Van Điện Từ Khí Nén Là Gì ? Phân Loại Và Ứng Dụng

 

1. VAN ĐIỆN TỪ KHÍ NÉN LÀ GÌ ?

- Van điện từ khí nén là gì hay Pneumatic solenoid valve là gì ? van điện từ khí nén được sử dụng để điều khiển dòng khí đóng mở và thay đổi hướng của dòng khí nén trong mạch khí nén. Van điện từ khí nén nhận biết sự đảo chiều khí nén với lực điện từ do điện từ tạo ra để đẩy lõi van chuyển đổi.

- Van hoạt động khi ta cấp điện vào (12V, 24VDC hoặc 220VAC). Khi cấp nguồn điện cuộn coil sẽ sinh ra lực từ trường. Lực này sẽ hút trục van chuyển động dọc trục và khiến cho các cửa van được mở ra để cho khí nén thông cửa. Hoạt động này giúp cho van có thể thực điện nhiệm vụ cấp hoặc đóng dòng khí nén cho thiết bị cần hoạt động.

- Loại van đảo chiều, được sử dụng rộng rãi trong xy lanh, động cơ, phụ trợ cho các van điều khiển bằng khí nén. Có 2 loại thông dụng là van 5/2 và 3/2

2. PHÂN LOẠI VAN ĐIỆN TỪ KHÍ NÉN

2.1. Kết Cấu Van Điện Từ Khí Nén

2.1.1 Van Khí Nén 3/2

Van điện từ 3/2 là gì hay van khí nén 3/2 là gì ? Nó tên tiếng anh của là Solenoid valve đây là tên gọi chung của van. Van 3/2 được hoạt động dựa vào cuộn hút điện từ chúng kích hoạt, nó có 3 cửa và 2 vị trí hoạt động, thường được dùng để điều khiển Xi lanh khí nén 1 chiều (loại tác động đơn).

Van 3/2 được chia ra làm 2 loại: van thường đóng (NC) và van thường mở (NO).

2.1.2. Van Khí Nén 5/2

- Van điện từ 5/2 là gì ? có tên tiếng anh là solenoid valve hay còn gọi là van khí nén 5/2. Đây là dòng van điện từ đảo chiều khí nén có 5 cửa và 2 vị trí, tức là có 1 cửa khí nén, 2 cửa ra và 2 cửa xả.

- Đây là loại van thông dụng nhất để điều khiển xi lanh khí nén hay ben hơi khí nén (loại xi lanh khí nén 2 chiều, loại tác động kép). Tuy các sản phẩm van điện từ khí nén 5/2 được các hãng sản xuất có hình dạng và mầu sắc khác nhau nhưng chức năng hoạt động và cấu tạo thì lại tương đối giống nhau.

2.1.3. Van Khí Nén 5/3

- Van điện từ 5/3 là gì hay van khí nén 5/3 là gì ? Có tên tiếng anh là solenoid valve, nó dùng để điều khiển xi lanh khí nén hay ben hơi khí nén.

- Đây là dòng van điện từ khí nén dừng ở giữa hành trình. Nó có 5 cửa và 3 vị trí, trong đó vị trí đừng giữa là đặc tính nổi bật nhất của van 5/3, 2 vị trí còn lại là điều khiển xi lanh khí nén đi hết hành trình và về hết hành trình.

2.2. Theo Xuất Xứ Van Khí Nén

2.2.1. Van Khí Nén Trung Quốc

2.2.2. Van Khí Nén Đài Loan

2.2.3. Van Khí Nén Hàn Quốc

2.2.4. Van Khí Nén Mỹ

2.2.5. Van Khí Nén Đức

3. ỨNG DỤNG VAN ĐIỆN TỪ KHÍ NÉN

Hiện nay, Van điện từ khí nén 5/2 được lựa chọn nhiều và ứng dụng trong việc đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy nén khí hoặc từ dầu thủy lực từ bơm thủy…. ở các hệ thống trên nhà máy công nghiệp. Bên cạnh đó thì các sản phẩm này còn được thiết kế để đi kèm theo thiết bị máy móc như máy phun xốp, máy dệt…

5. MUA VAN ĐIỆN TỪ KHÍ NÉN VINDEC

- VINDEC là địa chỉ nhập khẩu và phân phối VAN ĐIỆN TỪ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

Van Điện Từ Khí Nén 3/2

Van Điện Từ Khí Nén 5/2

Van Điện Từ Khí Nén 5/3

Van Cơ Khí Gạt Tay

Van Tiết Lưu Khí Nén

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI.

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Như những gì chúng tôi chia sẻ ở trên cho quý khách hàng đó là những kinh nghiệm trong suốt gần 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi về Van Công Nghiệp. Vậy nên, khi quý khách hàng mua hàng của chúng tôi thì sẽ được tư vấn cũng như đảm bảo rằng cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Quý khách hàng có thể Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng: VAN ĐIỆN TỪ KHÍ NÉN

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 ( QUATEST 1 )

- Thêm vào đó, VINDEC GROUP chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "Tốt Hơn và Hơn Nưa - Better and More" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VAN CÔNG NGHIỆP chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC GROUP

Zalo
Hotline