Van Xiên Khí Nén | VINDEC | Công Nghiệp Việt

Van Xiên Khí Nén

VAN XIÊN KHÍ NÉN LÀ GÌ ?
Van xiên khí nén hay còn gọi là van chữ Y khí nén có tên tiếng anh là Angle seat valve đây là loại van công nghiệp sử dụng khí nén để điều khiển van đóng mở van tự động. Phần thân van có hình chữ Y, kết nối với piston được điều khiển bằng đầu khí nén. Loại van này còn có các tên gọi khác như: Van góc khí nén, van Y xiên khí nén, van chữ Y điều khiển khí nén.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Chất liệu van: Inox 304 / 316 
Cánh van: SUS 304 / SUS 316
Gioăng làm kín: PTFE
Kiểu van: Thường đóng (Tác động đơn) – Tác động kép, 
Thường đóng (N.C) hoặc Thường mở (N.O)
Áp lực làm việc: PN16, PN25, PN40
Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50
Kết nối: Ren / Mặt bích
Nối Hàn, Nối kẹp dạng Clamp
Áp suất khí nén: 0 – 40 bar
Nhiệt độ làm việc: -10 đến 180 độ C
Xuất xứ: Trung Quốc, Taiwan, Ấn độ, EU, USA, JAPAN

CẤU TẠO VAN XIÊN CHỮ Y KHÍ NÉN

1. Thân van: Thân van hình chữ Y được làm từ chất liệu thép không gỉ inox 304/316
2. Đĩa Van: Chất liệu SUS 304 hoặc SUS 316.
3. Ống kết nối thân van với bộ truyền động.
4. Lò xo đàn hồi (Tự động đóng van khi ngừng cung cấp áp lực khí).
5. Gioăng làm kín – seal : Chất liệu teflon – PTFE.
6. Piston (Chuyển động điều khiển cửa van đóng mở).
7. Nút thông báo trạng thái đóng mở của van, quan sát nút này để biết van đang đóng hay mở.
8. Bộ truyền động khí nén.
9. Thanh thông báo trạng thái van mở.
10. Cổng cấp khí nén cho van.
11. Trục vít.

ƯU ĐIỂM VAN XIÊN KHÍ NÉN: Đóng mở van nhanh chóng (2 -3s). Dùng tốt cho hệ thống có áp lực và nhiệt độ cao. Điều khiển van đóng mở tự động, linh hoạt với lực đẩy khí nén. Thích hợp với môi chát có độ nhớt cao. Thiết kế góc chéo 30 độ giúp van hạn chế được hiện tượng búa nước. Chất lượng van tốt có độ bền cao. Dùng được cho môi trường áp suất chân không.

NHƯỢC ĐIỂM VAN XIÊN KHÍ NÉN: Kích thước van thương đối nhỏ DN15 - DN50, Thường chỉ có chất liệu inox, việc đóng mở nhanh đột ngột có thể làm giảm độ bên của seat van.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN Y XIÊN ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN.
Van Y Xiên điều khiển khí nén được vận hành bằng nguồn cấp là khí nén. Van xiên Y được điều khiển trực tiếp hoặc điều khiển qua một bộ van điện từ chia khí nén lắp với van. Khi cấp khí nén vào xi lanh đẩy xuống làm tác động lên piston nén xuống lò xò kết nối với bộ phận chuyền động bên trong van, cho phép mở hoặc đóng giúp lưu chất lỏng chảy qua.

Nguyên lý van xiên điều khiển khí nén

Y xiên khí nén tác động đợn: Nguyên lý hoạt động của van xiên Y tác động đơn khá đơn giản: Ban đầu van ở trạng thái thường đóng. Khi cung cấp áp lực khí nén sẽ đẩy piston di chuyển. Piston sẽ đẩy đĩa van mở ra và cho lưu chất đi qua. Khi ngừng cung cấp khí, lực đàn hồi của lò xo sẽ tác động khiến van lập tức đóng lại.

Y xiên khí nén tác động kép: Đối với loại van xiên tác động kép, chúng có hai đầu khí vào điều khiển van. Một đầu khí cấp để đóng van và một đầu khí cấp để mở van. Khác với loại tác động đơn, khi ngừng cấp khí van tự đóng do lực đẩy lò xo. Van tác động kép vẫn giữ nguyên trạng thái khi ngừng cung cấp khí điều khiển.

ỨNg DỤNG VAN Y XIÊN ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN.
Kiểm soát & tự động điều khiển khí và chất lỏng ở trạng thái ổn định, tự động hóa công nghiệp, ngành công nghiệp sữa thực phẩm, cấp nước sinh hoạt và một số chất lỏng phổ biến khác v...vvv Sản xuất, Dược phẩm, Nước giải khát, bia, rược, sữa hay các nghành công nghiệp khác.

Công ty chúng tôi đang cung cấp các loại van điều khiển khí nén, van xiên Y điều khiển khí nén. Sản phẩm chất lượng, đầy đủ chứng chỉ Co/Cq, giao hàng tận nơi. Bảo hành chính hãng 12 tháng đối với các sản phẩm công ty cung cấp.