Nhựa POM

Nhựa POM là một loại nhựa kỹ thuật được sử dụng trong những bộ phận đòi hỏi sự chính xác, độ cứng cao, ma sát thấp và độ ổn định. Cũng như nhiều Polyme tổng hợp khác nó được sản xuất bởi các công ty hóa chất với các công thức hơi khác nhau và bán nhiều loại khác nhau như Delrin, Celcon, Ramtal, Duracon, Kepital và Hostaform.

XEM THÊM: Gioăng PTFE

1. MÔ TẢ SẢN PHẨM
Nhựa POM là gì: Nhựa POM là một loại nhựa kỹ thuật được sử dụng trong những bộ phận đòi hỏi sự chính xác, độ cứng cao, ma sát thấp và độ ổn định. Cũng như nhiều Polyme tổng hợp khác nó được sản xuất bởi các công ty hóa chất với các công thức hơi khác nhau và bán nhiều loại khác nhau như Delrin, Celcon, Ramtal, Duracon, Kepital và Hostaform.

Nhựa POM còn có tên gọi khác là Acetal, Polyacetal và Polyformaldenhyde là một loại nhựa kỹ thuật dẻo và có độ bền cao, ma sát thấp. Nhựa này có ưu điểm là dễ dàng khi gia công, là lựa chọn lý tưởng để chế tạo các chi tiết yêu cầu tính phúc tạp và đòihỏi độ chính xác về kích thước. Nhựa POM có hiệu suất làm việc tốt và khả năng làm việc liên tục trong môi trường có nhiệt độ cao.

2. ĐẶC TÍNH CỦA NHỰA POM
- Nhựa POM có khả năng chịu mài mòn tốt, độ cứng và độ bền khi uốn cao. Tính cơ học tốt, bởi vậy nên không bị vỡ khi gia công
Nhựa POM có độ cứng bề mặt cao, độ ăn mòn thấp, độ mỏi khi va chạm và sức chịu va đập tốt, hệ số ma sát thấp, và có khả năng tự bôi trơn; do đó, nó được coi là lựa chọn hàng đầu cho sản xuất bánh răng.
- Nhựa POM không hút ẩm và có kích thước ổn định cao
- Độ bền mỏi cao, khả năng chống biến dạng tốt
Nhựa POM có tính chất điện môi tốt, chống dung môi, không nứt do ứng suất.
Nhựa POM có độ bền xoắn, có thể được giữ ở hình dạng ban đầu khi bỏ ngoại lực. 
Sức chịu mỏi và chịu mài mòn tốt
Nhựa POM không chịu được các hóa chất nặng
Nhựa POM Dễ dàng gia công
Đặc tính cách điện và điện môi rất tốt
Màu sắc: Nhựa POM có màu trắng và màu đen
Nhựa POM là vật liệu lý tưởng cho đồng kẽm, thép, nhôm và các vật liệu kim lọai khác. Nhựa POM có sức chống chịu và tính chống rão cao, chống ăn mòn và chịu ma sát tốt. Nhựa POM có độ bền nhiệt cao, độ bền cơ học và cách điện tốt, chúng được sử dụng ở nhiệt độ từ -50 tới 100ºC
Tỷ trọng: 1.5

3. ƯU ĐIỂM NHỰA POM
Nhựa POM độ cứng bề mặt cao, độ ăn mòn thấp, độ mỏi khi va chạm và sức chịu va đập tốt, hệ số ma sát thấp, và có khả năng tự bôi trơn, do đó, nó được coi là lựa chọn hàng đầu cho sản xuất bánh răng.
Độ bền cơ học và độ cứng cao. Mặc dù tỷ lệ teo ngót cao nhưng kích thước vẫn ổn định.
Tính chất điện môi tốt, chống dung môi, không nứt do ứng suất, không nổi bong bóng.
Độ bền xoắn, có thể được giữ ở hình dạng ban đầu khi bỏ ngoại lực.
Hút nước thấp.

4. NHƯỢC ĐIỂM NHỰA POM
Kháng axit kém
Khả năng chống chịu thời tiết không tốt đặc biệt là chống lại UV
Khó gắn keo và khó sơn

5. PHÂN LOẠI NHỰA POM
Nhựa POM được phân thành 3 loại như sau: nhựa POM thường, nhựa POM tĩnh điện, nhựa POM dẫn điện.
Loại: Nhựa POM thanh, Nhựa POM tấm, Nhựa POM ống, Nhựa POM thanh profile

- POM tấm
Kích thước: 1000 x 2000 (mm) (TQ); 600 x 2000 (mm) (HQ)
Độ dày: 8, 10, 12, 15, 20, 25…50 (TQ)
5, 8, 10, 12, 15, 20, 25…50 (HQ)
Màu sắc: Đen, Trắng ngà
Xuất xứ sản phẩm : Hàn quốc, Trung quốc, Nhật Bản.
Tỷ trọng : 1,41 g/cm3

- POM cây
Chiều dài: 1000 mm
Phi: 6, 8, 10, 12, 15, 20, 25, 30, 35,…55, 60, 70, 80,…200
Màu sắc: Đen, Trắng ngà
Xuất xứ sản phẩm : Hàn quốc ,Trung quốc, Nhật Bản.
Tỷ trọng : 1,41 g/cm3 

6. XUẤT XỨ NHỰA POM
Ở Việt Nam, nhựa POM được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc và Hàn Quốc
>> Nhựa POM Hàn có giá thành cao hơn nhưng lại có ưu điểm tốt hơn. Nếu quan tâm tới loại nhựa

7. ỨNG DỤNG CỦA TẤM NHỰA POM
- Tấm nhựa POM được sử dụng để làm đồ gá kiểm tra chất bán dẫn và các linh kiện để lắp ráp chế tạo chất bán dẫn CD
- Sử dụng làm đồ gá kẹp khi thi công chíp, linh kiện điện tử, các phần linh kiện của ổ đĩa cứng
- In bản mạch điện tử, đồ gá trong ngành tự động hóa đòi hỏi độ chính xác cao’
- Làm đồ gá, đường ray, miếng đệm, tấm lót, bánh xe cho các thiết bị điện tử
• Nhựa POM ứng dụng trong ngành công nghiệp máy móc sản xuất bánh răng, lò xo, trụ, thanh truyền, bánh xe vận động…. 
• Nhựa POM ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô .
•  Đặc biệt nhựa POM ứng dụng trong sản xuất thiết bị điện, điện tử .
• Các ngành khác như đồ chơi, bể nước, bồn rửa.
Các bộ phận đòi hỏi chính xác, có hệ số ma sát thấp và khả năng tự bôi trơn, ổn định về kích thước như bánh răng, trục lăn, đinh vít.
Vít tải, chi tiết ốc, phụ tùng cho các ứng dụng của ngành dệt.
Cấu kiện trong nhà máy hóa chất.  
Nhựa POM được dùng cho những lĩnh vực đòi hỏi mức độ cao về vệ sinh và vệ sinh môi trường.
Các bộ phận cách điện, dẫn điện.
Vòng bi trượt, bánh răng, thiết bị, phụ tùng cho máy bơm.
Khả năng định hình ổn định nên sử dụng nhiều trong cơ khí chính xác.  
Các chi tiết máy cho nhà máy sản suất hóa chất, điện môi.
Làm khuân mẫu, đồ gá, jig trong ngành sản xuất điên tử và công nghiệp khuôn mẫu thay thế.Thay thế cho kim loại khi sử dụng trong việc cách điện, chịu hóa chất, dung môi hữu cơ nhẹ.
Kỹ thuật điện: cách điện, bobbins, đầu nối, phụ tùng cho các thiết bị điện tử như: ti vi , điện thoại , vv

- Làm các phụ tùng và máy móc trong ngành chế biến thực phẩm

8. MUA TẤM NHỰA POM Ở ĐÂU
Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán tấm nhựa, tuy nhiên VINDEC là địa chỉ uy tín hơn cả. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn trẻ, nhiệt tình giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm có kích thước, màu sắc phù hợp nhất.
Chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt với mức giá rẻ so với thị trường. Bởi vậy mà khách hàng ngày càng tin tưởng và lựa chọn VINDEC.
Số lượng hàng trong kho nhiều, cung cấp nhanh nhất cho khách hàng, giúp khách không bị gián đoạn công việc, làm tăng hiệu quả kinh tế.
Trên đây là những đặc điểm và ứng dụng của tấm nhựa POM để các bạn tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và nhiệt tình nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tốt nhất. Mong nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng!

 

Nhựa POM Cây Dạng Thanh Tròn Và Tấm

Nhựa Pom tấm màu đen được làm từ nhựa tổng hợp dẻo bền. Nó được sử dụng làm bánh răng, vòng bi, hướng dẫn cửa sổ, nệm loa, khóa kéo. Mặc dù chúng có độ bền cao. Tuy nhiên chúng có thể dễ dàng gia công, tiện, khoan cắt theo ý muốn
của mình. Và sau đó là dán keo chuyên dụng sẽ có độ bán dính rất tốt.

Thông Số Kỹ Thuật Nhựa POM 
Nhựa POM dạng thanh tròn kết hợp độ cứng và sức mạnh với khả năng chống chọi nổi bật. Vận hành ma sát trượt thuận lợi và độ ổn định chiều cao tuyệt vời, ngay cả dưới ảnh hưởng của lực cơ học. Tiếp xúc với nhiều hóa chất, nhiên liệu và môi trường khác cũng như ở nhiệt độ cao. POM được biết đến với khả năng chịu mỏi, chống leo tốt, ma sát thấp và hoạt động tốt ở nhiệt độ lạnh. 

Chịu được áp lực cao. Khả năng chịu ẩm, dung môi và các hóa chất khác có độ PH trung tính cao. Phạm vi nhiệt độ rộng rãi -50 đến +90 độ C với việc sử dụng liên tục đến 160 độ C. Tuy nhiên chúng vẫn có những nhược điểm không thể chịu được trong môi trường axit. Nếu thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Thì  chúng rất dễ bị lão hóa và ăn mòn nhanh.          
Nhựa Pom Ensinger của Đức dạng tấm thường có kích thước từ 1m x 2m. Và có độ dày nằm trong khoảng 3mm-80mm. Chúng thường phổ biến ở hai màu là màu trắng và màu đen.

Ứng Dụng

Nhựa Pom tấm thường được ứng dụng trong các chi tiết phực tạp đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật cao. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Và cả trong làm quảng cáo cáo, tại những hội chợ triển lãm. Thường được sử dụng cho các loại bánh răng và bánh xe khác nhau. Ngoài ra còn làm linh kiện trong thiết bị cơ khí, thiết bị điện, bật lửa van xịt, thiết bị y tế, ốc vít, các thành phần đồ gỗ.

>>>> XEM THÊM  Gioăng Kim Loại

Nhựa POM Chống Tĩnh Điện
Nhựa POM chống tĩnh điện là một trong những loại vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong ngành điện, điện tử máy móc và hóa chất. Nhựa có nhiều tính năng được ứng dụng trong cơ khí tốt. Có đặc tính trượt tốt và khả năng chịu mài mòn. Cũng như sự hấp thụ độ ẩm thấp. Mức độ ổn định kích thước và sức bền mỏi tốt đặc biệt của nó. Cũng như các đặc tính gia công vượt trội của nó. Làm cho POM là một vật liệu kỹ thuật linh hoạt cho các bộ phận phức tạp.

Tính Chất Của Nhựa POM Chống Tĩnh Điện
Chúng có thể chịu được ma sát lớn nên rất khó bị mài mòn, ngoài ra chúng còn chống trơn trượt rất tốt. Vì được tổng hợp từ phần lớn là Polimer tinh thể nên và những chất phụ gia khác nên chúng hoàn toàn có thể chống điện và cách điện hoàn toàn.
Khi làm việc ở môi trường có nhiệt độ quá cao hay quá thập chúng đều vẫn giữ nguyên được kích thước. Khi sử dụng bạn sẽ thấy được độ bền cũng như độ cứng rất cao.
Tuy nhiên nhựa POM màu trắng cũng mang những nhược điễm nhất định. Như không thể kháng được axit đậm đặt và hoàn toàn không thể gắn keo hoặc sơn.
Với những đặc tính trên nhựa POM màu đen được ứng dụng rất rộng rãi trong các thiệt bị công nghiệp. Nơi mà đòi hỏi độ chính xác cao cùng độ bền và tính năng cơ học rất lớn.

Thông số kỹ thuật của nhựa POM màu trắng
Với nhựa POM chống tĩnh điện bạn có thể dùng trong những bộ phận cách nhiệt. Nhưng không quá khó để gia công.

Kích thước: 600x2000x3-80mm.
Tỉ Trọng 1.42~1.45 g/cm3
Điện trở suất bề mặt : 10^6Ω-10^9Ω
Xuất xứ: Hàn Quốc
Màu sắc: Trắng, đen

>>>> XEM THÊM  Băng Vải Thủy Tinh

Nhà phân phối cung cấp Tấm nhựa PEEK chất lượng Đức

Tấm Nhựa PEEK của Đức là một loại nhựa kỹ thuật với khả năng chịu đựng tốt cho các hóa chất độc hại. Thanh cây tròn nhựa PEEK có khả năng duy trì độ cứng ở nhiệt độ cao. Và thích hợp cho việc sử dụng liên tục ở nhiệt độ lên đến 260oC. Nhựa kỹ thuật này dùng trong không gian vũ trụ, dầu và khí, và chất bán dẫn.

Công ty chùng tôi là một trong những nhà phân phối và bán sỉ hàng đầu của sản phẩm này của hãng Engsinger. Có thể cung cấp nhựa PEEK dưới nhiều hình thức khác nhau. Như cây thanh tròn PEEK Rods, Tấm nhựa PEEK Sheets và sản phẩm cơ khí PEEK Machine Parts. Vật liệu TECAPEEK PEEK (tên gọi là polyetheretherketone) được sản xuất bởi hãng Ensinger trong các khuôn mẫu chuẩn để gia công, và được ép đùn trong tấm, que và ống.

Thông số kỹ thuật tấm nhựa PEEK của Đức Ensinger
PEEK có màu tự nhiên và màu đen. Chiều dài, chiều rộng, chiều dày, và dung sai đường kính thay đổi theo kích thước, theo nhà sản xuất. Kích cỡ tùy chỉnh và màu sắc có sẵn theo yêu cầu.

PEEK làm đầy thủy tinh cung cấp tính năng cơ học và nhiệt tốt hơn PEEK loại cơ bản, cộng với khả năng chịu đựng tuyệt vời trong môi trường khắc nghiệt của hóa học và cách điện.
Các loại PEEK phù hợp đáp ứng các yêu cầu của FDA.       

Tính năng tấm nhựa kỹ thuật chịu nhiệt Peek của Đức
Chịu được nhiệt độ rất cao. Kháng hóa chất đặc biệt. Chịu được bức xạ tốt. Chịu mài mòn, khói và khí thải độc hại. 
Khả năng thủy phân tuyệt vời (khả năng chống lại hơi nước thường được sử dụng để khử trùng).
Các đặc tính uốn cong bền rất tốt, va đập, và kéo căng tuyệt vời. 
Nhiệt độ làm việc liên tục rất cao.
Điện môi cao cấp ở nhiệt độ và tần số cao. Chịu được bức xạ tốt.
Có tính có thể chống ăn mòn kể cả trong môi trường ma sát cao, tự bôi trơn và chịu bong tróc.
Chúng có tính dẻo cao và vượt trội hơn hẳn so với những vật liệu nhựa đã có trước đó. Và chúng có khả năng chống cháy một cách hoàn hảo.

Ứng Dụng Nhựa PEEK
Những ưu điểm của nhựa Peek được sản xuất những thiết bị phớt, bộ ổ trục, séc măng pit-tông, mặt bích, vỏ và bộ ổ trục. Và những thiết bị khác khi muốn giảm trọng lượng. Bằng cách thay thế nhựa kỹ thuật Peek với kim loại. Tính năng đặc biệt của nó cho phép sử dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Như ngành công nghiệp nói chung, cũng như lĩnh vực ô tô, hàng hải, hạt nhân, dầu tốt, điện tử, y tế và không gian vũ trụ.

Khi các bạn có nhu cầu về tấm nhựa kỹ thuật Peek thì hãy liên hệ với chúng tôi để đuợc tư vấn thêm. Những thông tin cần thiết, vật liệu này sẽ giúp cho máy móc của bạn hoạt động ổn định và liên tục hơn. Đồng thời giảm chi phí thay thế các linh kiện và thiết bị.

XEM THÊM: Gioăng Cao Su - Dây Tết Chèn

 

III. CÁC CHẾ ĐỘ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG

Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI
- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

IV. MUA VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN.

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van KITZ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van KITZ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm "CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công Nghiệp và Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

IX. LỰA CHỌN NHỰA KỸ THUẬT

1. NHỰA BAKELITE

2. NHỰA PTFE

3. NHỰA PEEK

4. NHỰA POM

5. NHỰA PU

6. NHỰA PE

7. NHỰA PC

8. NHỰA MC 

9. NHỰA PA

10. NHỰA PB

Tổng hợp và biên soạn! 
Admin: VINDEC