Van Giảm Áp / Điều Áp Khí Nén - Phân Loại Và Ứng Dụng

1. VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

- Van giảm áp khí nén là gì ? Van điều áp khí nén là gì ? hay van chỉnh áp suất khí nén là gì ? Nó thực ra là một loại Van giảm áp được dùng trong hệ thống khí nén, hệ thống đường hơi, khí Nito, Oxi, CO2, Khí Gas, Argon...

- Chức năng chính của van giảm áp khí nén là giữ cho áp suất đầu ra ở một mức ổn định để đảm bảo cho hệ thống và các thiết thị được hoạt động thông suốt.

van giảm áp khí nén, van điều áp  khí nén, van điều chỉnh áp suất khí nén, van chỉnh áp khí nén

CÁC LOẠI VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

- Kích thước: DN15-DN300

- Vật liệu: Gang, gang dẻo, đồng, inox

- Áp lực làm việc: PN16 - PN25

- Kiểu kết nối: Nối ren hoặc mặt bích

- Nhiệt độ làm việc: 0 - 220 độ C

- Môi trường làm việc: Khí, khí nén, hơi nóng, CO2, Oxi, N2...

- Xuất xứ: Đài Loan, Hàn quốc, Malaysia, Italia, Nhật bản, EU…

3. CẤU TẠO VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

Về cơ bản cấu tạo van điều áp bao gồm những bộ phận cơ bản như sau:

- Thân Van Van Giảm Áp Khí Nén: Nó là bộ phận được làm bằng đồng, inox, thép hoặc nhựa. Nó dùng để liên kết các bộ phận khác lại với nhau để thành một van giảm áp khí nén hoàn chỉnh.

- Đĩa Van (Piston): Là một bộ phận liên kết với lò xo và tùy theo lực nén của lò xo mà đĩa van sẽ được điều chỉnh đi lên xuống với độ mở khác nhau để giúp điều chỉnh áp suất dễ dàng.

- Lò Xo: Lò xo có độ cứng đàn hồi tốt để kết nối với đĩa van như đã nói ở trên, nó cùng với đĩa van để điều chỉnh áp suất đi qua van tốt nhất theo yêu cầu.

- Khoang Khí Nén: Đây còn gọi là khoang chưa khí nén, khí nén đi vào đây sẽ được điều chỉnh ở đầu ra với một áp suất nhất định thể hiện cụ thể trên đồng hồ đo.

- Bộ Căn Chỉnh Áp Suất: Thực ra đây là một con ốc vít được vận hành thủ công bằng tay để nén hay dãn lò xo với một độ cứng nhất định để chúng ta có áp suất đầu ra ổn định nhất.

- Đồng Hồ Đo Áp Suất: Nó là một thiết bị đo áp suất đầu ra theo yêu cầu sử dụng của chúng ta, dựa vào đồng hồ này mà chúng ta dễ dàng nhận biết được khi nào cần căn chỉnh ốc vít để có áp lực đầu ra theo mong muốn chỉ thị trên đồng hồ.

3. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

- Nguyên lý van giảm áp khí nén dựa trên sự chênh lệch áp lực do khí tạo ra trên đĩa van (piston). Chúng ta sẽ điều chỉnh ốc vít ở trên đầu sao cho áp lực ra đạt được mong muốn như trên đồng hồ hiển thị.

- Khi ta điều chỉnh ốc vít sẽ làm thay đổi vị trí của lò xo và piston. Khi muốn giảm áp suất thì ta vặn ốc vít cùng chiều kim đồng hồ thì lò xo sẽ nén lại, lúc này khoảng không gian chứa khí sẽ nhỏ đi và lượng khí cũng như áp lực qua và giảm dần.

để tạo ra một khoảng trống vừa đủ, cho phép khí nén di chuyển vào khoang chứa khí. 

- Dựa vào sự tác động của lò xo để có thể điều chỉnh áp suất đầu ra của khí nén. Khi piston bị tác động bởi một lực nén đối xứng và áp lực lớn hơn làm cho cho pít tông nén lại và đóng lại và tạm ngừng hoạt động.

4. PHÂN LOẠI VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

4.1. Theo Dạng Khí Nén Sử Dụng

4.1.1. Van Giảm Áp Khí Nén Dầu

- Sử dụng trong hệ thống khí nén sử dụng dầu để làm màng dầu bôi trơn và làm mát khí nén, cũng như là để lọc khí.

4.1.2. Van Giảm Áp Khí Nén Khô

- Loại van này thì khí nén đi đến van đã được sấy kho, loại bỏ dầu bởi thiết bị cần sử dụng khí nén phải rất sạch.

4.2. Theo Vật Liệu Van Giảm Áp

4.2.1. Van Giảm Áp Đồng Khí Nén

4.2.2. Van Giảm Áp Gang Khí Nén

4.2.3. Van Giảm Áp Inox Khí Nén

4.2.4. Van Giảm Áp Thép Khí Nén

4.2.5. Van Giảm Áp Nhựa Khí Nén

5. TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

- Hệ thống khí, khí nén thường được đặt cách xa, nơi rộng lớn. Đường ống khí, khí nén thường được cung cấp bởi hệ thống trung tâm lắp đặt van giảm áp để tiết kiệm nguồn cung cấp, thời gian đi lại.

- Khi lắp đặt hệ thống xa như vậy, dẫn đến áp lực đường ống nơi cuối hệ thống sẽ rất yếu  nếu đầu vào không có áp lực cao. Do đó để toàn bộ hệ thống có đủ áp lực làm việc thì áp lực đầu vào phải duy trì ở mức độ cao.

- Hiện tượng này dẫn đến việc đó là đầu vào áp lực rất cao, đầu ra áp lực lại rất yếu vì vậy cần phải dung van giảm áp hay còn gọi là van điều áp khí nén cho những chỗ có áp lực cao đảm bảo áp lực toàn hệ thống luôn cân bằng.

- Ngoài ra, khi lắp đặt van giảm áp còn giúp ta bảo vệ thiết bị đường ống vô cùng hiệu quả tránh các hiện tưởng nổ, hư hại đường ống. Có sử dụng van giàm áp lực khí nén sẽ giúp cho hệ thống ổn định được áp suất, việc này giúp cho việc sản xuất, vận hành ổn định đảm bảo an toàn hệ thống.

6. ỨNG DỤNG VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

- Van giảm áp khí nén cho ngành chế biến thực phẩm.

- Van giảm áp khí nén cho rộng rãi cho các dệt nhuộm.

- Van giảm áp khí nén cho trong các nhà máy sản xuất sữa đường, bia rượu, nước giải khát.

- Van giảm áp khí nén cho trong các nhà máy sản xuất  mía đường.

- Van giảm áp khí nén cho các máy nén khí.

- Van giảm áp khí nén cho các hệ thống bơm khí...

- Van giảm áp khí nén cho các hệ thống gas.

- Van giảm áp khí nén cho trong các nhà máy sản xuất giấy.

- Van giảm áp Yoshitake rộng rãi cho các hệ thống đường ống dẫn hơi truyền nhiệt trong các nhà máy công nghiệp nói chung.

7. MUA VAN VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN TẠI VINDEC

- VINDEC là địa chỉ nhập khẩu và phân phối VAN GIẢM ÁP uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI

- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

- Như những gì chúng tôi chia sẻ ở trên cho quý khách hàng đó là những kinh nghiệm trong suốt gần 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi về Van Công Nghiệp. Vậy nên, khi quý khách hàng mua hàng của chúng tôi thì sẽ được tư vấn cũng như đảm bảo rằng cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Quý khách hàng có thể Download về máy Catalogue của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng: VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

- VINDEC chúng tôi đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất ISO 9001:2015 và có chứng nhận kiểm định chất lượng của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 ( QUATEST 1 )

- Thêm vào đó, VINDEC GROUP chúng tôi có NHÀ MÁY SẢN XUẤT + KHO HÀNG với diện tích 2.000m2 tại Lô A2-CN1, Đường CN5, Khu Công Nghiệp Từ Liêm - Hà Nội.

- VINDEC với phương châm "Tốt Hơn và Hơn Nưa - Better and More" cùng năng lực và kinh nghiệm 20 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng VAN CÔNG NGHIỆP chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Admin: VINDEC GROUP

Zalo
Hotline