Tư Vấn Hướng Dẫn Lựa Chọn Mua Đồng Hồ Áp Suất Nước

15/02/2020

GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC

Đồng Hồ Áp Suất Nước có nhiệm vụ chính là đo áp suất trên các đường ống nước và hiển thị lên mặt đồng hồ giá trị áp suất. Ngoài ra, đối với các ứng dụng như đo hóa chất hay thực phẩm cần phải sử dụng một loại đặc biệt hơn chính là đồng hồ áp suất màng. Trên thực tế, đồng hồ chỉ có nhiệm vụ là hiển thị áp suất. Do đó, khi muốn đưa tín hiệu điều khiển về PLC hoặc SCADA chúng ta cần sử dụng đến cảm biến áp suất nước. Các bạn có thể xem thêm nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của nó.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất đồng hồ áp suất nước. Phần lớn có xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc với giá rẻ và chất lượng kém. Tuy nhiên, cũng có một số hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng như: Đồng Hồ Đo Áp Suất WISE |  Đồng Hồ Đo Áp Suất WIKA , Stiko, Georgin | Đồng Hồ Đo Áp Suất TEMA | … Các hãng này có kiểu dáng thiết kế riêng nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau. 

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC

 

CẤU TẠO ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC

Đối với đồng hồ đo áp lực, vật liệu cấu thành nên đồng hồ chính là yếu tố quyết định giá thành đắt hay rẻ của đồng hồ. Đối với việc sử dụng đồng hồ áp suất để đo áp lực nước, có hai loại vật liệu để bạn lựa chọn:

- Đồng Hồ Đo Áp Suất Nước Vỏ INOX Chân Đồng : sau một quá trình sử dụng, phần chân bằng đồng sẽ bị oxy hóa, đóng teng màu xanh (đồng oxit) làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước, nếu bạn lắp đặt cho hệ thống nước sinh hoạt thì không nên dùng loại này. Giá thành loại đồng hồ vỏ inox, chân đồng này rẻ hơn so với vỏ inox, chân inox. Nếu trong hệ thống cụm máy bơm nước không đòi hỏi chất lượng cao, bơm nước chỉ để rửa hoặc vệ sinh thì có thể dùng loại vỏ inox, chân đồng để tiết kiệm chi phí.

- Đồng Hồ Đo Áp Suất Nước Vỏ INOX Chân INOX :  vỏ đồng hồ được làm bằng inox SS304, chân bằng inox SS304 hoặc SS316, do đó không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng lâu dài, đảm bảo chất lượng nguồn nước, do đó nếu dùng cho hệ thống bơm cấp nước sạch thì nên dùng loại đồng hồ này. Tuy nhiên giá thành cao hơn so với đồng hồ vỏ inox, chân đồng. Nếu đòi hỏi khắt khe về chất lượng nước thì bạn nên sử dụng đồng hồ có vỏ inox, chân inox nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh.

- Loại Có dầu chống rung : 

- Nhiệt Độ Hoạt Động : max 100 độ C 

 

ĐƯỜNG KÍNH MẶT HIỂN THỊ CỦA ĐỒNG HỒ

Đối với mặt đồng hồ kích thước càng lớn thì giá thành càng cao do sử dụng nhiều nguyên vật liệu.
- Mặt vuông hay tròn: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước đồng hồ áp lực khác nhau như: 40, 50, 63, 75, 80 (không thông dụng), 100, 150, 250 mm.

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như vị trí lắp đặt mà ta chọn đồng hồ áp suất có đường kính phù hợp, chẳng hạn như nếu lắp đặt ngang tầm mắt và độ chính xác không cần cao thì có thể dùng mặt đồng hồ kích thước 63mm là được.

Còn nếu vị trí lắp đặt ở trên cao khó quan sát, và cần độ chính xác cao, số liệu cần theo dõi và ghi chép thường xuyên thì bạn cần dùng đến loại có đường kính lớn hơn như 100mm hoặc 150mm.

 

THANG ĐO CỦA ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC

Đây là thông số rất quan trọng, nếu chọn thang đo sai thì sẽ làm cho đồng hồ áp lực của bạn nhanh chóng hư hỏng.

Giải đo là bao nhiêu : -1..0 bar, 0…4 bar, 0…6 bar, 0…10 bar, 0…16 bar, 0….25 bar…

- Đơn vị đo yêu cầu là gì ? (bar, psi, mbar, kg/cm2….)
Cách tính áp lực để chọn thang đo đồng hồ
Trong hệ thống cụm bơm cho chung cư, cao ốc thì bạn có thể dựa vào cách tính như sau: 10 mét nước ~ 1 kg/cm2 ~ 1 bar

Trường hợp bạn cần bơm nước lên tầng thứ 10 của tòa chung cư, cao ốc (độ cao của 10 tầng khoảng 40m), thì áp suất thấp nhất mà bơm cần đạt được là 4 kg/cm2 hay 4 bar.

Tương tự như vậy, nếu bơm lên tầng 30 của tòa nhà, với độ cao là 120 mét thì áp lực bơm cần đạt được 12 kg/cm2 hay 12 bar.

Dựa vào áp suất của bơm mà ta lựa chọn thang đo của đồng hồ cho phù hợp.

Kinh nghiệm của chúng tôi là khi lựa chọn thang đo của đồng hồ đo áp thì phải chọn làm sao để cho áp suất của bơm bằng 40% – 70% áp suất cực đại của đồng hồ.

Một Số Ví Dụ:

 • Áp suất tối đa của bơm cần phải đạt 3 kg/cm2, bạn cần chọn đồng hồ có than đo từ 0-6 kg/cm2.
 • Nếu áp suất của máy bơm là 6 kg/cm2 thì bạn cần chọn đồng hồ đo áp lực có thang đo là 10 kg/cm2.
 • Nếu áp suất của bơm là 5 kg/cm2, bạn có thể chọn đồng hồ có thang đo từ 0-6 kg/cm2, đồng hồ vẫn hoạt động được, tuy nhiên trong quá trình sử dụng ống bourdon của đồng hồ luôn bị giãn ở mức cao, gần tới mức tối đa, việc này làm cho ống bourdon nhanh bị mất tính đàn hồi, sau một thời gian sử dụng dễ bị sai số cao, làm cho đồng hồ đo áp suất không chính xác nữa dần dần sẽ không thể sử dụng được.

 

ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT

Độ chính xác của đồng hồ áp suất có nhiều mức độ: 0.25%, 0.5%, 1%, 1.6%, 2%. Giá thành của đồng hồ đo áp suất cũng bị ảnh hưởng bởi độ chính xác, độ chính xác càng cao thì giá thành càng cao.

Cấp chính xác mặc định:

 • Đối với đồng hồ áp lực có đường kính mặt 63mm là: 1.6% hoặc 2%.
 • Đối với đồng hồ áp lực có đường kính mặt 100mm và 150mm là: 1%.
 • Khi sử dụng đồng hồ để đo áp lực nước, thông thường độ chính xác không cần đòi hỏi quá cao, do đó bạn chỉ cần chọn độ chính xác mặc định để tiết kiệm chi phí.

 

THÔNG SỐ KẾT NỐI CỦA ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC

Kiểu kết nối của đồng hồ áp suất

Loại chân đứng hay chân sau : Nếu chọn sai kiểu kết nối thì bạn sẽ phải mất công chỉnh sửa phần cơ khí để lắp đặt được đồng hồ. Một số kiểu kết nối thông dụng hiện nay như: kiểu chân đứng, chân sau, chân sau lắp bảng,…

Kích thước ren kết nối

 • Ren là bao nhiêu ? Các kích thước thường hay được dùng như:
 • 1/4 inch NPT - G1/4″ : kiểu này thường dùng ở các đồng hồ kích thước 63mm.
 • 3/8 inch NPT - G3/8″ : sử dụng cho đồng hồ có kích thước 80mm, 100mm, 150mm. Và có điều đặc biệt là kích thước này hay thấy trong các nhà máy của Nhật.
 • 1/2 inch NPT - G1/2″ : kết nối mặc định sử dụng cho các đồng hồ có kích thước 100mm trở lên.

BÁO GIÁ ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC

VINDEC là địa chỉ phân phối ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản có chuyên môn cao.

Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC của chúng tôi tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của thông số kỹ thuật tại: ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT NƯỚC

Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN" VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Đồng Hồ Áp Suất Tại Việt Nam, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Biên soạn

Admin: VINDEC

 • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn

Zalo
Hotline