Van Công Nghiệp Là Gì | Bảng Giá Van Công Nghiệp

06/08/2017

Công Ty VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp Các Loại Van Công Nghiệp thông dụng được biết đến của hiệu Van KITZ | Van YOSHITAKE | Van KSB | Van HITACHI các loại van như : Van Cầu Hoạt Động Thế Nào | Van Hơi | Van Bướm | Van Bi Tay Gạt Các Loại | Van Cửa | Van Cổng Cấu Tạo Thế Nào | Van Một Chiều | Van An Toàn YOSHITAKE | Van Giảm Áp  | Lọc Y Gang Mặt Bích | Bẫy Hơi | Van Xả Khí Nhanh Đường Ống Nước | Van Tách Nước Ngưng | Van Điện Từ Chịu Nhiệt Nồi Hơi Nóng | Van Điều Khiển Điện | Van Điều Khiển Khí Nén và nhiều loại van khác có xuất xứ như Van Công Nghiêp Nhật Bản , Hàn Quốc, Van Công Nghiệp Đài Loan , Thái Lan, Đức, Mỹ, ITALIA, Trung Quốc, Ấn Độ, Van Công Nghiệp Malaysia , Mỹ, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan... Đều có mặt trên thị trường Việt nam.

A/ Van Công Nghiệp Là Gì ?

Van Công Nghiệp là một thiết bị cơ khí sử dụng trong hệ thống ống dẫn môi chất trong ngành công nghiệp, dùng để đóng mở, điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy đi qua bên trong đường ống. Van công nghiệp là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề thông dụng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng biết đến như: sản xuất thực phẩm, sản xuất nước giải khát, sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc & thủy sản, ngành may mặc & dệt nhuộm, sản xuất hóa chất , ngành cấp và xử lý nước, vv….

Sau đây VINDEC giới thiệu 1 số loại để quý khác Lựa Chọn Van Công Nghiệp

van công nghiệp

 

B/ Phân Loại Van Công Nghiệp

van công nghiệp là gì

1/ Van Cầu Là Gì ?

van cầu hơi là gì

Van cầu là một trong những thiết bị van công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong hệ thống đường ống. Van cầu ( Globe valve) hay còn được gọi là van chữ ngã, van yên ngựa hoặc van hơi là thiết bị sử dụng trong nghành hơi. Van cầu thường được sử dụng để đóng, mở, điều tiết dòng chảy lưu lượng trong hệ thống đường ống. Để dễ nhớ và dễ liên tưởng người ta đặt van cầu dựa theo cấu tạo của van (valve). Thông thường phần trên và phần dưới của van sẽ được ngăn cách bởi 1 đĩa (côn) để đóng mở van, đĩa van được kết nối thẳng lên phía vô lăng của van. Khi muốn đóng van chúng ta có thể vặn (xoay) vô lăng theo chiều cùng kim đồng hồ và khi muốn đóng thì làm ngược lại. Giúp chúng ta có thể dễ dàng đóng mở van qua tay vặn (vô lăng).

>>>> XEM THÊM:  Van Cầu KITZ

 

2/ Van Bi Là Gì ?

cấu tạo van bi kitz là gì

Van bi là dòng van công nghiệp đóng mở nhờ bộ phận như một quả bóng rỗng, có lỗ và có thể xoay góc 90 độ để kiểm soát dòng chảy qua nó. Hiện nay, loại van này được chúng tôi phân phối khá đa dạng về mẫu mã, xuất xứ, nhãn hiệu, chất liệu, và phương thức vận hành như: van bi tay gạt, tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

>>>> XEM THÊM:  Van Bi KITZ

 

11/ Van Cửa Là Gì / Van Cổng Là Gì ?

Van Cửa còn gọi là Van Cổng (Gate Valve) là một trong những loại van được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Đĩa van như một cái cổng, được di chuyển thẳng góc qua dòng chất lỏng nhờ trục vít. Van cổng đóng dòng chảy khi chúng chắn ngang qua toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì cửa của chúng không nằm trong dòng chảy của vật chất. Lúc này độ cản trở dòng chảy của van là rất nhỏ có nghĩa là sự sụt áp hay mất năng lượng khi vật chất đi qua van được hạn chế ở mức nhỏ nhất.

>>> XEM THÊM:  Van Cổng KITZ

 

3/ Van Một Chiều Là Gì ?

van 1 chiều là gì

Van một chiều (tiếng Anh: Check valve; tiếng Nga: Обратный клапан) là thiết bị bảo vệ đường ống dẫn, cho phép dòng chất lỏng-khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Van một chiều được sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa, v.v. Ngoài ra van một chiều còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng-khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.
Chức năng quan trọng của van một chiều đó là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của cả hệ thống.

Ví dụ, khi hệ thủy lực được cung cấp chất lỏng bởi 1 trạm máy bơm gồm nhiều máy bơm ghép song song. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có van 1 chiều lớp ở cửa đẩy của máy bơm đó, thì một phần lưu lượng chất lỏng có thể chảy ngược về máy bơm bị tụt áp. Điều này không có lợi trong quá trình vận hành hệ thống.

>>> XEM THÊM:  Van 1 Chiều KITZ

 

4/ Van An Toàn Là Gì ?

 

Van an toàn là một thiết bị thủy lực dùng để điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất lỏng. Van an toàn thuộc nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào.

 Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức (giá trị định mực được cài đặt sẵn). Trong quá trình làm việc, van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức, van an toàn mở ra cho phép một phần chất lỏng chảy qua van về thùng chứa.

>>> XEM THÊM: Van An Toàn YOSHITAKE

 

5/ Van Giảm Áp Là Gì ?

van giảm áp là gì

Van Giảm Áp hay Van Điều Áp là một van áp suất có tác dụng giữ áp suất đầu ra của van ở một giá trị thiết lập cài đặt trước thấp hơn áp suất đầu vào. Điểm khác nhau cơ bản giữa van giảm áp và các van áp suất đầu vào (van an toàn, van tràn) là thiết lập áp suất tại đầu ra của van

>>> XEM THÊM:  Van Giảm Áp YOSHITAKE

 

6/ Van Bướm Là Gì ?

van bướm là gì

Van bướm được sử đụng để kiểm soát và điều chỉnh hoặc thay đổi tốc độ dòng chảy của môi chất trong đường ống. Đặc điểm nổi bật của van bướm là đóng mở nhanh và giảm áp suất thấp. Với van bướm thì thông thường được sản xuất từ size DN50 đến DN5000. Các van bướm thường được sản xuất theo các tiêu chuẩn như FLang, wafer, lug….Một trường hợp đặc biệt là kết nối hàn, tuy nhiên nó chỉ được dùng cho một ứng dụng cụ thể nào đó hoặc các trường hợp đặc biệt, chứ không có tính chất đại trà so với các kiểu kết nối nói ở trên.

>>>> XEM THÊM:  Van Bướm KITZ

 

7/ Van Điều Khiển Điện Là Gì ?

van điều khiển điện là gì

Van điều khiển điện là loại van thuộc một trong những loại van công nghiệp mà hệ thống ống dẫn trong nhà máy thường sử dụng. Đối với các loại van công nghiệp thông thường thì vận hành bằng thủ công. Nhưng đối với van điều khiển, van được đóng mở tự động bằng điện hoặc khí nén nhờ vào tín hiệu điều khiển. Van có thể nhận tín hiệu điều khiển điện 220V/110V on/off hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ. Với tín hiệu tuyến tính thì thông thường trong công nghiệp và tự động hóa chúng ta vẫn hay dùng đến tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10V, 1-5V… Với tính hiệu analog  sẽ giúp van điều khiển hành trình đóng mở van theo tỷ lệ % khá nhuyễn.

>>>> XEM THÊM:  Van Điều Khiển Điện KITZ

 

8/ Van Điều Khiển Khí Nén Là Gì ?

Van Điều Khiển Khí Nén Là Gì là van được điều khiển nhờ áp lực của khí nén. Khí nén được cấp vào bộ điều khiển khí sẽ tác động làm cho xy lanh của bộ khí nén chuyển động, cơ cấu xy lanh này sẽ biến chuyển động của xy lanh thành chuyển động quay của trục van (thông thường trục của van sẽ quay 1 góc 90 độ). Chúng ta thấy van điều khiển ON/OFF được gắn thêm bầu khí nén thay thế cho chổ vặn bằng tay để trở thành van tự động. Van điều khiển khí nén kitz, đồng lắp ren, lắp bích, van bi, van bướm, van xiên chữ Y

>>> XEM THÊM:  Van Điều Khiển Khí Nén KITZ

 

9/ Lọc Y Là Gì ?

cấu tạo lọc y là gì

>>> XEM THÊM:  Lọc Y KITZ

Lọc Y (Y-Strainers) là một thiết bị cơ khí dược lắp đặt trên hệ thông đường ống để lọc làm sạch, loại bỏ các tạp chất hạt cặn, rác bẩn khỏi chất lỏng hoặc khí, gas, dầu... 

Là thiết bị cần thiết được sử dụng cho hệ thống đường ống. Vị trí lắp đặt thường được cố định trên đầu vào của Van giảm áp, van xả và van điều khiển, van cầu, để loại bỏ những tạp chất trong đảm bảo hệ thống sử dụng bình thường. Lọc y được thiết kế để bảo vệ những thiết bị khác như đồng hồ đo áp suất, van bướm, van cầu, van bi….và các thiết bị tương tự khác.

 

10/ Bẫy Hơi Là Gì ?

bẫy hơi là gì

>>> XEM THÊM  Bẫy Hơi  Là Gì ?

Bẫy Hơi là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống sử dụng hơi cung cấp nhiệt vì nếu như Bẫy hơi hoạt động không đúng chức năng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho hộ sử dụng hơi. Tất cả các Bẫy hơi thông thường khi hoạt động đều có chu kỳ đóng ( ngăn không cho hơi thất thoát) và chu kỳ mở ( xả nước ngưng ra ngoài ).

 

11/ Van Điện Từ Là Gì ?

Van điện từ là van hoạt động điện cơ đóng mở dựa vào lực hút điện từ. Van điện từ hay còn được gọi là van solenoid là một thiết bị điện dùng để kiểm soát dòng chảy chất khí hoặc chất lỏng.

Van điện từ hay còn được gọi là van solenoid là một thiết bị điện dùng để kiểm soát dòng chảy chất khí hoặc chất lỏng, được điều hành thông qua một cuộn dây. Khi cuộn dây là năng lượng, một từ trường được tạo ra, gây ra một pittong bên trong các cuộn dây để di chuyển.Tùy thuộc vào thiết kế của van Pít tong hoặc sẽ mở hoặc sẽ đóng van, khi dòng điện lấy ra từ cuộn dây, van sẽ trở lại trạng tái năng lượng của nó.

>>> XEM THÊM  Van Điện Từ  Là Gì ?

Công Ty VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Van Công Nghiệp tại Việt Nam

☎☎☎  Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: info@vindec.vn . Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn đồng thời đưa ra lời khuyên hữu ích nhất giúp các bạn lựa chọn những loại van công nghiệp phù hợp nhất.

Tổng hợp và biên soạn!

Admin: VINDEC

 • Chia sẻ bài viết:

2 bình luận

 • Hải

  26 Thg11, 2017

  Tổng hợp rất tốt

 • Hải

  26 Thg11, 2017

  Tổng hợp rất tốt

Bình luận của bạn