Nhập Khẩu Van Điện Từ Nước | Phân Phối Van Điện Từ Nước

 

GIỚI THIỆU VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC

Van điện từ nước là gì ? Hay van điện từ cho nước là gì ? Nó có tên tiếng anh chính là Water solenoid valve. Chúng được sản xuất với những vật liệu như đồng, nhựa, inox và bộ phận làm kín phù hợp thích ứng cho việc kiểm soát đóng mở dòng chảy của nước, vậy nên người ta gọi là Van điện từ nước.

 

Van điện từ nước là gì ? Hay van điện từ cho nước là gì ? Nó có tên tiếng anh chính là Water solenoid valve. Chúng được sản xuất với những vật liệu như đồng, nhựa, inox và bộ phận làm kín phù hợp thích ứng cho việc kiểm soát đóng mở dòng chảy của nước, vậy nên người ta gọi là Van điện từ nước. 

 

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC 

 

CẤU TẠO

 

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Van điện từ hoạt động trên nguyên lý dựa vào lực điện từ sinh ra trong cuộn Coil tạo ra lực hút piston đi lên, và cũng tùy thuộc vào thiết kế trục piston để đóng hoặc mở van. Khi ngắt nguồn điện đi vào van thì van trở lại trạng thái ban đầu. Vann điện từ có 2 nguyên lý cho van điện từ thường đóng (NC) và van điện từ thường mở (NO).

Van điện từ thường đóng (NC) ở trạng thái chưa cấp điện nguồn van đang được khóa. Khi được cấp điện nguồn cuộn Coil lúc này sinh ra từ trường và đẩy trục pistom đi lên, kết hợp với áp lực nước đẩy lớp màng cao su giúp mở khóa van hoàn toàn, lúc này nước đi qua van. 

Van điện từ thường mở (NO) ở trạng thái bình thường, trạng thái chưa cấp điện nguồn thì van được mở. Ngược lại với quá trình hoạt động của van thường đóng khi cấp nguồn điện vào van sẽ được đóng lại.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG Van điện từ hoạt động trên nguyên lý dựa vào lực điện từ sinh ra trong cuộn Coil tạo ra lực hút piston đi lên, và cũng tùy thuộc vào thiết kế trục piston để đóng hoặc mở van. Khi ngắt nguồn điện đi vào van thì van trở lại trạng thái ban đầu. Vann điện từ có 2 nguyên lý cho van điện từ thường đóng (NC) và van điện từ thường mở (NO).  Van điện từ thường đóng (NC) ở trạng thái chưa cấp điện nguồn van đang được khóa. Khi được cấp điện nguồn cuộn Coil lúc này sinh ra từ trường và đẩy trục pistom đi lên, kết hợp với áp lực nước đẩy lớp màng cao su giúp mở khóa van hoàn toàn, lúc này nước đi qua van.   Van điện từ thường mở (NO) ở trạng thái bình thường, trạng thái chưa cấp điện nguồn thì van được mở. Ngược lại với quá trình hoạt động của van thường đóng khi cấp nguồn điện vào van sẽ được đóng lại.

PHÂN  LOẠI VAN ĐIỆN TỪ

 

PHẬN LOẠI THEO ĐIỆN ÁP   

Van Điện Từ 12V

Van điện từ 12V sử dụng điện áp 12V dòng điện 1 chiều DC để diều khiển đóng mở hoạt động của van. Van có ưu điểm hiếm khi sảy ra trường hợp quá tải, vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn như van 220v. Chính vì thế mà độ bền của van khi hoạt động liên tục tốt hơn dòng van điện từ xoay chiều 110V và 220V. Để sử dụng điện áp 1 chiều 12V  cần lắp thêm bộ đổi nguồn cho van.

Xem Chi Tiết: Van Điên Từ 12V

Van Điện Từ 24VDC

Van điện từ 24v DC là van sử dụng điện áp 24v để diều khiển đóng mở hoạt động của van. Van có ưu điểm hiếm khi sảy ra trường hợp quá tải, vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn như van 220v. Chính vì thế mà độ bền của van khi hoạt động liên tục tốt hơn dòng van điện từ xoay chiều 220v. Tuy nhiên dòng điện 24v là dòng điện sử dụng điện áp 1 chiều, do đó để van hoạt động được thì ta cần lắp thêm bộ đổi nguồn cho van. 

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ 24V

Van Điện Từ 110V

Van điện từ 110V là van sử nguồn điện áp xoay chiều 110V AC để điều khiển hoạt động của van. Đây là dòng van ít được lựa chọn sử dụng tại Việt Nam nên dòng van này ở nước ta không phổ biến. Tuy nhiên đối với 1 số ứng dụng hoặc hệ thống máy móc đặc thù thì bắt buộc chúng ta lựa chọn và sử dụng van. 

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ 110V

Van Điện Từ 220VAC

Van điện từ 220v AC là van sử đụng nguồn điện 220v để điều khiển hoạt động của van. Van được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi sự tiện lợi nguồn điện trong hệ thống mà không cần dùng đến bộ đổi nguồn. Tuy nhiên van có nhược điểm là phát ra tiếng ồn khi khi hoạt động, ngoài ra van rất dễ bị cháy cuộn điện khi vận hành liên tục trong thời gian dài.

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ 220V

PHÂN LOẠI THEO CHỨC NĂNG 

Van Điện Từ Thường Mở 

Van điện từ thường mở là van chưa cấp nguồn điện điều khiển vào van thì van được mở hoàn toàn. Đây là dòng van được ứng dụng cho hệ thống đường ống thường xuyên được mở để cho nước đi qua, khi cần đóng van thì ta cấp nguồn điện tương ứng với nguôn điệp áp van yêu cầu để đóng van. Van điện từ là dòng van không nên cung cấp nguồn điện liên tục, vì như thế rất dễ gây đến sự cố nóng và chập cháy cuộn Coil.

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Thường Mở

Van Điện Từ Thường Đóng 

Van điện từ thường đóng là van khi chưa cấp nguồn điện điều khiển vào van thì van được đóng hoàn toàn. Van được lựa chọn sử dụng cho hệ thống thường xuyên đóng, khi cần mở van thì cung cấp nguồn điện tương ứng điệp áp van yêu cầu để mở van. Van điện từ là dòng van không nên cung cấp nguồn điện liên tục, vì như thế rất dễ gây đến sự cố nóng và chập cháy cuộn Coil.

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Thường Đóng

Van Điện Từ Nước Nóng 

Van điện từ dùng cho nước nóng là loại van được sử dụng kiểm soát dòng chảy nước nóng tròng hệ thống. Van hoạt động dựa vào tín hiệu điện thông qua cảm biến nhiệt độ,áp suất hoặc thời gian để kích hoạt cộn Coil hoạt động. Van được lựa chọn sử dụng cho nước nóng đa số là bằng kim loại, và loại được lựa chọn phổ biến nhất là van đồng.

PHÂN LOẠI THEO VẬT LIỆU

Van Điện Từ Nhựa 

Được làm từ nhựa như nhựa PVC, UPVC, CPVC, PTFE, ...Van điện từ nhựa được lựa chọn phổ biến cho hệ thống nước sinh hoạt, thực phẩm và hóa chất do không bị ăn mòn. Sử dụng trong các thiết bị điện gia dụng như máy lọc nước, máy giặt. Và dùng trong các hệ thống tưới tiêu công nghiệp.

Van Điện Từ Nhựa Được làm từ nhựa như nhựa PVC, UPVC, CPVC, PTFE, ...Van điện từ nhựa được lựa chọn phổ biến cho hệ thống nước sinh hoạt, thực phẩm và hóa chất do không bị ăn mòn. Sử dụng trong các thiết bị điện gia dụng như máy lọc nước, máy giặt. Và dùng trong các hệ thống tưới tiêu công nghiệp

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Nhựa

Van Điện Từ INOX 

Được làm từ inox hay còn được gọi là thép ko gỉ, độ bền cao chống lại sự ăn mòn và oxi hóa từ hóa chất. sản phẩm có giá thành cao hơn các loại van điện từ khác. Van được lựa chọn sư dụng chủ yếu cho hệ thống đường ống hóa chất, dầu ...

Van Điện từ Inox Được làm từ inox hay còn được gọi là thép ko gỉ, độ bền cao chống lại sự ăn mòn và oxi hóa từ hóa chất. sản phẩm có giá thành cao hơn các loại van điện từ khác. Van được lựa chọn sư dụng chủ yếu cho hệ thống đường ống hóa chất, dầu ...

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ  INOX

Van Điện Từ Đồng

Là dòng van phổ biến đựa lựa chọn nhiều hiện nay, giá thành hợp lý và độ bền cao. Van phù hợp sử dụng cho hệ thống nước sạch, hệ thống tưới tiêu trong công nghiệp.

Van Điện Từ Đồng Là dòng van phổ biến đựa lựa chọn nhiều hiện nay, giá thành hợp lý và độ bền cao. Van phù hợp sử dụng cho hệ thống nước sạch, hệ thống tưới tiêu trong công nghiệp.

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ Đồng

Van Điện Từ Gang 

Van điện từ gang được sử dụng cho các hệ thống kích thước đường ống lớn trong công nghiệp, van chủ yếu được sản xuất với kiểu kết nối mặt bích. Van chịu được áp lực lớn, giá thành rẻ hơn các loại van khác so với cùng kich cỡ. 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC

- Vật liệu sản xuất thân van: Nhựa, đồng, inox, gang ...

- Kích thước: DN15 - DN200

- Áp suất hoạt động: 10 - 16 Bar

- Điện áp sử dụng: 24VDC, 220VAC

- Nhiệt độ: 0-180 độ C

- Coil điện: Coil cuộn và Coil đúc bằng đồng

- Môi trường sử dụng: Nước 

- Kiểu kết nối: Nối ren, rác co, mặt bích

- Hãng sản xuất: Yoshitake, Kitz, Hyoshin, Danfoss, ...

- Xuất xứ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, ...

ĐẶC ĐIỂM VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC

- Được lựa chọn sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp và đời sống.( Máy móc thiết bị sản xuất, hệ thống xử lý nước, hệ thống tưới tiêu, các thiết bị điện nước, ...)

- Van có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho việc lắp đặt, và có thời gian hoạt động đóng mở nhanh

- Gía thành hợp lý, hoạt động bền bỉ và ổn định

- Van có thể kết nối với các thiết bị đóng ngắt tự động thông minh thông qua phần mềm điều khiển. 

LỰA CHỌN VAN ĐIỆN TỪ

- Lưu ý khi lựa chọn van đúng nguồn điện áp sử dụng, thông thường van có hai loại điện áp chủ yêu là 24VDC và 220VAC 

- Van có hai loại là thường đóng hoặc thường mở. Tùy với nhu lựa chọn sử dụng nếu như hệ thống cần đóng nhiều hơn là mở thì nên lựa chon van thường đóng, và ngược lại lựa chọn van thường mở. Lưu ý tránh tình trạng lựa chọn sai van sẽ ngâm điệm quá lâu dẫn đến cháy và chập cuộ Coil trong van. 

- Khi lựa chọn van cho hệ thống nước để đảm bao van hoạt động được bền cần biết nhiệt độ nguồn nước để lựa chọn van cho phù hợp. Không sử dụng van cho hệ thống có nhiều cặn bẩn và rác, dễ dẫn đền tình trạng bị kẹt van và hư van. 

- Kiểm tra thông số kỹ thuật trên van hoặc catalogue van của nhà sản xuất để xác định phù hợp với yêu cầu của hệ thống, tránh tình trạng sai thông số van sử dụng không đúng hiệu quả. 

CÁC CHẾ ĐỘ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG

- Bảo Hành: 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Miễn phí vận chuyển trong vòng 10 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

MUA VAN ĐIỆN TỪ VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Điện Từ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van Điện Từ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN ĐIỆN TỪ

- VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại HÀ NỘI

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 15 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

 

I - GIỚI THIỆU VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC

- Van điện từ nước là gì ? Hay van điện từ cho nước là gì ? Nó có tên tiếng anh chính là Water solenoid valve. Chúng được sản xuất với những vật liệu như đồng, nhựa, inox và bộ phận làm kín phù hợp thích ứng cho việc kiểm soát đóng mở dòng chảy của nước, vậy nên người ta gọi là Van điện từ nước.

II - CÁC CHẾ ĐỘ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG

- Bảo Hành: 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Miễn phí vận chuyển trong vòng 10 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

 

III - MUA VAN ĐIỆN TỪ VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Điện Từ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van Điện Từ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN ĐIỆN TỪ

- VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại HÀ NỘI

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 15 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Xem thêm

Zalo
Hotline