Cao Su EPDM Là Gì ? Cao Su Chịu Hóa Chất

Tấm Cao Su EPDM Đặc

Gioăng EPDM Bọc PTFE

Gioăng Cao Su EPDM Trắng Mặt Bích

1. CAO SU EPDM LÀ GÌ ?

- Cao su EPDM là gì ? Nó có tên tiếng anh là Ethylene Propylene Diene Monomer, nó là một loại cao su tổng hợp từ Ethylene với các Monome Propylene.

- Được sản xuất thương mại từ năm 1963, cao su EPM/EPDM hiện là vật liệu đàn hồi phát triển rất nhanh (khoảng 6% một năm) ở Mỹ, Châu Âu và Nhật. Điều này là do sự ổn định và tính kháng tốt của loại cao su này với các tác động của môi trường.

2. CẤU TẠO CAO SU EPDM

- Cao su EPDM (cao su ethylene propylene diene monomer (M-class)), là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene ( copolyme Ethylene propylene ) và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)..

Cấu Trúc Cao Su Ethylene-Propylene EPM/EPDM

- Có hai loại cao su ethylene-propylene, EPM và EPDM. Tên gọi EPM áp dụng cho copolymer đơn giản chỉ gồm ethylene và propylene ("E" cho ethylene, "P" cho propylene và "M" cho mạch chính polymethylene (-(CH2)x-). Trong trường hợp của EPDM, "D" đại diện cho monomer thứ ba, một diene, tạo sự không bão hòa cho phân tử.

- Đối với cao su EPM, do bản chất bão hòa nên không thể sử dụng các chất kết mạng lưu huỳnh thông thường để lưu hóa. Thay vào đó, chất kết mạng peroxide cùng với các chất kết hợp được sử dụng. Vì hệ chất kết mạng này rất đắt tiền, có mùi khó chịu nên loại cao su EPDM đã được phát triển và hiện tại được sử dụng rộng rãi.

- Cấu trúc của EPDM tương tự EPM nhưng có thêm các liên kết đôi không bão hòa. Các liên kết đôi này được thêm vào bằng quá trình copolymer hóa ethylene và propylene với comonomer thứ ba, là một diene không liên hợp. Chỉ một liên kết đôi của diene này sẽ tham gia vào quá trình polymer hóa và liên kết đôi còn lại không phản ứng, hoạt động như vị trí để kết mạng lưu huỳnh. Sau đó, các liên kết đôi này được thêm vào nhánh bên của mạch chính để terpolymer duy trì tính kháng lão hóa rất tốt mà copolymer có được. Comonomer thứ ba thông dụng nhất là ethylidene norbornene vì sự kết hợp dễ dàng của nó và khả năng phản ứng cao với sự lưu hóa bằng lưu huỳnh.

 

PHÂN TỬ CAO SU EPDM

3. THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAO SU EPDM

- Tỷ trọng (Specific gravity): 1.12 đến 1.4g/cm3

- Độ cứng (Hardness): 65+/-5 đến 70+/-5 shore A

- Cường lực kéo dãn (Tensile strength): 8 đến 11 Mpa

- Nhiệt độ hoạt động: -40 - 150 độ C

- Áp lực lớn nhất (bar): 10 Bar

- Mầu sẵn (Color): White, Black

4. TÍNH CHẤT CAO SU EPDM

4.1. Cơ Lý Cao Su EPDM

- Các tính chất cơ lý nổi bật của cao su EPDM là tính kháng va đập, tính kháng xé, kháng mài mòn phù hợp với các ứng dụng uốn dẻo, chống va đập.

- Cao su EPDM có tính dính kém, khó gia công định hình, Tính bám dính với kim loại, vải và các vật liệu khác khó đạt được.

- Cao su EPDM có tính cách điện khá tốt, được dùng nhiều trong các vị trí có điện áp cao, kháng các vết cắt do tia lửa điện.

- Cao su EPDM có dãy nhiệt độ làm việc từ -50°C tới 120°/ 150°C (- 60°F tới 250°/ 300°F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa.

CƠ LÝ TÍNH CAO SU EPDM

4.2. Hóa Tính Cao Su EPDM

- Cao su EPDM kháng tốt với aceton, rượu, glycol, các axit và kiềm yếu, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.

- Kháng HCl 20% ở nhiệt độ 38°C, HCl 10% ở 93°C, H2SO4 70% ở 66°C. Trong quá trình sản xuất, có thể thêm các chất phụ gia để gia tăng thêm nhiệt độ chịu đựng cho cao su

- Tính chất của vật liệu phụ thuộc vào hệ lưu hóa:

+ Cao su EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh (EPDM Sulphur cured): Loại này có tính chất bình thường (giá thành trung bình), nhiệt độ làm việc tối đa là 120°C (250°F).

+ Cao su EPDM lưu hóa bằng Peroxide (EPDM Peroxide cured): Loại này được sử dụng trong môi trường nước nóng, hơi nóng, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ...

5. ỨNG DỤNG CAO SU EPDM

- Cao su EPDM dùng môi trường thời tiết, ozone, một số loại axit và bazơ, chịu thời tiết tốt và khả năng kháng dung môi, hóa chất cao, mềm dẻo ở nhiệt độ thấp và có tính cách điện.

- Cao su EPDM chịu nhiệt tương thích với các chất lỏng chống cháy thủy lực, xeton, nước nóng, nước lạnh, axit loãng bình thường, và kiềm.

- Tấm đệm cao su EPDM dùng làm gioăng vòng đệm Gasket làm kín mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp.

- Dùng tốt cho hơi nóng, Nước và Hóa chất (good for saturated steam, mild chemicals and water)

6. PHÂN LOẠI SẢN PHẨM CAO SU EPDM

6.1. Tấm Cao Su EPDM Trắng

- Cao su EPDM trắng có khả năng kháng hóa chất, khả năng thích nghi trong điều kiện va đập khó chịu sự tấn công của oxy, UV, Ozone và chịu môi trường thời tiết khắc nghiệt.

- Tương tự như silicone trắng, cao su EPDM trắng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, vì tính chất an toàn và giá thành cạnh tranh (thấp hơn silicone trắng), tiêu chuẩn chất lượng FDA cho thực phẩm.

6.2. Gioăng Đệm Cao Su EPDM

- Tấm Cao su EPDM được cắt gia công làm ron đệm để làm kín trong các mặt bích của đường ống, công dụng của nó là chống rò rỉ.

6.3. Cao Su Gioăng Cửa EPDM

- Cao su EPDM được dùng là ron cửa trong các vị trí của cửa ;ô tô dùng là ron trong ngành công nghiệp tàu biển (EPDM kháng tốt với nước biển)

6.4. Cao Su O-Ring EPDM

- Cao su EPDM được ứng dụng làm o-ring, seal phốt trong các thiết bị thủy lực, khí nén....

7. MẶT HẠN CHẾ CAO SU EPDM

- EPDM tổng hợp không nên sử dụng cho các thiết bị cao su kỹ thuật làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon

- Không đạt yêu cầu các hydrocacbon thơm, béo,và acid đậm đặc.

8. KHẢ NĂNG SẢN XUẤT GIA CÔNG

- Gia công theo các dạng mặt bích phẳng FF tiêu chuẩn ANSI, JIS, DIN, BS…Và các dạng phi tiêu chuẩn theo yêu cầu.

- Khi yêu cầu gia công gioăng đệm từ Tấm đệm làm cao su EPDM, quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin:

- Tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS,..

- Kích thước: Đường kính trong (ID), đường kính ngoài (OD), độ dày vật liệu (T)

- Hình dạng: có lỗ bu lông (RF), không lỗ bu lông (FF)

- Phi tiêu chuẩn: theo yêu cầu khách hàng, kèm bản vẽ: vành khăn, hình vuông, oval, elip,...

9. TỔNG KHO CAO SU EPDM VINDEC

- VINDEC, Chúng tôi chuyên nhận gia công sản xuất các loại gioăng cao su chịu dầu, gioăng cao su chịu hóa chất, gioăng cao su chịu nhiệt theo kích thước, theo bản vẽ hoặc là tùy theo mục đích sử dụng khách hàng.

10. CATALOGUE TẤM CAO SU EPDM

CATALOGUE TẤM CAO SU EPDM

11. BÁO GIÁ CAO SU EPDM VINDEC

12. VÌ SAO CHỌN MUA GIOĂNG CAO SU EPDM VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối sỉ lẻ CAO SU EPDM uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Thứ nhất VINDEC chúng tôi đã có kinh nghiệm gần 20 năm về lĩnh vực gioăng cao su, chúng tôi nhập khẩu với số lượng lớn từ EU, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Trung quốc, Hàn quốc, Nhật bản về tồn kho tại Hà nội.

- VINDEC, chúng tôi có được sự hỗ trợ đắc lực từ các chuyên gia của hãng về gioăng cao su, được hỗ trợ về giá cả cũng như kỹ thuật và các ưu đãi khác...

- VINDEC có các kỹ sư chuyên gia đầu ngành về vật liệu được đào tạo từ các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt nam, luôn đáp ứng mọi mặt về kỹ thuật khi khách hàng cần tư vấn.

- VINDEC chúng tôi được đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, kho bãi nhà xưởng với diện tích trên 2.000m2, nguồn hàng luôn dồi dào bởi tiềm lực tài chính mạnh mẽ từ các cổ đông.

- VINDEC chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, phòng ban, bộ phận phối hợp làm việc chặt chẽ nhất để đảm bảo tiền độ giao hàng, sản phẩm chính xác, tư vấn kịp thời...

- VINDEC là địa chỉ phân phối gioăng không amiang giá rẻ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Dowload Catalogue sản phẩm gioăng cao su của hãng tại Website với thông số kỹ thuật rõ ràng nhất tại: GIOĂNG CAO SU

- Hàng hóa VINDEC xuất xưởng luôn đầy đủ Giấy Tờ C/O, C/Q giấy tờ nhập khẩu chính hãng đồng thời cung cấp cả Bản Bản Chính để đối chiếu hoặc Bản Công Chứng

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (QUATEST 1)

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "TỐT HƠN và HƠN NỮA - BETTER and MORE" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VẬT LIỆU LÀM KÍN, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

  • Admin: VINDEC GROUP
Zalo
Hotline