Nhựa PTFE / TEFLON Là Gì ? Báo Giá Nhựa PTFE / Nhựa Teflon

NHỰA PTFE LÀ GÌ

1. NHỰA PTFE LÀ GÌ - NHỰA TEFLON LÀ GÌ ?

- Nhựa PTFE có tầm quan trọng vô cùng to lớn đối với các ngành công nghiệp cũng như cuộc sống của con người. Ỏ bài viết này VINDEC, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc để cùng đi tìm hiểu về nhựa PTFE.

- Vậy Nhựa PTFE là gì hay nhựa Teflon ( Tép lông ) là gì gì ? Nó có tên hóa học Polytetrafloetylen (Polytetrafluoroethylen) đây là một chất fluoropolymer tổng hợp của tetrafluoroethylene.

Nhựa PTFE có nhiều dạng khác nhau như dạng tấm nhựa PTFE, dạng cây nhựa PTFE trụ tròn, dạng ống nhựa PTFE, dạng thanh vuông hoặc chữ nhật. Chúng đều có chung công thức hóa học của nhựa PTFE (C2F4)n Hoặc (CF2-CF2-)n.

- Nhựa PTFE này có hệ số ma sát thấp chỉ sau kim cường, khôn bám dính bề mặt với bất lỳ môi chất nào, chịu nhiệt lớn nhất 260 độ, chịu hóa chất, axit, bazo, dung môi ở nhiệt độ cao rất tốt...

SẢN PHẨM GIA CÔNG PTFE

2. LỊCH SỬ RA ĐỜI NHỰA PTFE

- Nhựa PTFE có nhãn hiệu nổi tiếng nhất của công thức dựa trên chất này là Teflon của công ty Chemours. Chemours là một công ty spin-off năm 2015 của DuPont Co, nơi phát hiện ra hợp chất này vào năm 1938.

- Kể từ đó nhựa PTFE được sản suất với nhiều ứng dụng khác nhau, hình thù từ dạng tấm PTFE cây PTFE, ống PTFE, Dây tết chèn PTFE... Đáp ứng cho nhu cầu ở hầu hết các ngành công nghiệp và dân dụng...

- Như hình ảnh các sản phẩm nhựa PTFE bên dưới thì công ty chúng tôi là đơn vị nhập khẩu hàng đầu tại Việt nam với chủng loại đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

CÁC LOẠI NHỰA PTFE - TEFLON

3. CẤU TRÚC PHÂN TỬ NHỰA PTFE

- Như chúng ta đã biết nhựa PTFE hay còn được gọi là Teflon ( Tép lông ) là một loại nhựa tổng hợp Fluoropolymer của Tetrafluoroethylene. Còn có 1 số tên gọi khác nữa của Teflon: Syncolon, Fluon, Poly (tetrafluoroethene), Poly (difluoromethylene), Poly (tetrafluoroethylene).

- Trong cấu tạo của PTFE có sự liên kết chặt chẽ của Cacbon-Flo vì thế nó được dùng làm các đường ống, thùng chứa cho hóa chất phản ứng và ăn mòn, có hệ số ma sát thấp. Trường hợp sử dụng làm chất bôi trơn, PTFE làm giảm ma sát, mài mòn và tiêu hao năng lượng máy móc.

CẤU TRÚC PHÂN TỬ TEFLON

4. NHỮNG TÍNH CHẤT NHỰA PTFE

Vật liệu nhựa PTFE có rất nhiều tính chất đặc trưng mà các vật liệu khác không đáp ứng được. Dưới đây là 1 số tính chất nổi trội của nhựa PTFE mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng.

- Không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm đi trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái trong khoảng từ -190 °C đến 300 °C

- Rất bền với các tác nhân hoá học (không tác dụng với dung dịch axit, kiềm đậm đặc, với các tác nhân oxi hoá mạnh.

- Có hệ số ma sát rất nhỏ (0,04), độ bền nhiệt cao (tới 400 °C mới bắt đầu thăng hoa), không nóng chảy, phân huỷ chậm

- Cách điện tốt, không chịu ảnh hưởng của điện từ trường

5. CÁC LOẠI SẢN PHẨM NHỰA PTFE

5.1. Tấm Nhựa PTFE

- Được gia công để cắt làm gioăng Vòng đệm PTFE cho mặt bích, mặt máy thiết bị trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế...

TẤM NHỰA PTFE

5.2. Ống Nhựa PTFE

- Dùng để vận chuyển môi chất trong trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế... Nhằm thay thế các ống INOX 304, 316, 316L có khối lượng nặng hơn và khả năng chống chịu hóa chất mạnh kém hơn PTFE, người ta dùng ống nhựa PTFE để thay thế  ống INOX đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn, an toàn hơn...

- Nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn.

ỐNG NHỰA PTFE

5.3. Cây Nhựa PTFE

- Dùng làm chế tạo các chi tiết máy như con lăn, trục, vòng bi, bạc bạn, ổ đỡ trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế...

- Kể từ khi được phát hiện và sản xuất thương mại thì nhựa PTFE được dùng rất phổ biến để đáp ứng như cầu hiện đại hóa ngành công nghiệp, nhằm thay thế các vật liệu khác có tính năng kém hơn. Vậy nên Cây nhựa PTFE được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm, điện tử, hóa chất, y tế...

CÂY NHỰA PTFE

5.4. Băng Dính PTFE Mềm

- Dùng để chèn kín mặt bích, thiết bị nhiệt chịu hóa chất, xăng dầu, dung môi, tính chất mềm nên có thể làm kín rất tốt ở những bề mặt gồ ghề không nhẵn hoặc sự đồng trục ở mức thấp...

- Băng dính Teflon mềm là phát triển vượt bậc cho lĩnh vực làm kín, bởi nó dễ dàng sử dụng, dể thay thế, không phải sử lý gia công khó khăn, không độc hại, làm kín tốt ở những nơi có bề mặt độ nhám cao mà các vật liệu khác khi sử dụng kém hiệu quả thì băng dính PTFE lại thể hiện tốt được khả năng làm kín tại những nơi này... 

BĂNG DÍNH PTFE MỀM

6. CÁC LOẠI VẬT LIỆU PHA VỚI NHỰA PTFE

- Theo yêu cầu sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cho từng ứng dụng thì nhựa PTFE được pha cùng với các nguyên vật liệu khác nhằm đáp ứng hiệu suất sử dụng tốt hơn hiệu quả hơn.

- Tùy vào từng ứng dụng mà Nhựa PTFE được pha với tỷ lệ % khác nhau với vật liệu khác như đồng từ 40% - 60%, hay chì, carbon, thủy tinh 10% đến 25%. Dưới đây VINDEC xin giới thiệu 1 số nguyên vật liệu được pha cùng với Nhựa PTFE. 

6.1. Nhựa PTFE Pha Đồng Bronze

6.2. Nhựa PTFE Pha Carbon

6.3. Nhựa PTFE Pha Chì Graphite

6.4. Nhựa PTFE Pha Thủy Tinh

6.5. Nhựa PTFE Pha Ceramic

6.6. Nhựa PTFE Pha Barium Sulfate

6.7. Nhựa PTFE Pha Peek

6.8. Nhựa PTFE Pha Silica

7. CÁC ĐẶC TÍNH CỦA PTFE MỀM

Nhựa PTFE mềm ( Expanded PTFE) hay Teflon mềm là vật liệu được sản xuất từ 100% PTFE nguyên chất. Đây là một sản phẩm được chấp thuận về thực phẩm. Và có khả năng chống lại rất nhiều loại hóa chất. Làm cho nó trở thành một chất làm kín phổ biến trong ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.

- Công thức hóa học: (C2F4)n

- Nhiệt độ: - 240 °C đến + 270 °C (Max. + 315 °C).

- Nhiệt độ tối thiểu: 392 °F -200 °C

- Điểm nóng chảy: 626 °F (330 °C)

- Độ bền kéo: 6.240 psi

- Độ cứng: R58

- Trọng lượng riêng: 2,2 g/cm3

8. GIA CÔNG NHỰA PTFE

- Nhựa PTFE là vật liệu làm kín phổ thông nhất không thể thiếu được trong các thiết bị hệ thống có chứa môi chất ăn mòn và chịu nhiệt độ cao. Chúng được dùng trong các ngành công nghiệp điện tử, hóa chất, nước, xăng dầu...

- Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm gia công chi tiết cơ khí phụ trợ như trục nhựa PTFE, chi tiết máy PTFE, Vòng chặn PTFE, Vòng bi, bạc đạn PTFE, Ổ đỡ PTFE, Gá gic PTFE... 

- Nhựa PTFE được gia công trên các máy tiện CNC, Phay CNC có độ chính xác cao với công nghệ hiện đại, đáp ứng được tất cả các nhu cầu của quý khách hàng.

GIA CÔNG NHỰA PTFE

VINDEC với nhiều năm kinh nghiệm gia công sản xuất gioăng PPTFE ( PTFE gasket ) sẽ đáp ứng tốt nhất mội nhu cầu của quý khhác hàng.

- Kích thước gioăng gasket làm kín mặt bích: Theo tiêu chuẩn : ANSI, JIS, DIN, BS.

- Gioăng tròn FF - RF Hệ DIN: PN6, PN10, PN16, PN25, PN40

- Gioăng tròn FF - RF Hệ JIS: JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K

- Gioăng tròn FF - RF hệ ASME/ANSI B16.5 Class 150,  300, 600, 900, 1500, 2500#

- Phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng như Vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...

GIA CÔNG GIOĂNG PTFE

9. CÁC ỨNG DỤNG NHỰA PTFE

Teflon được sử dụng rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp: công nghiệp đông lạnh, công nghiệp hoá học, công nghiệp điện, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp y dược,... Cụ thể, teflon được dùng để làm:

- Chế tạo thiết bị nhiệt độ thấp để chứa đựng không khí lỏng

- Chế tạo các bình phản ứng chịu ăn mòn, vỏ bình acquy, làm tấm lọc

- Chế tạo các lớp vỏ cách điện rất mỏng, chỉ cần 15 micromet là đã có một màng cách điện hoàn hảo.

- Chế tạo xương nhân tạo, làm vật liệu tạo sụn cho ngoại khoa

- Chế tạo rađa, vật liệu thông tin cao tần, thiết bị sóng ngắn

- Tráng phủ lên chảo, nồi để chống dính

- Sử dụng làm chất chống ma sát trong ngành cầu đường.

- Sử dụng làm các loại màng chống dính trong ngành bơm công nghiệp như bơm màng đôi hay bơm định lượng chất lỏng...

- Làm chất sơn chống nóng trên các bộ phận xe máy, xe hơi như pô xe để chống phỏng nặng khi va quẹt với cơ thể người và chống gỉ sét.

- Trong công nghệ cao nó được sơn phủ lên một số phương tiện quốc phòng để chống sóng ra đa, chống ma sát làm tăng tốc độ của phương tiện!

- Trong máy móc nó có thể thay thế một số bạc thau đồng trong các lõi trục mô-tơ loại nhỏ.

10. TỔNG KHO NHỰA PTFE VINDEC HÀ NỘI

- Nhằm phục vụ cho thị trường, xây dụng, sản xuất tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Công ty VINDEC chúng tôi nhập khẩu liên tục và luôn luôn tồn trữ hàng với giá trị lớn trên 10 tỷ tiền hàng nhựa PTFE và hàng hóa về đều hàng tháng 1 Container đủ để đáp ứng cho thị trường taị Việt Nam.

kho nhựa PTFE vindec

KHO HÀNG NHỰA PTFE

11. BẠN ĐANG TÌM MUA NHỰA PTFE

- Để mua nhựa ptfe thì phải chăng các bạn đang tìm kiếm trên google, đây là một thực trạng khá phổ biến với nhưng đơn vị mua nhỏ lẻ và các bạn sẽ tìm đến rất nhiều các công ty thương mại quảng cáo bán nhựa ptfe để tham khảo giá.

- Hầu hết các đơn vị thương mại họ chào giá nhựa ptfe rất lâu, thậm chí còn không chào được giá cho bạn, bởi lẽ họ không có hàng mà phải đi hỏi các bên nhà nhập khẩu khác nên họ phải chờ hồi đáp.

- Nhiều khi các bạn là đối tác thương mại cho nhà máy, tức người sử dụng cuối cùng, nhưng vô hình chung các bạn lại tìm đến các đơn vị thương mại để mua nhựa ptfe như vậy sẽ thông qua hai cầu. Tất nhiên rằng như thế bạn sẽ bị mua giá đắt hơn và bạn cũng phải bán đắt hơn, đồng nghĩa với lợi nhuận thấp hơn.

- VINDEC với tư cách là nhà nhập khẩu nhựa ptfe trực tiếp chúng tôi khuyên các bạn nên yêu cầu các đơn vị báo giá quay lại video clip kho hàng và nhân viên của họ đang bốc xếp hàng hóa với hình logo đồng phục công ty trên trang phục của nhân viên ( VINDEC tìn chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ làm được điều này)

- Các bạn mua hàng nhựa PTFE nên đến trực tiếp kho của đơn vị nhập khẩu như VINDEC chúng tôi để xem tận mắt như các cụ vẫn thường nghe trăm nghe không bằng một thấy.

- Chúc các bạn mua nhựa ptfe đúng các đơn vị nhập khẩu trực tiếp như VINDEC chúng tôi, tránh mua qua thương mại với giá cao hơn nhiều giá nhựa ptfe VINDEC nhập khẩu trực tiếp.

12. BÁO GIÁ NHỰA PTFE VINDEC

- Giá nhựa PTFE tại Việt nam có rất nhiều loại khác nhau, giá nhự PTFE phụ thuộc vào xuất xứ như nhựa PTFE china, nhựa PTFE Korea, Nhựa PTFE Japan, Nhựa PTFE Germany, nhựa PTFE India, Nhựa PTFE USA.... Ngay cả nhựa PTFE Trung quốc giá cả đã có sự khác biệt ở mỗi đơn vị nhập khẩu về Việt nam.

- Giá nhựa PTFE ở Việt nam có đơn vị sẽ bán theo kg (thông thường giao động 240,000 - 260,000/kg loại nhựa PTFE phổ thông), còn loại cao cấp hơn của china thì 320,000 - 400,000/kg. Có những đơn vị sẽ bán theo dạng tấm nhựa PTFE, hay theo dạng cây nhựa PTFE, hoặc dạng cuộn... Nó tùy vào hình dạng của nhựa PTFE.

- Giá nhựa PTFE phụ thuộc vào hình dạng kích thước, hình dạng như: Giá tấm nhựa PTFE, Giá cây nhựa PTFE, giá cuộn nhựa PTFE...

- Bạn đang tìm mua nhựa PTFE hãy liên hệ với VINDEC để được hỗ trợ giá cả tốt nhất.

13. LỰA CHỌN NHỰA PTFE VINDEC

Tấm Nhựa PTFE

Cây Nhựa PTFE

Ống Nhựa PTFE

Băng Dính PTFE

Băng Tan PTFE

Dây Tết Chèn PTFE

Vòng Đệm PTFE

Gioăng PTFE Mềm

14. MUA NHỰA PTFE - NHỰA TEFLON

- VINDEC là địa chỉ phân phối tổng sỉ lẻ GIOĂNG PTFE uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Dowload Catalogue sản phẩm Nhựa PTFE của hãng tại Website với thông số kỹ thuật rõ ràng nhất tại: Nhựa PTFE

- Hàng hóa VINDEC xuất xưởng luôn đầy đủ Giấy Tờ C/O, C/Q giấy tờ nhập khẩu chính hãng đồng thời cung cấp cả Bản Bản Chính để đối chiếu hoặc Bản Công Chứng

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 ( QUATEST 1 )

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu CN Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "Tốt Hơn và Hơn Nưa - Better and More" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC GROUP

Xem thêm

Zalo
Hotline