Van Công Nghiệp Là Gì | Van Công Nghiệp Nhập Khẩu

VAN CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ

________________________________________

Van Công Nghiệp Là Gì ?

- Để vận chuyển môi chất phục vụ cho các ngành công nghiệp và dân dụng, Y tế, dược, phẩm, hóa chất, dầu khí... Chúng ta cần tới hệ thống đường ống và để kiểm soát, điều chỉnh lưu lượng của dòng môi chất này thì chúng ta lại cần đến một thiết bị được gọi là Van công nghiệp. Ở bài viết này chúng ta đi tìm hiểu về Van công nghiệp nó là như thế nào nhé.

Van Công Nghiệp Là Gì ? Có tên tiếng anh được gọi là Industrial Valves là gì ? nó là một thiết bị cơ khí (Vận hành bằng tay hoặc điều khiển) được dùng để dẫn truyền môi chất, để đóng mở và điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy đi qua bên trong đường ống.

________________________________________

Phân Loại Van Công Nghiệp

Sau đây, chúng tôi phân loại Van công nghiệp theo kinh nghiệm và sự hiểu biết riêng của chúng tôi, nó chỉ mang tính chất tương đối tham khảo với 3 dòng chính là: Manual Valves, Self-Acting Valves và Control Valves.

• Dòng Van Cơ Van Tay (Manual-Valves)

- Van Bi: Là dòng van đóng mở nhanh nhờ tay gạt, van bi có 1 quả cầu khoét lỗ và có thể xoay góc 90 độ để kiểm soát dòng chảy qua nó.

- Van Cầu: Van cầu với tên gọi khác là Van Hơi, Bellow seal globe valve hay còn gọi là van chữ ngã, van yên ngựa.

- Van Cổng: Van cổng còn gọi là Van cửa, thường người ta hay gọi nó là van nước, van chặn nước, van chặn xăng dầu.

- Van 1 Chiều: Van 1 chiều là dòng van chỉ dòng môi chất được phép đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn chặn môi chất chảy theo hướng ngược lại.

- Van Bướm: Van bướm là dòng van có kích thước lớn được sử dụng trong các hệ thống đường ống lớn với lưu lượng mở van là lớn.

- Van Lọc Y: Lọc Y hay lọc cặn rác nó là thiết bị cơ khí bảo vệ các thiết bị khác trên đường ống.

- Van Dao: Van dao là dòng van có đĩa mỏng dẹt đi lên xuống như van cổng

- Van Kim: Van kim là dòng van chịu áp suất cao ứng dụng trong hệ thủy lực.

- Van Rọ Bơm: Van rọ hay còn gọi là là chân, van hút được lắp ở phí trước bơm để bảo vệ bơm và lọc rác.

- Van Màng: Van màng là dòng van thường được dùng cho ngành công nghiệp hóa chất.

- Van Nút: Van nút là dòng van xoay như van bi thường được dùng trong ngành hóa chất.

- Van Góc: Van góc là dòng van cho phép thay đổi hướng dòng chảy.

 

HOẠT ĐỘNG VAN CƠ

________________________________________

• Van Tự Hoạt Động (Self-Acting Valves)

- Van An Toàn: Van an toàn là dạng van xả áp nó là thiết bị bảo vệ đường ống, bồn chứa...

- Van Giảm Áp: Van giảm áp hay van điều áp nó cho phép áp suất đầu ra ổn định mà không phụ thuộc vào áp suất đầu vào.

- Bẫy Hơi: Bẫy hơi hay còn gọi là cốc hơi - bẫy nước đây là thiết bị dùng để tách nước ra khỏi hệ thống hơi nóng.

- Van Búa Nước: Là thiết bị dùng để ngăn chặn hiện tượng búa nước trong đường ống.

- Van Xả Khí: Dùng để xả khí trong đường ống và bồn bể...

________________________________________

• Van Điều Khiển Tự Động (Control Valves)

- Van Điện Từ: Van điện từ nó là van mà hoạt động đóng mở dựa vào lực hút điện từ của lõi sắt và cuộn cảm trong van và có tốc độ đóng mở nhanh.

- Van Bướm Điều Khiển Điện: Van bướm điều khiển điện là loại được kết hợp bởi Van bướm và bộ phận điều khiển tự động là động cơ điện để thực hiện đóng mở đĩa van.

- Van Bướm Điều Khiển Khí Nén: Van bướm điều khiển khí nén được điều khiển nhờ áp lực của khí nén của bộ tác động khí nén làm trục van quay trục van đóng mở đĩa van.

- Van Bi Điều Khiển Điện: Van bi điều khiển điện là loại được kết hợp bởi Van bi và động cơ điện để làm quay viên bi đóng mở van.

- Van Bi Điều Khiển Khí Nén: Van bi điều khiển khí nén có cơ cấu tác động chính là bộ tác động khí nén đã làm xoay trục van truyền truyển động đến bi van quay 1 góc 90 độ để đóng mở van.

- Van Điều Khiển Tuyến Tính: Với tín hiệu tuyến tính thì thông thường trong công nghiệp và tự động hóa chúng ta vẫn hay dùng đến tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10V, 1-5V… Với tính hiệu analog  sẽ giúp van điều khiển hành trình đóng mở van theo tỷ lệ % khá nhuyễn.

- Van Xiên Y Khí Nén: Van xin khí nén là dòng van đòng mở nhờ lực khí nén làm di chuyển đĩa van đi lên xuống để đóng mở van như 1 piton.

________________________________________

Các Dạng Kết Nối Van Công Nghiệp

- Van Nối Ren, Van Mặt Bích, Van Nối Hàn, Van Nối Rắc Co, Van Nối Kẹp, Van Nối Chốt Then

 

CÁC DẠNG KẾT NỐI VAN CÔNG NGHIỆP

________________________________________

Ứng Dụng Van Công Nghiệp

- Nói đến cụm từ " Van Công Nghiệp " là chúng ta nghĩ ngay đến việc kiểm soát dòng lưu chất được dẫn truyền trong hệ thống đường ống và bồn bể. Vậy nên, Van Công Nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trong trong hầu hết các ngành công nghiệp và dân dụng.

- Cấp thoát nước, Khí các loại, Gas, Dầu khí, Xăng dầu, Lò hơi, Nồi hơi, Thực phẩm, Dược phẩm, Hoá chất, Xi măng, Bột giấy, Mía đường, Sữa đường, Hàng hải, Thuỷ điện, Nhiệt điện, Điện lạnh, Điều hoà không khí, Dệt nhuộm, May mặc, Phòng cháy chữa cháy, Hệ thống HVAC (HVAC là viết tắt của cụm từ Heating, Ventilating, and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí, gọi chung là hệ thống điều hòa không khí...)

 

ỨNG DỤNG VAN CÔNG NGHIỆP

________________________________________

Mua Van Công Nghiệp VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối VAN CÔNG NGHIỆP uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN CÔNG NGHIỆP

- Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 2.000m2 tại Hà Nội.

- VINDEC với năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi có thể đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Xem thêm

Zalo
Hotline