Mặt Bích | Mặt Bích Nhập Khẩu | Gia Công Mặt Bích

Mặt Bích ANSI WNRF

Mặt Bích BS4504 WN

Mặt Bích DIN WNRF

 

I - KHÁI NIỆM MẶT BÍCH LÀ GÌ ?

- Mặt Bích Là Gì ? Mặt bích là 1 sản phẩm cơ khí được gia công có dạng khối hình tròn hoặc dạng vuông được chế tạo gia công phổ biến từ phôi thép carbon hoặc phôi thép không inox bằng phương pháp đúc, cắt từ tấm và tiện cơ khí hoặc tôi rèn (ngày nay mặt bích còn được chế tạo từ vật liệu đồng và vật liệu nhựa như Nhựa PTFE , PVC...).

CÁC LOẠI MẶT BÍCH

- Mặt bích là phụ kiện quan trọng chính để kết nối ống với máy bơm, Van Công Nghiệp , và các phụ kiện đường ống khác với nhau thông qua mối liên kết Bu Lông Đai Ốc trên thân để tạo thành một hệ thống đường ống dẫn công nghiệp.

CÁC LOẠI MẶT BÍCH

 

 BẠN CẦN XEM: GIÁ MẶT BÍCH

 

II - TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG MẶT BÍCH ?

Mặt Bích mang lại những lợi ích to lớn trong việc thiết kế lắp đặt hệ thông đường ống như:

- Dễ dàng trong việc lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa, thay thế...

- Đơn giản trong việc bảo trì và vận hành.

- Hiệu quả trong việc kiểm tra và điều chỉnh

Những lĩnh vực thường sử dụng mặt bích: cấp thoát nước, công nghiệp dầu khí,… Nói chung, liên quan đến đường ống là phải sử dụng mặt bích.

 

 BẠN CẦN XEM: MẶT BÍCH INOX

 

III - PHÂN LOẠI MẶT BÍCH THEO BỀ MẶT KẾT NỐI.

- Mặt bích FF (flat face): Bề mặt kết nối của mặt bích phẳng. Khi kết nối giữa hai mặt bích thường sử dụng vòng đệm phi kim loại, vòng đệm non - asbestos hoặc loại gasket khác tùy theo yêu cầu kỹ thuật.

- Mặt bích RF (raise face): Bề mặt kết nối của mặt bích có gờ. Khi kết nối giữa hai mặt bích thường sử dụng vòng đệm kim loại, loại phổ biến nhất thường được dùng là SPIRAL WOUND GASKET (vòng đệm kim loại xoắn trôn ốc)

- Mặt bích RTJ (Ring Type Joint): Bề mặt kết nối của mặt bích có rãnh đặt Vòng đệm kim loại RTJ.

 

 BẠN CẦN XEM: MẶT BÍCH JIS

 

IV - PHÂN LOẠI MẶT BÍCH THEO CẤP ÁP SUẤT.

Cấp áp suất mặt bích lồng được quy định theo các tiêu chuẩn như sau:

- Theo tiêu chuẩn JIS: 5K, 10K, 20K....

- Theo tiêu chuẩn DIN: PN10, PN16, PN25, PN40,...

- Theo tiêu chuẩn ANSI / ASME B16.5, B16.47, B16.48, B16.36: #150; #300; # 600; #900; #1500; #2500

- Theo tiêu chuẩn API 6B: API 3000, API 5000, API 10000

 

 BẠN CẦN XEM: MẶT BÍCH ANSI

 

V - PHÂN LOẠI MẶT BÍCH HÌNH DẠNG KẾT VỚI ĐƯỜNG ỐNG.

- Phân loại mặt bích theo phương pháp này là chuẩn chính xác nhất theo tên gọi của mặt bích.

 

 BẠN CẦN XEM: MẶT BÍCH DIN

 

5.1 - MẶT BÍCH HÀN CỔ - WELDING NECK FLANGE (WN) LÀ GÌ ?

- Mặt Bích hàn cổ Welding Neck flange là loại mặt bích có cổ và cổ được hàn với đầu ống hoặc phụ kiện fitting bằng phương pháp hàn vát mép (butt weld – hàn chữ V). 
Được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng quan trọng nơi mà mối hàn cần được kiểm tra chất lượng bằng phương pháp siêu âm, chụp chiếu.

- Welding Neck flange là lựa chọn phổ biến cho các hệ thống đường ống áp lực cao do sự chắc chắn của mối hàn butt weld và thiết kế mặt bích giúp giảm tránh việc tập trung áp suất.

- Welding Neck flange thường được chế tạo bằng phương pháp rèn, mỏng hơn so với hầu hết các mặt bích khác cùng kích thước ống nhưng nó thật sự vững chắc, tin cậy và hiệu quả.

CẤU TẠO MẶT BÍCH HÀN CỔ

THÔNG SỐ MẶT BÍCH WELDING NECK FLANGE

- Sản xuất Mặt bích mặt bích ống hàn cổ ở tất cả các loại vật liệu thép, bao gồm mặt bích ống hàn cổ hàn carbon, mặt bích ống hàn bằng thép không gỉ và mặt bích ống hàn hợp kim cổ. Mặt bích cũng có nhiều mặt bích ống hàn cổ khác nhau và sẵn sàng để xuất xưởng. Mặt bích ống hàn cổ bao gồm ANSI B16.5 mặt bích ống hàn cổ, ASME B16.47 Series "A" mặt bích ống hàn cổ, ASME B16.47 Series "B" hàn mặt bích ống cổ, Mặt bích ống áp lực hàn cổ. Mặt bích cũng sản xuất các mặt bích ống hàn cổ tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

 

 BẠN CẦN XEM: MẶT BÍCH BS

 

5.2 - MẶT BÍCH HÀN BỌC ĐÚC - SOCKET WELD FLANGE (SW) LÀ GÌ ?

- Mặt bích Hàn bọc đúc Socket Weld flange là loại mặt bích gắn kết với đường ống bằng duy nhất một mối ghép hàn ở một phía, thường được sử dụng cho đường ống có kích thước nhỏ áp lực cao.

- Khác với mặt bích hàn cổ Welding Neck flange, ống được đưa vào bên trong mặt bích socket weld cho đến khi đầu ống cách phần bọc đúc một khoảng vừa phải (khoảng cách này gọi là expansion gap) và mối hàn điền đầy (filled weld) được thực hiện ở phần tiếp xúc bên ngoài của mặt bích và thân ống.
Kinh nghiệm tạo khoảng cách expansion gap: ống được đưa vào mặt bích đến độ sâu tối đa, sau đó rút ra khoảng 1/16” (1.6mm).

- Chú ý: Mặt Bích hàn bọc đúc là mặt bích không được dùng để hàn gắn kết trực tiếp với phụ kiện fitting.

MẶT BÍCH HÀN BỌC ĐÚC

THÔNG SỐ MẶT BÍCH SOCKET WELD FLANGE

 

 BẠN CẦN XEM: VAN BI MẶT BÍCH

 

5.3 - MẶT BÍCH HÀN TRƯỢT - SLIP-ON FLANGE (SO) LÀ GÌ ?

- Không có phần bọc đúc như Mặt Bích Socket Weld flange, mặt bích hàn trượt Slip-on flange có đường kính trong lớn hơn đường kính ống một chút để có thể trượt thoải mái trên đường ống.

- Mặt bích hàn trượt Slip-on flange là loại mặt bích gắn kết với đường ống bằng cách hàn cả mặt ngoài và mặt trong mặt bích. 

+ Mối hàn điền đầy mặt ngoài (filled weld outside) được thực hiện ở phần tiếp xúc bên ngoài của mặt bích và thân ống tương tự như mối hàn của mặt bích socket weld. 

+ Mối hàn điền đầy mặt trong (filled weld inside) được thực hiện ở phần tiếp xúc bên trong của mặt bích và đầu ống. Khi đưa ống vào bên trong mặt bích cần chú ý: đầu ống không quá sát với bề mặt mặt bích (như hình bên dưới) mà cần có một khoảng hở để không gây hư hỏng mặt bích, thông thường khoảng cách này bằng với độ dày thành ống cộng thêm 3mm.

- Chú ý: Mặt Bích hàn trượt là mặt bích không được dùng để hàn gắn kết trực tiếp với phụ kiện fitting

Những loại mặt bích kiểu này thường được chế tạo bằng phương pháp rèn. Mặc dù nó mỏng hơn so với hầu hết các loại mặt bích khác nhưng nó thật sự cứng vững, đáng tin cậy và hiệu quả.

THÔNG SỐ MẶT BÍCH SLIP ON FLANGE

 

 BẠN CẦN XEM: VAN CỔNG MẶT BÍCH

 

5.4 - MẶT BÍCH REN – THREADED FLANGE (TF) LÀ GÌ ?

- Mặt bích ren "Threaded flange" là loại mặt bích gắn kết với đường ống bằng mối ghép ren: mặt bích là ren trong còn ống là ren ngoài.

- Mối ghép ren khá yếu và dễ rò rỉ khi phải chịu áp lực cao nhưng mặt bích ren Threaded flange là loại mặt bích được dùng trong các đường ống mà tại đó việc hàn nối không thể thực hiện được, thường được sử dụng cho đường ống có kích thước nhỏ và các khu vực dễ cháy mà việc hàn là rất nguy hiểm.

- Mặt bích ren là loại mặt bích gắn kết với đường ống bằng mối ghép ren: mặt bích là ren trong còn ống là ren ngoài (thường là ren tam giác).

- Mối ghép ren khá yếu và dễ rò rỉ khi phải chịu áp lực cao.

- Khi sử dụng mặt bích ren thì lưu ý đến độ dày thành ống: thành ống dày giúp dễ  dàng gia công bước ren mà không làm mỏng ống gây đứt gãy vị trí nối ren với mặt bích.

 

 BẠN CẦN XEM: VAN HƠI MẶT BÍCH

 

5.5 - MẶT BÍCH MÙ - BLIND FLANGE (BF) LÀ GÌ ?

- Mặt bích mù 'Blind flange" hay mặt bích đặc, mặt bích bịt là loại mặt bích phổ biến, không có lỗ ở giữa và thường được sử dụng để đóng kín các đầu ống chờ tạm thời mà có thể tháo lắp trở lại dễ dàng bất cứ lúc nào.

- Mặt Bích mù được sử dụng làm kín các đường ống, giúp cho quá trình thử áp hệ thống tiến hành một cách dễ dàng hơn.

THÔNG SỐ MẶT BÍCH BLIND FLANGE

 

 BẠN CẦN XEM: BẪY HƠI MẶT BÍCH

 

5.6 . MẶT BÍCH LỎNG - LAP JOINT FLANGE (LJ) LÀ GÌ ?

- Mặt bích lỏng Lap Joint flange thường được sử dùng đi kèm với một đoạn ống ngắn gọi là Stub End. Phụ kiện Stub End được hàn trực tiếp với ống và được giữ bởi mặt bích Lap Joint.

- Lap Joint flange được sử dụng trong đường ống ngắn áp lực thấp, trong những ứng dụng không quan trọng, là một giải pháp sử dụng kết nối mặt bích rẻ tiền.

- Ưu điểm của mặt bích lỏng lap joint flange: 

+ Lap Joint flange được thiết kế có thể trượt trên đường ống và xoay quanh Stub End, dễ dàng điều chỉnh hướng ống khi lắp đặt. 

+ Lap Joint flange không tiếp xúc trực tiếp với chất lưu trong đường ống nên  thường được chế tạo bằng thép carbon rẻ tiền và đi kèm với phụ kiện stub end chống ăn mòn. 

+ Lap Joint flange có thể được tái sử dụng, có đầy đủ các kích thước như những Mặt Bích loại khác.

Ưu điểm: Lợi ích mặt bích này là sẽ không có bất kỳ vấn đề nào liên quan với sự liên kết lỗ bu lông. Mặt bích ống lắp thường được sử dụng cho các ứng dụng đòi hỏi phải tháo dỡ thường xuyên.

 

 BẠN CẦN XEM: LỌC Y MẶT BÍCH

 

VI - VẬT LIỆU LÀM MẶT BÍCH

- Mặt bích ống được sản xuất bởi nhiều các chất  liệu khác nhau như thép không rỉ(inox), gang, thép, nhôm, đồng thau, nhựa vv nhưng vật liệu được sử dụng nhiều nhất là thép rèn cacbon và có bề mặt gia công.

- Mặt bích sản xuất nguyên vật liệu có thể được chia thành nhiều loại: WCB (thép carbon), các LCB (nhiệt độ thấp carbon thép), LC3 (3,5% niken thép), WC5 molypden 0,5% (1,25% crom thép), WC9 (2,25% crom), C5 ( 5% Cr% Mo), C12 (9% Cr 1% Mo), CA6NM (4 (12% crôm thép), CA15 (4) (12% crom), CF8M (316 không gỉ thép) CF8C (347 không gỉ thép), CF8 (304 thép không gỉ), CF3 (304L thép không gỉ), CF3M (316L thép không gỉ), CN7M (thép hợp kim), M35-1 (Monel) N7M (Haast hợp kim niken B) CW6M (Harstad hợp kim niken C) , CY40 (Inconel).

- VINDEC chuyên nhập khẩu cung cấp các loại Mặt Bích tại Việt nam, hàng có đầy đủ CO-CQ, nhập từ Trung quốc, Hàn quốc, Ấn độ...

 

 BẠN CẦN XEM: VAN ĐIỆN TỪ MẶT BÍCH

 

VII. CÁC CHẾ ĐỘ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI
- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

 

 BẠN CẦN XEM: VAN AN TOÀN MẶT BÍCH

 

VIII - MUA MẶT BÍCH

- VINDEC là địa chỉ phân phối MẶT BÍCH uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm MẶT BÍCH của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: MẶT BÍCH

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC