Van Cổng (Van Cửa) Gang Là Gì ? Phân Loại Và Ứng Dụng

Van Cổng Gang là gì ? hay van cửa gang là gì, chúng là dạng van công nghiệp chặn nước 2 chiều có tên tiếng anh là Cast iron gate valve / Ductile iron gate valve, có 2 dạng: Van cổng gang ty nổi và Van cổng gang ty chìm. Ứng dụng chủ yếu của van cổng gang là dùng cho hệ nước cấp và thoát nước là phổ biến.

1. VAN CỔNG (VAN CỬA) GANG LÀ GÌ ?

VAN CỔNG Gang là gì ? hay van cửa gang là gì, chúng là dạng van công nghiệp chặn nước 2 chiều có tên tiếng anh là Cast iron gate valve / Ductile iron gate valve, có 2 dạng: Van cổng gang ty nổi và Van cổng gang ty chìm. Ứng dụng chủ yếu của van cổng gang là dùng cho hệ nước cấp và thoát nước là phổ biến.

2. THÔNG SỐ VAN CỔNG GANG / VAN CỬA GANG

- Chất liệu: Gang xám, gang dẻo - Cast iron (CF200), Ductile iron (FCD-S)

- Kiểu kết nối: Nối ren, nối mặt bích tiêu chuẩn: JIS, BS, ANSI

- Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350…

- Áp suất làm việc: 10kgf/cm2, 16kgf/cm2, 25kgf/cm2

- Nhiệt độ hoạt động: 120 độ C

Gioăng làm kín: Cao su NBR, Cao su EPDM

- Điều khiển: Tay vặn, tay quay

- Các loại van cổng gang : Van cổng gang nối ren, Van cổng gang mặt bích, Van cổng gang ty chìm, van cổng gang ty nổi...

- Hãng sản xuất: King gate, Joeun, Samwoo, Arita, Kitz, Wonil, Hitachi

- Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc.

3. PHÂN LOẠI VAN CỔNG (VAN CỬA) GANG

3.1. PHÂN LOẠI THEO TY VAN CỔNG GANG

- Phân loại theo ty van thì có loại van cổng gang tỷ nổi và van cổng gang ty chìm.

- Sự chuyển động của ty van nó phụ thuộc vào ứng dụng cũng như áp lực mà khách hàng yêu cầu, thường thì loại van cổng gang ty chìm sẽ có áp lực nhỏ hơn so với loaijvan cổng gang ty nổi ở cùng một kích cỡ van.

3.1.1. Van Cổng Gang Ty Nổi

- Van cổng gang ty nổi là gì: có tên tiếng anh là "Rising Stem Gate Valve" là trục ty van được gắn vào cổng và chúng tăng lên và hạ xuống dưới khi van được vận hành, một cần trục quay quanh thân ren và di chuyển nó. Loại này chỉ thích hợp cho việc lắp đặt trên mặt đất.

3.1.2. Van Cổng Gang Ty Chìm

- Van cổng gang ty chìm là gì: có tên tiếng anh là "Non-Rising Stem Gate Valve" là trục ty van được bắt ren vào cổng, và xoay bằng ren tăng lên và hạ xuống bên trong van. Chúng chiếm diện tích không gian nhỏ hơn vì trục ren được giữ trong thân van.

- Van cổng có ty chìm phù hợp cho cả lắp đặt trên mặt đất lẫn các công trình ngầm. Nhược điểm của nó là trở lực lớn.

3.2. PHÂN LOẠI THEO KẾT NỐI VAN CỔNG GANG

3.2.1 Van Cổng Gang Nối Ren

- Van cổng gang nối ren là những loại van nhỏ, chúng thường được làm bằng gang dẻo và phù hợp cho việc cấp thoát nước, cũng như xăng dầu...

- Hiện nay, van cửa gang (van cổng gang) ít được sử dụng mà thay vào đó họ sẽ dùng van cửa đồng với chi phí sản xuất và giá thành rẻ hơn nhiều.

3.2.2. Van Cổng Gang Mặt Bích

- Van cổng gang mặt bích là lựa chọn tối ưu nhất cho ngành cấp thoát nước, bởi nó có kích thước lớn, thông thường từ size DN40 trở lên đến DN500.

- Van cổng gang mặt bích thông dụng nhất tại Việt nam là van cổng gang lắp mặt bích JIS10K và lắp mặt bích PN10, hoặc PN16. Một số loại van cổng gang lắp mặt bích Ansi class 125 hoặc Ansi class 150 cung có trên thị trường nhưng rất ít.

3.3. PHÂN LOẠI THEO VẬT LIỆU VAN CỔNG GANG

3.3.1 Van Cổng Gang Xám

- Van cổng gang xám là loại van công gang thông dụng nhất hiện nay trên thị trường, với chất loại gang xám có độ ròn cao thì nó thông thường chịu áp lực thấp trong khoảng 16kgf/cm2.

- Lý do van công gang xám thông dụng nữa là nó có giá thành rẻ hơn so với van công gang dẻo, hay gang trắng, gang cầu...  

3.3.2. Van Cổng Gang Dẻo

- Van cổng gang dẻo là loại van có độ bền cao bởi cơ tính dẻo nên nó chịu được áp lực cao, thông thường van cổng gang dẻo được dùng cho hệ cấp thoát nước và cũng được dùng trong hệ xăng dầu...

- Về giá thành thì van cổng gang dẻo có giá thành cao hơn so với van cổng gang xám, đồng nghĩa với việc đó thì chất lượng cao hơn, nó bền hơn và chịu được áp lực cao hơn nếu cùng kích cỡ với van cầu gang xám.

4. CHỌN CỠ VAN CỔNG GANG VỚI ĐƯỜNG ỐNG

- Van cổng gang DN40 - 1.1/2" (40mm/ 40A) đường ống phi 49 mm

- Van cổng gang DN50 - 2" (50mm/ 50A) đường ống phi 60 mm

- Van cổng gang DN65 - 2.1/2" (50mm/ 50A) đường ống phi 76 mm 

- Van cổng gang DN80 - 3" (80mm/80A) đường ống phi 90 mm

- Van cổng gang DN100 -4" (100mm/100A) đường ống phi 114 mm

- Van cổng gang DN125 - 5" (125mm/125A) đường ống phi 140 mm

- Van cổng gang DN150 - 6" (150mm/150A) đường ống phi 168 mm 

- Van cổng gang DN200 - 8" (200mm/200A) đường ống phi 220 mm

- Van cổng gang DN250 - 10" (250mm/250A) đường ống phi 273 mm

- Van cổng gang DN300 - 12" (300mm/300A) đường ống phi 323 mm

- Van cổng gang DN350 -14" (350mm/350A) đường ống phi 355 mm

- Van cổng gang DN400 -16" (400mm/400A) đường ống phi 406 mm

5. ỨNG DỤNG VAN CỔNG GANG

- Van cổng gang chúng thường được tin dùng trong các hệ cấp thoát nước, xử lý nước, khai thác mỏ, thủy điện...

- Trong các nhà máy: Van cổng được sử dụng trong hệ thông HVAC (hệ thống điều hòa không khí) của các nhà máy, xí nghiệp và dân dụng

- Trong ngành hàng hải: Van có độ bền cao nên đáng được tin cậy dùng cho ngành hàng hải, tàu thuyền, xử lý nước thải và kiểm soát HAVC.

6. CHỌN MUA VAN CỔNG (VAN CỬA) GANG TẠI VINDEC

- VINDEC là địa chỉ nhập khẩu và phân phối VAN CỔNG uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI.

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Như những gì chúng tôi chia sẻ ở trên cho quý khách hàng đó là những kinh nghiệm trong suốt gần 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi về VAN CÔNG NGHIỆP. Vậy nên, khi quý khách hàng mua hàng của chúng tôi thì sẽ được tư vấn cũng như đảm bảo rằng cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Quý khách hàng có thể Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng: VAN CỔNG GANG

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (QUATEST 1)

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "Tốt Hơn và Hơn Nưa - Better and More" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VAN CÔNG NGHIỆP chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

  • Admin: VINDEC GROUP
Zalo
Hotline