Gioăng Cao Su Là Gì ? Phân Loại Và Ứng Dụng Gioăng Cao Su

TẤM GIOĂNG CAO SU

1. GIOĂNG CAO SU LÀ GÌ ?

- Nói đến Cao su thì chúng ta không thể kể hết những ứng dụng vô cùng to lớn và rộng rãi của vật liệu này. Chúng có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp và dân dụng của chúng ta.

- Cao su được biết đến như là một loại vật liệu phổ thông nhất cho lĩnh vực làm kín thì Gioăng cao su có rất nhiều tính năng và công dụng khác nhau. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các loại gioăng cao su như thế nào nhé. 

Gioăng Cao Su Là Gì ? Gioăng cao su là sản phẩm được tổng hợp sản xuất từ cao su tự nhiên, cao su tổng hợp như : cao su EPDM, NBR,SRB, NR,  Neoprene, Silicone…. Sau đó được gia công thành vòng đệm gasket hoặc những hình dạng khác nhau tùy vào nhu cầu làm kín của mỗi loại thiết bị.

- Gioăng cao su được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực dân dụng, công nghiệp, giao thông, quốc phòng... Mỗi loại gioăng có một đặc tính kỹ thuật có công dụng khác nhau.

 

PHÂN PHỐI GIOĂNG CAO SU MẶT BÍCH

2. PHÂN LOẠI VẬT LIỆU GIOĂNG CAO SU

- Tấm gioăng cao su có rất nhiều loại, VINDEC xin giới thiệu một số chủng loại thông dụng như là: Gioăng tấm cao su EPDM, gioăng tấm cao su NBR, gioăng tấm cao su Neoprene, tấm cao su Silicone, tấm cao su Viton...

- Trong bài viết này chúng ta đi sâu vào gioăng cao su mặt bích. Gioăng cao su mặt bích là sản phẩm được dùng làm vòng đệm kín mặt bích của van và đường ống, bộ phận thiết bị, máy móc...

• Gioăng Cao Su EPDM

- Cao su EPDM là sản phẩn được dùng trong môi trường chịu thời tiết, chịu ozone, và axit và bazơ. Cao su EPDM chịu hóa chất tốt, nó có tính mềm dẻo ở nhiệt độ thấp, đồng thời cũng có tính cách điện.

• Gioăng Cao Su NBR

Cao Su NBR hay còn gọi là cao su chịu dầu, nó là một dạng cao su không bị hỏng hay bị nở khi ngâm trong xăng dầu. Dòng cao su chịu dầu này được sử dụng rộng rãi và trên thị trường thì hầu hết nó đều có xuất xứ trung quốc, bởi gia thành rẻ.

• Gioăng Cao Su Neoprene

- Cao su CR hay cao su neoprene thì cũng là một, nó cũng được dùng trong môi trường dầu, chịu ozone, chịu thời tiết, môi trường axit nhẹ, kiềm nguyên chất và ăn mòn mạnh.

- Cao su Neoprene ứng dụng phổ biến là được dùng làm dây đai (dây curoa), làm băng tải, vỏ bọc dây điện, làm giày dép...

• Gioăng Cao Su Silicon

- Cao su silicon hay còn gọi là cao su FMQ hay cao su FVMQ, nó có tính chống lão hóa nhiệt rất tốt và có thể chịu nhiệt lên tới 200 độ C. Cao su silicone có độ bền khá cao và có tính cách điện rất tốt.

• Gioăng Cao Su SRB

- Cao su SBR là dòng cao su ít có khả năng chịu dầu và hóa chất hóa chất, nó chịu mài mòn tốt hơn cao su tự nhiên, nhưng lại có độ bền kéo thấp. Cao su SBR có thể dễ dàng thay thế cho cao su tự nhiên trong nhiều ứng dụng với chi phí tiết kiệm đáng kể. Khả năng phục hồi gần giống như cao su tự nhiên.

• Gioăng Cao Su Viton

- Gioăng cao su Viton  hay còn gọi là cao su FKM, nó được sử dụng trong môi trường xăng, dầu, nước nóng lạnh, thời tiết, ozone, axit, bazơ, hydorcarbon, dung môi hữu cơ. Ngoài ra Viton cũng được dùng trong môi trường nước uống và thực phẩm, dược phẩm...

3. CÁC TÍNH NĂNG SỬ DỤNG GIOĂNG CAO SU

- Gioăng cao su mặt bích, Gioăng cao su cống bê tông, Gioăng cao su củ tỏi (chữ P), Gioăng cao su khe co giãn, Gioăng cao su kính, gối cầu, chịu dầu,… gioăng cao su Oring

- Gioăng chịu nhiệt trong nhà máy nhiệt điện, gioăng cao su cho nhà máy thuỷ điện, gioăng cao su van bướm, gioăng cao su bố vải, gioăng cao su chống trơn trượt, gioăng cao su chịu dầu, gioăng cao su chịu nhiệt, gioăng cao su chịu hóa chất...

• Gioăng Cao Su Mặt Bích

- Gioăng cao su mặt bích là dòng gioăng cao su được sử dụng thông dụng nhất trong các loại gioăng mặt bích, bởi nó có chi phí giá thành rẻ hơn nhiều với các loại gioăng mặt bích khác.

- Đồng thời nó cũng dễ gia công để cắt thành gioăng mặt bích. Mặt hạn chế của gioăng cao su mặt bích là chịu nhiệt không được cao và thông thường thì các loại gioăng cao su này phổ thông thế nhất là dùng làm kín đường ống nước.

• Gioăng Cao Su O-Ring

- Nói đến Oring thì chúng ta biết ngay đó là hình dạng vòng tròn, gioăng cao su o-ring có rất nhiều chủng loại khác nhau và hình dạng tròn khác nhau để phục vụ riêng cho từng ứng dụng cụ thể.

- Gioăng cao su oring nó được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau, như là: cao su nbr, epdm, silicon.... Đa phần gioăng cao su oring phục vục cho ngành khí nén và thủy lực để làm kín ở các loại xi xanh và pít tông.

• Gioăng Cao Su Củ Tỏi (Chữ P)

- Gioăng cao su củ tỏi hay còn gọi là gioăng cao su chữ P, dòng gioăng cao su này được dùng phổ biến ở các ngành thủy điện, nắp cống và làm kín bồn bể... Nó được sản xuất trên công đoạn của các máy ép đùn cao su, để tạo ta hình dạng chữ P và có kích thước khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

• Gioăng Cao Su Cửa

- Gioăng cao su cửa là loại gioăng cao su được ứng dụng để làm kín của nhom kính, cửa sắt. Nó có các dụng làm kín, chống rung động, đồng thời cũng có tác dụng chống ồn. Dòng gioăng cao su cửa này cũng được sản xuất bằng phương pháp ép đùn cao su như dòng cao su chữ P.

• Gioăng Cao Su Dây Tròn Đặc

- Gioăng dây cao su su tròn đặc là một dạng gioăng được sản xuất bằng phương pháp ép đùn, nó được ứng dụng làm kín ở các vành chèn của nắp nồi, nắp bình chứa.

- Loại cao su day tròn đặc này hiện nay ở Việt nam đã có rất nhiều công ty sản xuất được nhưng giá thành cao, vậy nên hầu hết trên thị trường nó đều là có xuất xứ trung quốc.

4. CÁC THÔNG SỐ CƠ BẢN GIOĂNG CAO SU

- Màu sắc: đen, xanh, đỏ, vàng, trắng, nâu, da cam….

- Độ cứng: 50-80 Shore A

- Có khả năng chịu các loại dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất, ozon, chống giãn nở.

- Chịu áp suất cao, Có lớp bố vải gia cường theo yêu cầu

- Độ cứng từ 50-80 Shore A.

- Chịu nhiệt lên tới 300 độ C.

- Từ các dạng tấm cao su chúng tôi có thể gia công tạo hình sản phẩm theo kích thước theo tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS...

- DIN tiêu chuẩn Đức: Gioăng FF/RF, Hệ DIN/PN (PN6, PN10, PN16, PN25)

- JIS tiêu chuẩn Nhật Bản: Gioăng FF/RF Hệ JIS (JIS 5, JIS 10, JIS 16, JIS 20)

- ANSI tiêu chuẩn Mỹ: Gioăng RF/FF hệ ASME/ANSI B16.5 Class 150,  300#.

- Mục đích chính của Gioăng cao su là làm kín, chống ồn, chống thấm nước, chống chảy dầu, cách nhiệt, chịu nhiệt, chịu dầu, chịu nước, kháng hoá chất, kháng lão hoá, chống chịu ozon ...

GIOĂNG CAO SU MẶT BÍCH

5. GIA CÔNG CẮT GIOĂNG CAO SU

- VINDEC, Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm về gia công sản xuất cũng như nhập khẩu các loại gioăng cao su

- VINDEC chuyên nhận gia công sản xuất các loại gioăng cao su chịu dầu, gioăng cao su chịu hóa chất, gioăng cao su chịu nhiệt theo kích thước, theo bản vẽ hoặc là tùy theo mục đích sử dụng khách hàng.

- Ngoài ra còn theo kích thước phi tiêu chuẩn kèm bản vẽ: DN8, DN10, DN15 - DN500 ... hoặc sẽ gia công theo kích thước yêu cầu thiết kế riêng. Theo yêu cầu đặt làm của khách hàng như vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...

 

GIA CÔNG GIOĂNG CAO SU

- Thời gian gia công sản xuất sẽ tùy thuộc vào khuôn gia công hoặc có thể gia công trên máy CNC với kích thước phi tiêu chuẩn. Thời gian để có mẫu của gioăng dao động từ 1 đến 3 ngày tùy thuộc vào độ khó của sản phẩm vì có nhiều hình dạng và biên dạng khác nhau.

- Vật liệu dùng để sản xuất gioăng cao su cũng có rất nhiều loại như: cao su tự nhiên, cao su tổng hợp: cao su EPDM, NBR, Neoprene, silicone…

6. NHẬP KHẨU TẤM GIOĂNG CAO SU

- VINDEC chuyên nhập khẩu các loại Gioăng cao su, Tấm cao su các loại từ các nước như China, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật bản, Hàn quốc, Châu âu chất lượng cao phục vụ nhu cầu của tất cả các khách hàng tại Việt nam.

- Gioăng cao su nhập khẩu chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, giao hàng toàn quốc. Bao gồm các loại : Cao Su Chịu Dầu - Cao Su Chịu Hóa Chất - Cao Su Silicone - Cao Su Viton - Cao Su Chịu Nhiệt Cao - Cao Su Neoprene.

- Hàng Tấm cao su chúng tôi nhập khẩu về hàng tháng với số lượng lớn, tồn kho số lượng lớn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

NHẬP KHẨU TẤM GIOĂNG CAO SU

7. ĐỊA CHỈ MUA TẤM GIOĂNG CAO SU VINDEC

- Để có thể lựa chọn được đúng gioăng cao su chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, bạn nên chú ý trao đổi với chuyên viên tư vấn kỹ thuật của của chúng tôi.

- Kỹ thuật VINDEC sẽ tư vấn về các đặc điểm kỹ thuật cần thiết như là loại gioăng, kích thước ngoài, về kích thước trong, độ dày của gioăng, dùng cho môi chất gì hay sử dụng vào mục đích gì, và số lượng cần để được hỗ trợ với một mức giá cả tốt nhất.

VINDEC, Chúng tôi chuyên nhận gia công sản xuất các loại gioăng cao su chịu dầu, gioăng cao su chịu hóa chất, gioăng cao su chịu nhiệt theo kích thước, theo bản vẽ hoặc là tùy theo mục đích sử dụng khách hàng

KHO HÀNG GIOĂNG TẤM CAO SU VINDEC

8. LỰA CHỌN GIOĂNG CAO SU VINDEC

Cao Su NBR

Cao Su EPDM

Cao Su SBR

Cao Su NEOPRENE

Cao Su SILICONE

Cao Su VITON

9. BÁO GIÁ GIOĂNG CAO SU VINDEC

- Bạn đang có nhu cầu tìm mua tấm cao su hay gioăng cao su tấm hãy liên hệ với VINDEC, chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt nam nhập khẩu và phân phối tấm cao su giá rẻ tốt nhất hiện nay.

- Gioăng cao su có rất nhiều loại, bạn cần liên liên với chúng tôi để được tư vấn báo giá cụ thể, bởi gioăng cao su sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và có nhiều tên gọi khác nhau nhưng mọi người đều gọi là gioăng cao su. Vì vậy, bạn cần báo giá gioăng cao su phải liên hệ để trao đổi trực tiếp với chúng tôi để đưa ra lực chọn tốt nhất cho bạn.

10. TÌM MUA GIOĂNG CAO SU VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối Gioăng Cao Su uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: Gioăng Cao Su

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 ( QUATEST 1 )

- Thêm vào đó, VINDEC chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích trên 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "Tốt Hơn và Hơn Nưa - Better and More" cùng năng lực và kinh nghiệm gần 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC

Xem thêm

Zalo
Hotline