổng hợp khác

- Do đã bão hòa, khả năng chống lại oxy, ozon và tia cực tím của silicone là rất tốt, nhưng điều đó cũng có nghĩa là phải dùng peroxide cho quá trình lưu hóa.

- Tính kháng dầu của silicone nhìn chung tương đương với tính kháng dầu của polycloroprene, trong khi tính kháng dầu của fluorosilicone thì đạt mức kháng dầu của fluorocacbon.

5. ỨNG DỤNG CAO SU SILICONE CHỊU NHIỆT

- Cao su silicone có những chất trơ về mặt lý sinh nên được ứng dụng trong lĩnh vực Y tế, Cấy ghép, Dược phẩm, Thực phẩm, hóa chất...

- Cao su silicon được ứng dụng trong dân dụng và thể thao

- Cao su silicone có quá trình đốt cháy hình thành silica là một chất cách điện được ứng dụng trong thiết bị điện tử, thiết bị điện, dây cáp, Ô tô...

- Cao su silicone còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và dân dụng khác.

7. BÁO GIÁ CAO SU SILICON VINDEC

- Cao su silicon có giá cả tùy vào chủng loại và kích cỡ khác nhau. Giá cao su silicone cũng phụ thuộc vào xuất xứ và chất lượng nữa.

- Bạn đang có nhu cầu báo giá cao su silicone hoặc gioăng silicon hãy liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh công ty VINDEC chúng tôi để nhận sự tư vấn và báo giá nhanh nhất.

8. CÂU HỎI THƯỜNG GẠP KHI MUA CAO SU SILICON

8.1. Cao Su Silicone Có Chịu Nhiệt Không ?

8.2. Cao Su Silicone Có Chịu Hóa Chất Không ?

8.3. Giá Cao Su Silicone Bao Nhiêu ?

8.4. Mua Cao Su Silicone Ở Đâu Uy Tín ?

9. VÌ SAO CHỌN MUA CAO SU SILICON VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối sỉ lẻ GIOĂNG CAO SU SILICONE uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Thứ nhất VINDEC chúng tôi đã có kinh nghiệm gần 20 năm về lĩnh vực gioăng cao su silicone, chúng tôi nhập khẩu với số lượng lớn từ EU, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Trung quốc, Hàn quốc, Nhật bản về tồn kho tại Hà nội.

- VINDEC, chúng tôi có được sự hỗ trợ đắc lực từ các chuyên gia của hãng về gioăng cao su silicone, được hỗ trợ về giá cả cũng như kỹ thuật và các ưu đãi khác...

- VINDEC có các kỹ sư chuyên gia đầu ngành về vật liệu được đào tạo từ các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt nam, luôn đáp ứng mọi mặt về kỹ thuật khi khách hàng cần tư vấn.

- VINDEC chúng tôi được đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, kho bãi nhà xưởng với diện tích trên 2.000m2, nguồn hàng luôn dồi dào bởi tiềm lực tài chính mạnh mẽ từ các cổ đông.

- VINDEC chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, phòng ban, bộ phận phối hợp làm việc chặt chẽ nhất để đảm bảo tiền độ giao hàng, sản phẩm chính xác, tư vấn kịp thời...

- VINDEC là địa chỉ phân phối gioăng không amiang giá rẻ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Dowload Catalogue sản phẩm gioăng cao su silicone của hãng tại Website với thông số kỹ thuật rõ ràng nhất tại: CAO SU SILICONE

- Hàng hóa VINDEC xuất xưởng luôn đầy đủ Giấy Tờ C/O, C/Q giấy tờ nhập khẩu chính hãng đồng thời cung cấp cả Bản Bản Chính để đối chiếu hoặc Bản Công Chứng

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (QUATEST 1)

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "TỐT HƠN và HƠN NỮA - BETTER and MORE" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VẬT LIỆU LÀM KÍN, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

  • Admin: VINDEC GROUP
Zalo
Hotline