Van Điện Từ Là Gì ? Phân Loại Và Ứng Dụng Van Điện Từ

Van Điện Từ 12V

Van Điện Từ 24V

Van Điện Từ 110V

Van Điện Từ 220V

VAN ĐIỆN TỪ

1. VAN ĐIỆN TỪ LÀ GÌ ?

Van điện từ là gì ? Van điện từ có tên tiếng anh gọi là Solenoid Valve và nó hiểu đơn giản nhất là thiết bị hoạt động được nhờ vào lực hút điện từ của cuộn dây được quấn quanh lõi thép khi được cung cấp nguồn điện, nên người ta gọi là Van điện từ. Van điên từ được dùng để kiểm soát dòng chảy của lưu chất trong đường ống.

2. PHÂN LOẠI VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ sẽ được phân loại ra là: Dòng vật liệu, dòng cấu tạo, dòng kết nối, dòng chức năng hoạt động và dòng điện áp cung cấp, phân loại theo môi chất sử dụng...

2.1. Theo Vật Liệu Van Điện Từ

Van điện từ hầu hết được sản xuất bằng đồng, hợp kim nhôm, van điện từ nhựa và Inox 304 - 316 như là: Van điện từ đồng ( Bronze/Brass Solenoid Valve ), Van điện từ nhôm, Van điện từ Inox, Van điện từ nhựa (PVC, UPVC, CPVC, PTFE hoặc PVDF.

2.1.1. Van Điện Từ Nhựa

Được làm từ nhựa như nhựa PVC, UPVC, CPVC, PTFE, ...Van điện từ nhựa được lựa chọn phổ biến cho hệ thống nước sinh hoạt, thực phẩm và hóa chất do không bị ăn mòn. Sử dụng trong các thiết bị điện gia dụng như máy lọc nước, máy giặt. Và dùng trong các hệ thống tưới tiêu công nghiệp.

2.1.2. Van Điện Từ INOX

Được làm từ inox hay còn được gọi là thép ko gỉ, độ bền cao chống lại sự ăn mòn và oxi hóa từ hóa chất. sản phẩm có giá thành cao hơn các loại van điện từ khác. Van được lựa chọn sư dụng chủ yếu cho hệ thống đường ống hóa chất, dầu ...

2.1.3. Van Điện Từ Đồng

Là dòng van phổ biến đựa lựa chọn nhiều hiện nay, giá thành hợp lý và độ bền cao. Van phù hợp sử dụng cho hệ thống nước sạch, hệ thống tưới tiêu trong công nghiệp.

2.1.4. Van Điện Từ Gang

Van điện từ gang được sử dụng cho các hệ thống kích thước đường ống lớn trong công nghiệp, van chủ yếu được sản xuất với kiểu kết nối mặt bích. Van chịu được áp lực lớn, giá thành rẻ hơn các loại van khác so với cùng kich cỡ. 

2.2. Theo Cấu Tạo Van Điện Từ

- Tùy theo cấu tạo, Van Điện Từ có thể là van chặn ( van 1 ngả), hoặc van chuyển dòng (van nhiều ngả).

- Van điện từ 2 hoặc 3 ngã (Van chuyển dòng) dùng để thay đổi đóng mở trực tiếp, gián tiếp hoặc phối hợp.

- Loại 2 ngả, 3 ngả, 5 ngả... : 2/2 , 5/2, 5/3, 3/2

2.2.1. Van Điện Từ 2/2

2.2.1. Van Điện Từ 3/2

2.2.1. Van Điện Từ 5/2

2.2.1. Van Điện Từ 5/3

Van điện từ là gì ? Solenoid valves là gì ? đây là một thiết bị điện hoạt động điện cơ đóng mở dựa vào lực hút điện từ thông qua cuộn dây. Nhập khẩu van điện từ, bảng giá van điện từ, báo giá van điện từ, van điện từ Hà nội, van điện từ Vindec, mua van điện từ, bán van điện từ

2.3. Theo Kết Nối Van Điện Từ

Phân loại Van điện từ theo kết nối thì có 2 dạng chính: Van điện từ nối ren và Van điện từ mặt bích.

2.3.1. Van Điện Từ Nối Ren

2.3.2. Van Điện Từ Mặt Bích

2.4. Theo Hoạt Động Van Điện Từ

- Van điện từ thường đóng ( Van điện từ NC – Normal Closed ) hoặc Van điện từ thường mở ( Van điện từ NO – Normal Open ). Theo vị trí lá van khi tác động còn có thẻ chia ra loại van thường đóng hay thường mở, Van điện từ đóng mở trực tiếp và Gián tiếp.

2.4.1. Van Điện Từ Thường Đóng

2.4.2. Van Điện Từ Thường Mở

2.5. Theo Điện Áp Van Điện Từ

- Với Điện áp cuộn hút: 12V, 24V VDC hoặc 110V, 220V VAC Standard (220 Vac và DC Coils) thì chúng ta sẽ chia làm các loại Van điện từ: Van điện từ 12V, Van điện từ 24V, Van điện từ 110V, Van điện từ 220V : 12VDC, 24VDC, 24VAC, 110V, 220V.

2.5.1. Van Điện Từ 12V

Van điện từ 12V sử dụng điện áp 12V dòng điện 1 chiều DC để diều khiển đóng mở hoạt động của van. Van có ưu điểm hiếm khi sảy ra trường hợp quá tải, vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn như van 220v. Chính vì thế mà độ bền của van khi hoạt động liên tục tốt hơn dòng van điện từ xoay chiều 110V và 220V. Để sử dụng điện áp 1 chiều 12V  cần lắp thêm bộ đổi nguồn cho van.

2.5.2. Van Điện Từ 24VDC

Van điện từ 24v DC là van sử dụng điện áp 24v để diều khiển đóng mở hoạt động của van. Van có ưu điểm hiếm khi sảy ra trường hợp quá tải, vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn như van 220v. Chính vì thế mà độ bền của van khi hoạt động liên tục tốt hơn dòng van điện từ xoay chiều 220v. Tuy nhiên dòng điện 24v là dòng điện sử dụng điện áp 1 chiều, do đó để van hoạt động được thì ta cần lắp thêm bộ đổi nguồn cho van. 

2.5.3. Van Điện Từ 110V

Van điện từ 110V là van sử nguồn điện áp xoay chiều 110V AC để điều khiển hoạt động của van. Đây là dòng van ít được lựa chọn sử dụng tại Việt Nam nên dòng van này ở nước ta không phổ biến. Tuy nhiên đối với 1 số ứng dụng hoặc hệ thống máy móc đặc thù thì bắt buộc chúng ta lựa chọn và sử dụng van. 

2.5.4. Van Điện Từ 220VAC

Van điện từ 220v AC là van sử đụng nguồn điện 220v để điều khiển hoạt động của van. Van được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi sự tiện lợi nguồn điện trong hệ thống mà không cần dùng đến bộ đổi nguồn. Tuy nhiên van có nhược điểm là phát ra tiếng ồn khi khi hoạt động, ngoài ra van rất dễ bị cháy cuộn điện khi vận hành liên tục trong thời gian dài.

Van Điện Từ 24V

Van Điện Từ 24VDC

2.6. Theo Lưu Chất Van Điện Từ

- Phân loại theo đôi chất thì có các loại Van điện từ như sau: Van điện từ nước, Van điện từ khí nén, Van điện từ hơi nóng, Van điện từ xăng dầu, Van điện từ Gas, Van điện từ rũ bụi , Van thủy lực áp cao.

2.6.1. Van Điện Từ Nước

2.6.2. Van Điện Từ Hơi Nóng

2.6.3. Van Điện Từ Khí Nén

2.6.4. Van ĐiệnTừ Gas

3. ỨNG DỤNG VAN ĐIỆN TỪ

- Van điện từ được ứng dụng rộng rãi trong điều khiển khí tự động, tự động hóa quá trình sản xuất, cấp nước sạch, hệ thống đường ống dẫn khí gas, khí nén, xăng dầu, phòng cháy chữa cháy, hóa chất, thực phẩm

- Van điện từ được ứng dụng trong lĩnh vực liên quan đến khí nén và chất lỏng... Nhiệm vụ của chúng là đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy nén khí hoặc từ dầu thủy lực từ bơm thủy...

- Van điện từ được dùng cho hệ thống cấp thoát nước máy giặt, van đảo chiều của điều hòa không khí 2 chiều, máy lọc nước, điều hòa không khí trung tâm, van điện từ đài phun nước ca múa nhạc...

4. ƯU NHƯỢC ĐIỂM VAN ĐIỆN TỪ

4.1. Ưu Điểm Van Điện Từ

- Ưu điểm của van điện từ chính là có cơ chế đóng mở nhanh, hoạt động ổn định, độ bền cao, tốn ít năng lượng và có cấu tạo đơn giản dễ tháo lắp sửa chữa.

- Có thời gian đóng mở cực nhanh so với các van điện khác.

- Chi phí lắp đặt cũng như đầu tư hệ thống dùng van này khá rẻ.

- Thiết kế nhỏ gọn, ứng dụng được hầu hết trong các hệ thống đường ống dẫn nước hiện nay.

- Sữa chữa thay thế hay bảo trì khá đơn giản.

- Đa dạng chủng loại cũng như xuất xứ trên thị trường Việt Nam thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với hệ thống của mình.

4.2. Nhược Điểm Van Điện Từ

- Độ bền không quá cao so với các van điều khiển khí nén thông thường.

- Rất dễ mua phải hàng kém chất lượng vì thị trường quá tràn lan sản phẩm này.

- Chỉ có thể sử dùng với lưu chất sạch không được có cặn hay các tạp chất khác.

- Lưu lượng chất qua van bị giảm 1 phần ở đầu ra so với đầu vào.

- Không có các size kích thước lớn.

5. LỰA CHỌN MUA VAN ĐIỆN TỪ

- Tùy Vào mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn Van điện từ thường đóng hay thường mở.

- Các thông số quan trọng nhất để lựa chọn van điều khiển điện là giá trị KV “KV Value” (được tính bằng mét khối trên giờ) và phạm vi áp suất của ứng dụng cho van.

- Cửa van càng nhỏ, hoặc cuộn coil càng mạnh, áp suất van càng cao thì van có thể đóng càng hiệu quả. Trên cơ sở giá trị Kv đã được tính toán và phạm vi áp suất của ứng dụng được thiết lập thì chúng ta có thể lựa chọn và xác định được loại van phù hợp tương ứng.

- Tùy vào việc sử dụng môi chất cháy nổ ( Atex Coil ) mà chúng ta chọn loại 12V, 24V, 110V hay 220V, đồng thời chọn vật liệu đồng hay inox cho những môi chất khác nhau.

6. CÁC HÃNG VAN ĐIỆN TỪ

- Trên thị trường có rất nhiều hãng Van điện từ và rất nhiều xuất xứ khác nhau từ Châu âu, Mỹ, Nhật, Hàn, Trung quốc, Đài loan, Ấn độ... Các Thương hiệu Van điện từ nổi tiếng và thông dụng: Van điện từ GSR Đức, Van điện từ UNID Taiwan, Van điện từ ODE China, Van điện từ ROUND STAR China, Van điện từ TPC Korea, Van điện từ CKD Japan, Van điện từ SMC Japan, Van điện từ ASCO USA, Van điện từ AIRTAC Taiwan...

- Xuất xứ : Van điện từ Đài Loan, Van điện từ Hàn Quốc, Van điện từ Italia, Van điện từ Nhật bản, Van điện từ Thái lan, Van điện từ Trung, quốc, Van điện từ Ấn độ, Van điện từ Đức, Van điện từ Pháp, Van điện từ Anh, Van điện từ Thổ nhĩ kỳ, Van điện từ Mỹ, Van điện từ Malaysia...

7. VÌ SAO MUA VAN ĐIỆN TỪ VINDEC

- VINDEC là địa chỉ nhập khẩu và phân phối VAN ĐIỆN TỪ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Như những gì chúng tôi chia sẻ ở trên cho quý khách hàng đó là những kinh nghiệm trong suốt gần 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi về Van Công Nghiệp. Vậy nên, khi quý khách hàng mua hàng của chúng tôi thì sẽ được tư vấn cũng như đảm bảo rằng cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Quý khách hàng có thể Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng: VAN ĐIỆN TỪ

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 ( QUATEST 1 )

- Thêm vào đó, VINDEC GROUP chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "Tốt Hơn và Hơn Nưa - Better and More" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VAN CÔNG NGHIỆP chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC GROUP

Zalo
Hotline