Nhựa PTFE - Nhựa TEFLON - Phân Loại Và Ứng Dụng

Tấm PTFE | Tấm Teflon

Tấm PTFE Mềm | Tấm Teflon Mềm

Cây PTFE Pha Chì Graphite

Ống PTFE Mềm

Cây PTFE Nguyên Chất

Cây PTFE Pha Nhựa Peek

Cây PTFE Pha Thủy Tinh

Cây PTFE Pha Carbon

Cây PTFE Pha Đồng

Gioăng PTFE (Teflon) JIS10K

Gioăng PTFE (Teflon) JIS16K

Gioăng PTFE (Teflon) JIS20K

Gioăng PTFE (Teflon) PN10

Gioăng PTFE (Teflon) PN16

Gioăng PTFE (Teflon) PN25

Gioăng PTFE (Teflon) ANSI 150

Gioăng PTFE (Teflon) ANSI 300

Gioăng EPDM Bọc PTFE

Băng Cuộn PTFE TA 7100A/TA 7100B

1. NHỰA PTFE LÀ GÌ - NHỰA TEFLON LÀ GÌ ?

- Nhựa PTFE có tầm quan trọng vô cùng to lớn đối với các ngành công nghiệp cũng như cuộc sống của con người. Ở bài viết này VINDEC, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc để cùng đi tìm hiểu về nhựa PTFE.

- Vậy nhựa PTFE là gì hay nhựa Teflon (Tép lông ) là gì gì ? Nó có tên hóa học Polytetrafloetylen (Polytetrafluoroethylen) đây là một chất fluoropolymer tổng hợp của tetrafluoroethylene.

- Nhựa PTFE có nhiều dạng khác nhau như dạng tấm nhựa PTFE, dạng cây nhựa PTFE trụ tròn, dạng ống nhựa PTFE, dạng thanh vuông hoặc chữ nhật. Chúng đều có chung công thức hóa học của nhựa PTFE (C2F4)n Hoặc (CF2-CF2-)n.

2. LỊCH SỬ RA ĐỜI NHỰA PTFE (TEFLON)

- Nhựa PTFE có nhãn hiệu nổi tiếng nhất của công ty Chemours. Chemours là một công ty spin-off năm 2015 của DuPont Co, nơi phát hiện ra hợp chất này vào năm 1938.

- Kể từ đó nhựa PTFE được sản suất với nhiều ứng dụng khác nhau, hình thù từ dạng tấm PTFE cây PTFE, ống PTFE, Dây tết chèn PTFE... Đáp ứng cho nhu cầu ở hầu hết các ngành công nghiệp và dân dụng...

- Như hình ảnh các sản phẩm nhựa PTFE bên dưới thì công ty chúng tôi là đơn vị nhập khẩu hàng đầu tại Việt nam với chủng loại đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

3. CẤU TRÚC PHÂN TỬ NHỰA PTFE (TEFLON)

- Như chúng ta đã biết nhựa PTFE hay còn được gọi là Teflon ( Tép lông ) là một loại nhựa tổng hợp Fluoropolymer của Tetrafluoroethylene. Còn có 1 số tên gọi khác nữa của Teflon: Syncolon, Fluon, Poly (tetrafluoroethene), Poly (difluoromethylene), Poly (tetrafluoroethylene).

- Trong cấu tạo của PTFE có sự liên kết chặt chẽ của Cacbon-Flo vì thế nó được dùng làm các đường ống, thùng chứa cho hóa chất phản ứng và ăn mòn, có hệ số ma sát thấp. Trường hợp sử dụng làm chất bôi trơn, PTFE làm giảm ma sát, mài mòn và tiêu hao năng lượng máy móc.

4. NHỮNG ĐẶC TÍNH NHỰA PTFE (TEFLON)

  • Vật liệu nhựa PTFE có rất nhiều tính chất đặc trưng mà các vật liệu khác không đáp ứng được. Dưới đây, VINDEC xin chia sẻ một số đặc tính nổi trội của nhựa PTFE mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng:

- Nhựa PTFE không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm đi trong nước đun sôi.

- Nhựa PTFE không biến đổi trạng thái cơ lý hóa trong khoảng nhiệt độ từ -190 °C đến 300 °C

- Nhựa PTFE là vật liệu rất bền với các chất hoá học (trơ dung dịch axit, kiềm đậm đặc (bazo), chất oxi hoá mạnh)

- Nhựa PTFE có hệ số ma sát rất nhỏ (0,04).

- Nhựa PTFE có độ cứng rất tốt chỉ sau kim cương.

- Nhựa PTFE có độ bền nhiệt cao, lớn nhất 260 độ (tới 400 °C mới bắt đầu thăng hoa), không nóng chảy, phân huỷ rất chậm

- Nhựa PTFE là vật liệu cách điện rất tốt, không chịu ảnh hưởng của điện từ trường

- Nhựa PTFE không bám dính bề mặt với bất lỳ môi chất nào.

5. PHÂN LOẠI SẢN PHẨM NHỰA PTFE (TEFLON)

5.1. Tấm Nhựa PTFE

Tấm nhựa PTFE (tấm nhựa Teflon) là dạng tấm nhựa được sản xuất bởi phương pháp polyme hóa ép nóng trong khuôn ép để tạo thành dạng tấm hoặc phương pháp thông dụng nữa là bào mỏng cây nhựa PTFE có đường kính lớn để thành dạng tấm nhựa PTFE hoặc cuộn nhựa PTFE.

- Tấm nhựa PTFE được dùng để gia công cắt làm gioăng vòng đệm PTFE cho mặt bích, mặt máy thiết bị trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế,... và nhiều nhiều vực công nghiệp cũng như dân dụng khác.

5.2. Ống Nhựa PTFE

- Dùng để vận chuyển môi chất trong trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế... Nhằm thay thế các ống INOX 304, 316, 316L có khối lượng nặng hơn và khả năng chống chịu hóa chất mạnh kém hơn PTFE, người ta dùng ống nhựa PTFE để thay thế ống INOX đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn, an toàn hơn... Có hai dạng chính là ống PTFE (ống Teflon) mềm và ống PTFE cứng.

- Nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn.

5.3. Cây Nhựa PTFE

- Dùng làm chế tạo các chi tiết máy như con lăn, trục, vòng bi, bạc bạn, ổ đỡ trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế...

- Kể từ khi được phát hiện và sản xuất thương mại thì nhựa PTFE được dùng rất phổ biến để đáp ứng như cầu hiện đại hóa ngành công nghiệp, nhằm thay thế các vật liệu khác có tính năng kém hơn. Vậy nên Cây nhựa PTFE được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, cơ khí, thực phẩm, điện tử, hóa chất, y tế...

5.4. Cuộn Băng Dính PTFE Mềm

- Dùng để chèn kín mặt bích, thiết bị nhiệt chịu hóa chất, xăng dầu, dung môi, tính chất mềm nên có thể làm kín rất tốt ở những bề mặt gồ ghề không nhẵn hoặc sự đồng trục ở mức thấp...

- Băng dính Teflon mềm là phát triển vượt bậc cho lĩnh vực làm kín, bởi nó dễ dàng sử dụng, dể thay thế, không phải sử lý gia công khó khăn, không độc hại, làm kín tốt ở những nơi có bề mặt độ nhám cao mà các vật liệu khác khi sử dụng kém hiệu quả thì băng dính PTFE lại thể hiện tốt được khả năng làm kín tại những nơi này...

6. PHÂN LOẠI VẬT LIỆU PHA VỚI NHỰA PTFE

- Theo yêu cầu sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cho từng ứng dụng thì nhựa PTFE được pha cùng với các nguyên vật liệu khác nhằm đáp ứng hiệu suất sử dụng tốt hơn hiệu quả hơn.

- Tùy vào từng ứng dụng mà Nhựa PTFE được pha với tỷ lệ % khác nhau với vật liệu khác như đồng từ 40% - 60%, hay chì, carbon, thủy tinh 10% đến 25%. Dưới đây VINDEC xin giới thiệu 1 số nguyên vật liệu được pha cùng với Nhựa PTFE.

6.1. Nhựa PTFE Pha Đồng Bronze

6.2. Nhựa PTFE Pha Carbon

6.3. Nhựa PTFE Pha Chì Graphite

6.4. Nhựa PTFE Pha Thủy Tinh

6.5. Nhựa PTFE Pha Ceramic

6.6. Nhựa PTFE Pha Barium Sulfate

6.7. Nhựa PTFE Pha Peek

6.8. Nhựa PTFE Pha Silica

7. GIA CÔNG NHỰA PTFE (TEFLON) VINDEC

- Nhựa PTFE là vật liệu làm kín phổ thông nhất không thể thiếu được trong các thiết bị hệ thống có chứa môi chất ăn mòn và chịu nhiệt độ cao. Chúng được dùng trong các ngành công nghiệp điện tử, hóa chất, nước, xăng dầu...

- Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm gia công chi tiết cơ khí phụ trợ như trục nhựa PTFE, chi tiết máy PTFE, Vòng chặn PTFE, Vòng bi, bạc đạn PTFE, Ổ đỡ PTFE, Gá gic PTFE...

- Nhựa PTFE được gia công trên các máy tiện CNC, Phay CNC có độ chính xác cao với công nghệ hiện đại, đáp ứng được tất cả các nhu cầu của quý khách hàng.

- VINDEC với nhiều năm kinh nghiệm gia công sản xuất gioăng PPTFE ( PTFE gasket ) sẽ đáp ứng tốt nhất mội nhu cầu của quý khhác hàng.

- Kích thước gioăng gasket làm kín mặt bích: Theo tiêu chuẩn : ANSI, JIS, DIN, BS.

- Gioăng tròn FF - RF Hệ DIN: PN6, PN10, PN16, PN25, PN40

- Gioăng tròn FF - RF Hệ JIS: JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K

- Gioăng tròn FF - RF hệ ASME/ANSI B16.5 Class 150, 300, 600, 900, 1500, 2500#

- Phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng như Vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...

8. CÁC ỨNG DỤNG NHỰA PTFE (TEFLON)

  • Nhựa PTFE (Teflon) được sử dụng rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp: công nghiệp đông lạnh, công nghiệp hoá học, công nghiệp điện, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp y dược,... Cụ thể nhựa teflon (Nhựa PTFE) được dùng để làm:

- Chế tạo thiết bị nhiệt độ thấp để chứa đựng không khí lỏng

- Chế tạo các bình phản ứng chịu ăn mòn, vỏ bình acquy, làm tấm lọc

- Chế tạo các lớp vỏ cách điện rất mỏng, chỉ cần 15 micromet là đã có một màng cách điện hoàn hảo.

- Chế tạo xương nhân tạo, làm vật liệu tạo sụn cho ngoại khoa

- Chế tạo rađa, vật liệu thông tin cao tần, thiết bị sóng ngắn

- Tráng phủ lên chảo, nồi để chống dính

- Sử dụng làm chất chống ma sát trong ngành cầu đường.

- Sử dụng làm các loại màng chống dính trong ngành bơm công nghiệp như bơm màng đôi hay bơm định lượng chất lỏng...

- Làm chất sơn chống nóng trên các bộ phận xe máy, xe hơi như pô xe để chống phỏng nặng khi va quẹt với cơ thể người và chống gỉ sét.

- Trong công nghệ cao nó được sơn phủ lên một số phương tiện quốc phòng để chống sóng ra đa, chống ma sát làm tăng tốc độ của phương tiện!

- Trong máy móc nó có thể thay thế một số bạc thau đồng trong các lõi trục mô-tơ loại nhỏ.

9. TỔNG KHO NHỰA PTFE (TEFLON) VINDEC HÀ NỘI

- Kho nhựa PTFE của VINDEC tọa lạc trong khu công nghiệp Từ Liêm - Hà Nội với quy mô diện tích lên đến 2.000m2, đồng thời cũng là nơi gia công sản xuất gioăng nhựa PTFE với số lượng lớn nhất miền bắc.

- Nhằm phục vụ cho thị trường xây dụng, sản xuất tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Công ty VINDEC chúng tôi nhập khẩu liên tục và luôn luôn tồn trữ hàng với giá trị lớn trên 10 tỷ tiền hàng nhựa PTFE và hàng hóa về đều hàng tháng 1 Container đủ để đáp ứng cho thị trường taị Việt Nam.

- Kho nhựa PTFE của VINDEC có sẵn số lượng lớn các loại nhựa PTFE với đầy đủ chủng loại, kích thước, độ dày... Hàng nhựa PTFE của chúng tôi đảm bảo chất lượng cao được nhập khẩu từ Trung quốc, Hàn quốc, Nhật bản, EU.

- Nhằm phục vụ cho thị trường xây dụng, sản xuất tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Công ty VINDEC chúng tôi nhập khẩu liên tục và luôn luôn tồn trữ hàng với giá trị lớn trên 10 tỷ tiền hàng nhựa PTFE và hàng hóa về đều hàng tháng 1 Container đủ để đáp ứng cho thị trường taị Việt Nam.

- VINDEC chúng tôi luôn chào đón quý khách hàng đến thăm Kho - Xưởng của chúng tôi để tận mặt kiểm tra hàng hóa và các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi với trên 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Đến thăm kho xưởng của chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về hàng hóa và sẽ nhận được những giá trị tốt nhất cho cho quý khách hàng.

10. BẠN ĐANG TÌM MUA NHỰA PTFE (TEFLON)

- Để mua nhựa ptfe thì phải chăng các bạn đang tìm kiếm trên google, đây là một thực trạng khá phổ biến với nhưng đơn vị mua nhỏ lẻ và các bạn sẽ tìm đến rất nhiều các công ty thương mại quảng cáo bán nhựa ptfe để tham khảo giá.

- Hầu hết các đơn vị thương mại họ chào giá nhựa ptfe rất lâu, thậm chí còn không chào được giá cho bạn, bởi lẽ họ không có hàng mà phải đi hỏi các bên nhà nhập khẩu khác nên họ phải chờ hồi đáp.

- Nhiều khi các bạn là đối tác thương mại cho nhà máy, tức người sử dụng cuối cùng, nhưng vô hình chung các bạn lại tìm đến các đơn vị thương mại để mua nhựa ptfe như vậy sẽ thông qua hai cầu. Tất nhiên rằng như thế bạn sẽ bị mua giá đắt hơn và bạn cũng phải bán đắt hơn, đồng nghĩa với lợi nhuận thấp hơn.

- VINDEC với tư cách là nhà nhập khẩu nhựa ptfe trực tiếp chúng tôi khuyên các bạn nên yêu cầu các đơn vị báo giá quay lại video clip kho hàng và nhân viên của họ đang bốc xếp hàng hóa với hình logo đồng phục công ty trên trang phục của nhân viên ( VINDEC tìn chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ làm được điều này)

- Các bạn mua hàng nhựa PTFE nên đến trực tiếp kho của đơn vị nhập khẩu như VINDEC chúng tôi để xem tận mắt như các cụ vẫn thường nghe trăm nghe không bằng một thấy.

- Chúc các bạn mua nhựa ptfe đúng các đơn vị nhập khẩu trực tiếp như VINDEC chúng tôi, tránh mua qua thương mại với giá cao hơn nhiều giá nhựa ptfe VINDEC nhập khẩu trực tiếp.

11. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA NHỰA PTFE (TEFLON)

11.1. Nhựa PTFE (Teflon) Có Chịu Hóa Chất Không ?

- Nhựa PTFE (Teflon) chịu hóa chất không ? Là câu hỏi tương đối phổ biến khi các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu để mua loại nhựa này.

- VINDEC, chúng tôi xin được trả lời các bạn rằng: Nhựa Teflon (PTFE) có đặc tính chịu hầu hết các loại hóa chất, chỉ trừ kiềm nóng.

11.2. Nhựa PTFE (Teflon) Có Chịu Nhiệt Không ?

- Nhựa PTFE (Teflon) chịu nhiệt không ? Đây là câu hỏi rất phổ biến trên mạng tìm kiếm google, dòng nhựa này chịu nhiệt độ rất tốt các bạn nhé, nó chịu nhiệt, cách nhiệt lên đến 260 độ đấy nhé.

- Nhựa PTFE (Teflon) có đặc tính chịu nhiệt độ âm đến 270 độ và nhiệt độ phá hủy lên đến 300 độ C, còn hoạt động bình thường thì từ âm 70 độ đến 260 độ C

11.3. Nhựa PTFE (Teflon) Mua Ở Đâu Uy Tín Nhất ?

- Trên thị trường có nhiều đơn vị nhập khẩu Nhựa PTFE (Teflon) và có chất lượng cũng không hoàn toàn giống nhau.

- Bạn cần biết ở đâu bán nhựa PTFE uy tín thì nên tham khảo kỹ các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm tại Hà nội và Sài gòn nhé và yêu cầu họ gửi hồ sơ năng lực để tham khảo.

11.4. Giá Nhựa PTFE (Teflon) Hiện Nay Là Bao Nhiêu ?

- Giá nhựa PTFE (Teflon) bao nhiêu tiền ? Đây phải nói là câu hỏi quan trong nhất khi các bạn đi mua hàng, bởi yếu tố đầu tiên là phải giá tốt nhất, cạnh tranh nhất.

- Giá nhựa PTFE (Teflon) do công ty VINDEC nhập khẩu và phân phối hiện nay luôn có giá ổn định, giá bán theo kg dao động từ: 260 nghìn đến 300 nghìn cho một kg, chúng tôi cũng có thể bán theo dạng tấm và dạng dây cắt theo yêu cầu của khách hàng.

12. BÁO GIÁ NHỰA PTFE (TEFLON) VINDEC

- Giá nhựa PTFE tại Việt nam có rất nhiều loại khác nhau, giá nhự PTFE phụ thuộc vào xuất xứ như nhựa PTFE china, nhựa PTFE Korea, Nhựa PTFE Japan, Nhựa PTFE Germany, nhựa PTFE India, Nhựa PTFE USA.... Ngay cả nhựa PTFE Trung quốc giá cả đã có sự khác biệt ở mỗi đơn vị nhập khẩu về Việt nam.

- Giá nhựa PTFE ở Việt nam có đơn vị sẽ bán theo kg (thông thường dao động 260,000 - 300,000/kg loại nhựa PTFE phổ thông), còn loại cao cấp hơn của china thì 320,000 - 400,000/kg. Có những đơn vị sẽ bán theo dạng tấm nhựa PTFE, hay theo dạng cây nhựa PTFE, hoặc dạng cuộn... Nó tùy vào hình dạng của nhựa PTFE.

- Giá nhựa PTFE phụ thuộc vào hình dạng kích thước, hình dạng như: Giá tấm nhựa PTFE, Giá cây nhựa PTFE, giá cuộn nhựa PTFE... Mỗi loại nhựa PTFE sẽ có một mức giá khác nhau nhé các bạn.

- Bạn đang tìm mua nhựa PTFE hãy liên hệ với VINDEC để được hỗ trợ giá cả tốt nhất và dịch vụ tận tình chu đáo nhất.

13. PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG NHỰA PTFE VINDEC

  • VINDEC có các phương thức giao hàng nhựa PTFE (Teflon) như sau, quý khách có thể lựa chọn tùy theo mong muốn của quý khách hàng:

- Giao Hàng Chuyển Nhanh Vietpost

- Giao Hàng Theo Nhà Xe Tại Xe Khách

- Giao Hàng Theo Dịch Vụ Grab

- Giao Hàng Theo Xe Tải Đường Dài

- Giao Hàng Tại Nhà Máy - Kho VINDEC

14. CHỌN MUA NHỰA PTFE - NHỰA TEFLON TẠI VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối tổng sỉ lẻ NHỰA PTFE uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Thứ nhất VINDEC chúng tôi đã có kinh nghiệm gần 20 năm về lĩnh vực NHỰA KỸ THUẬT, chúng tôi nhập khẩu với số lượng lớn từ EU, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Trung quốc, Hàn quốc, Nhật bản về tồn kho tại Hà nội.

- VINDEC, chúng tôi có được sự hỗ trợ đắc lực từ các chuyên gia của hãng về NHỰA PTFE, được hỗ trợ về giá cả cũng như kỹ thuật và các ưu đãi khác...

- VINDEC có các kỹ sư chuyên gia đầu ngành về vật liệu được đào tạo từ Đại học Bách khoa luôn đáp ứng mọi mặt về kỹ thuật khi khách hàng cần tư vấn.

- VINDEC chúng tôi được đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, kho bãi nhà xưởng với diện tích trên 2.000m2, nguồn hàng luôn dồi dào bởi tiềm lực tài chính mạnh mẽ từ các cổ đông.

- VINDEC chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, phòng ban, bộ phận phối hợp làm việc chặt chẽ nhất để đảm bảo tiền độ giao hàng, sản phẩm chính xác, tư vấn kịp thời...

- VINDEC là địa chỉ phân phối gioăng không amiang giá rẻ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Dowload Catalogue sản phẩm Nhựa PTFE của hãng tại Website với thông số kỹ thuật rõ ràng nhất tại: NHỰA PTFE

- Hàng hóa VINDEC xuất xưởng luôn đầy đủ Giấy Tờ C/O, C/Q giấy tờ nhập khẩu chính hãng đồng thời cung cấp cả Bản Bản Chính để đối chiếu hoặc Bản Công Chứng

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (QUATEST 1)

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "TỐT HƠN & HƠN NỮA - BETTER & MORE" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VẬT LIỆU LÀM KÍN, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

  • Admin: VINDEC GROUP
Zalo
Hotline