Van Cần Bằng Nước Là Gì ? Phân Loại Và Ứng Dụng

 

GIỚI THIỆU VAN CÂN BẰNG

VAN CÂN BẰNG LÀ GÌ (Tiếng anh: balancing valve) là loại thiết bị dùng để cân bằng tổn thất áp suất hoặc lưu lượng giữa các nhánh tránh hiện tượng dàn có nước dàn không hoặc dàn nước áp lực thấp, dàn áp lực cao. Có hai loại van cân bằng là van cân bằng tự động và van cân bằng cơ.

Van cân bằng, van cân bằng tự động, Van cân bằng nhiệt độ, van cân bằng áp suất, van cân bằng thủy lực, van cân bằng nhiệt áp, van cân bằng lưu lượng nước, van cân bằng chênh, van cân bằng kết hợp điều khiển điện, van cân bằng tĩnh

VAN CÂN BẰNG

 

 BẠN CẦN XEM: Van Hơi Là Gì

 

CÔNG DỤNG VAN CÂN BẰNG

- Để điều chỉnh lưu lượng và áp lực (cân bằng thủy lực) trên hệ thống phân phối, hệ thống nóng và hệ thống lạnh trung tâm, có tác dụng điều chỉnh lưu lượng, áp lực (Van cân bằng thuỷ lực). Van này giúp chúng ta đo và cài đặt lưu lượng, áp lực theo ý muốn (theo thiết kế).

- Van cân bằng đo và điều chỉnh lưu lượng, áp suất để cân bằng thuỷ lực giữa các nhánh trong hệ thống giúp chúng ta tính toán lưu lượng và tổn thất áp suất, giúp cài đặt giá trị của các nhánh trong hệ thống giúp cân bằng thuỷ lực dễ dàng.

- Các van này được lắp đặt ở đường cung cấp hoặc đường trở về trong hệ thống cùng với các van bướm điều khiển điện.

- Mục đích của van cân bằng là để cân bằng tổn thất áp suất giữa các nhánh hoặc giữa các FCU ( Fan-Coil Unit, là một thiết bị xử lý không khí; là một phần của hệ thống HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí) ) tránh hiện tượng dàn có nước dàn không hoặc dàn nước áp lực thấp, dàn áp lực cao. Ở một chừng mực nào đó, các FCU ở sơ đồ hồi ngược là tương đương như nhau. Còn khi dùng van cân bằng, bạn có thể hồi trực tiếp và dùng chính van cân bằng để căn chỉnh thay van bướm điều khiển khí nén. Van cân bằng tay thì phải có kinh nghiệm để điều chỉnh, van cân bằng tự động thì điều chỉnh dễ dàng hơn.

 

 BẠN CẦN XEM: Rọ Bơm Là Gì

 

CÁC LOẠI VAN CÂN BẰNG 

- Van cân bằng, van cân bằng tự động, Van cân bằng nhiệt độ, van cân bằng áp suất, van cân bằng thủy lực, van cân bằng nhiệt áp, van cân bằng lưu lượng nước, van cân bằng chênh, van cân bằng kết hợp điều khiển điện (PICV)...

- Nhưng chung quy thì có hai loại chính là: Van Cân Bằng Cơ và Van Cân Bằng Tự Động. Van cân bằng tự động thì điều chỉnh dễ dàng hơn. Công dụng của van cân băng tự động dùng để điều chỉnh lưu lượng và áp lựcvtrên hệ thống phân phối, hệ thống nóng và hệ thống lạnh trung tâm. Van cân bằng giúp chúng ta đo và cài đặt lưu lượng, áp lực theo ý muốn (theo thiết kế). Các van này được lắp đặt ở đường cung cấp hoặc đường trở về trong hệ thống.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Bi Là Gì

 

Van Cân Bằng Tự Động

- Mỗi van cần độ chênh áp khoảng 15 đến 30 kPa để hoạt động (cao hơn đoạn đầu máy bơm)
- Không thể thay đổi ống đệm trong điều kiện đang hoạt động
- Đôi khi những van này hình dáng như Lọc Y. Dễ bám cặn, dẫn đến tình trạng lưu lượng qua van không chính xác
- Khó kiểm tra chênh áp, không có chức năng đóng
- Không thể điều chỉnh nhiệt độ
- Ít khả năng để cân bằng hệ thống
- Không cần máy đo lưu lượng
- Chi phí mua van cao.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Cổng Là Gì

 

Van Cân Bằng Cơ

- Chỉ áp dụng độ chênh áp để cân bằng thủy lực
- Có thể điều chỉnh
- Không bám cặn
- Có thể kiểm tra độ chênh áp
- Có chức nă ng Mở, xả, đóng
- Chi phí mua van thấp.

 

 BẠN CẦN XEM: GIÁ VAN DAO

 

Những Ưu Điểm Van Cân Bằng Tự Động

- Tự động cân bằng lưu lượng
- Độ chính xác cao hơn
- Đáng tin cậy hơn
- Chi phí đầu tư thấp
- Chi phí vận hành hệ thống thấp
- Tiết kiệm thời gian
- Linh hoạt có thể bổ sung hoặc loại bỏ thiết bị đầu cuối mà không cần phải cân bằng lại hệ thống.
- Tiết kiệm năng lượng hệ thống.

ỨNG DỤNG VAN CÂN BẰNG

 

 BẠN CẦN XEM: Van Giảm Áp Nước

 

Ứng Dụng Van Cân Bằng Cơ / Van Cân Bằng Tĩnh

- Hệ thống sưởi ấm và làm mát được thiết kế với một nguyên tắc, dòng chảy không đổi lưu thông một lượng lớn nước. Để làm điều đó hiệu quả nhất có thể, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thiết kế chảy trong các phần khác nhau của hệ thống là chính xác. Van cân bằng cơ là lựa chọn tốt nhất trong các loại hệ thống này.

Van cân bằng, van cân bằng tự động, Van cân bằng nhiệt độ, van cân bằng áp suất, van cân bằng thủy lực, van cân bằng nhiệt áp, van cân bằng lưu lượng nước, van cân bằng chênh, van cân bằng kết hợp điều khiển điện, van cân bằng tĩnh

VAN CÂN BẰNG TĨNH

- Sau khi cài đặt, chúng có thể được vận hành và được đặt thành luồng thiết kế mà không có rủi ro dòng chảy sẽ thay đổi do điều kiện tải một phần. Để cân bằng hydronic thích hợp trong hệ thống, một loạt các van cân bằng cơ được lắp đặt, thay đổi kích thước theo lưu lượng yêu cầu trong các bộ phận cụ thể của hệ thống.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Phao Là Gì

 

Ứng Dụng Van Cần Bằng Tự Động

- Hệ thống sưởi ấm và làm mát hai ống được đặc trưng bởi các điều kiện thay đổi do van đóng mở tùy thuộc vào nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát. Điều này liên tục gây ra thay đổi dòng chảy và chênh lệch áp suất.

Van cân bằng, van cân bằng tự động, Van cân bằng nhiệt độ, van cân bằng áp suất, van cân bằng thủy lực, van cân bằng nhiệt áp, van cân bằng lưu lượng nước, van cân bằng chênh, van cân bằng kết hợp điều khiển điện, van cân bằng tĩnh

VAN CÂN BẰNG ĐỘNG

- Nếu không có các phép đo thích hợp, các hệ thống như vậy phải chịu sự phân phối nhiệt không đồng đều, tiếng ồn và năng lượng không hiệu quả. Van cân bằng tự động là lựa chọn tốt nhất cho các loại hệ thống này.

- Sau khi cài đặt, họ tối ưu hóa hệ thống dưới tất cả các tải có thể bằng cách kiểm soát áp suất chênh lệch. Kết hợp với các van cài đặt sẵn đảm bảo lưu lượng chính xác qua từng bộ tản nhiệt và vòng làm nóng sàn hoặc thiết bị đầu cuối làm mát, hệ thống được tối ưu hóa để kiểm soát nhiệt độ tốt nhất, tiết kiệm năng lượng và giảm tiếng ồn.

7. MUA VAN XẢ KHÍ TẠI VINDEC

- VINDEC là địa chỉ nhập khẩu và phân phối VAN XẢ KHÍ uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Như những gì chúng tôi chia sẻ ở trên cho quý khách hàng đó là những kinh nghiệm trong suốt gần 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi về Van Công Nghiệp. Vậy nên, khi quý khách hàng mua hàng của chúng tôi thì sẽ được tư vấn cũng như đảm bảo rằng cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Quý khách hàng có thể Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng: VAN XẢ KHÍ

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 ( QUATEST 1 )

- Thêm vào đó, VINDEC GROUP chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "Tốt Hơn và Hơn Nưa - Better and More" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VAN CÔNG NGHIỆP chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC GROUP

Zalo
Hotline