Gioăng TEFLON / PTFE Là Gì ?

23/03/2018

Công Ty VINDEC chuyên nhập khẩu và Cung Cấp Các Loại Gioăng Tấm PTFE | Gioăng Tấm TEFLON | Gioăng Không Amiang tại Việt Nam cho các công trình, Hệ thống cấp, thoát nước, Thiết bị nhiệt, Lò hơi, Khí nén, Hóa chất, Dầu khí, CNG, Cơ điện(M&E), HVAC, PCCC, Đóng tàu, M&E, hệ thống nước, hóa chất, cao su, thực phẩm, LPG, dầu khí… nhà thầu, nhà máy và dân dụng: Gioăng Gasket TEFLON - PTFE | Gioăng Cao Su VITON | Gioăng Tấm Cao Su NEOPRENE | Gioăng Cao Su NBR | Gioăng SILICONE | Gioăng Cao Su EPDM | Cao Su Chịu Dầu NBR | Cao Su Chịu Hóa Chất EPDM Dạng Tấm | Cao Su Viton FKM | Gioăng Kim Loại  .....

Công Ty VINDEC  xin trình bày tóm tắt bài viết về Gioăng TEFLON - PTFE để giúp Quý khách hàng bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về loại van này.

>>>> XEM THÊM  Gioăng Cao Su NEOPRENE

1. Gioăng TEFLON - PTFE Là Gì ?

Teflon hay PTFE là một loại nhựa tổng hợp fluoropolymer của tetrafluoroethylene. Một số tên gọi khác của teflon: Syncolon, Fluon, Poly(tetrafluoroethene), Poly(difluoromethylene), Poly(tetrafluoroethylene). 
Trong cấu tạo của PTFE có sự liên kết chặt chẽ của cacbon-flo vì thế nó được dùng làm các đường ống, thùng chứa cho hóa chất phản ứng và ăn mòn, có hệ số ma sát thấp
Trường hợp sử dụng làm chất bôi trơn, PTFE làm giảm ma sát, mài mòn và tiêu hao năng lượng máy móc.

Gioăng TEFLON - PTFE làm kín mặt bích là một trong những vật liệu có thể hoạt động
ổn định trong những môi trường khắc nghiệt có nhiệt  độ cao lên đến 260 o C.
Ngoài ra chúng hoàn toàn chống nước, kháng dầu, có thể hoàn toàn kháng hóa
chất một cách vượt trội. Và cả những  nơi có hệ số ma sát cao mặc dù chúng là
một loại vật liệu mềm.
Mặt bích của bạn cần được làm kín thì chắc chắn bạn phải cần vật liệu Teflon.
Chúng chuyên làm kín trong máy móc của các máy móc và thiết bị ở tất cả các
môi trường kể cả ở nhiệt độ cao.

 

gioăng ptfe teflon

>>>> XEM THÊM  Gioăng Kim Loại

2. Đặc Tính Tấm TEFLON Mềm (Expanded PTFE Sheet)
Tấm PTFE dạng mềm là vật liệu được sản xuất từ 100% PTFE nguyên chất. Đây là một sản phẩm được chấp thuận về thực phẩm. Và có khả năng chống lại rất nhiều loại hóa chất. Làm cho nó trở thành một chất làm kín phổ biến trong ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.

Công thức hóa học: (C2F4)n
Nhiệt độ: -240 ° C đến + 270 ° C (tức thời đến + 315 ° C).
Nhiệt độ tối thiểu: 392 ° F -200 ° C
Điểm nóng chảy: 626 ° F 330 ° C
Độ bền kéo: 6.240 psi
Độ cứng: R58
Trọng lượng riêng: 2,2 g/cm3

 

Expanded PTFE Teflon Joint Sealant Tape

Expanded PTFE Teflon Joint Sealant Tape

>>>> XEM THÊM  Vải Thủy Tinh 

3. TEFLON PTFE SEALANT TAPE
Là loại băng keo PTFE cấu trúc chịu kéo căng. Dùng cho các loại mặt bích và tàu thuyền,  trong tất cả các ngành công nghiệp, đề kháng hầu như với tất cả các môi trường làm việc. Nó còn là một vật liệu làm kín lý tưởng cho men sứ, thủy tinh, làm kín trên bề mặt thô hoặc có hình dạng đặc biệt. Tiết kiệm tiền và thời gian. Do không có mảnh vụn hoặc chất thải, chi phí ít hơn so với các vật liệu làm kín khác, chỉ cần dung một vài đơn vị vật liệu là đủ.
Ứng Dụng
Teflon Ptfe Sealant Tape dùng trong ngành thực phẩm, hóa chất, sử dụng trong các vật liệu sử dụng chất bán dẫn, hàng không, vũ trụ và hóa chất công nghiệp chế biến.

>>>> XEM THÊM  Gioăng Cao Su EPDM 

4. PTFE Mềm, Soft Seal, Cao Su Non
Đây là một miếng đệm mềm PTFE. Nó cực kỳ mềm, và phiên bản với dạng băng keo cuộn có thể dễ dàng lắp đặt trên khuôn mặt (rãnh Cland) có hình dạng phức tạp.
PTFE mềm phù hợp cho việc làm chất trám kín đường ống ren, bích rãnh, hay một miếng đệm cho bể bồn, võ bọc, ống dẫn, bình áp lực, bể phản ứng, bình chứa, khoan chứa lớn và các ứng dụng khác.
Hình dạng của chúng có nhiều kiễu khác nhau.
Hình tròn, hình chữ nhật, hình elip hay dạng ống rỗng. Nếu là ron đệm thì được cắt ra từ tấm tùy theo nhu cầu mà có độ dày khác nhau 1, 2, 3, 4, 5mm
Nhưng thường dùng nhất là tiết diện hình chữ nhật như sau.
Đối với dụng môi là nước , dầu và các chất lỏng khác được khuyến dùng trong phạm vi thông số làm việc nhiệt độ dưới 215 độ C, áp suất dưới 3Mpa.
Dung môi là khí thì đặc biệt hơn nên dùng tốt ở phạm vi nhiệt độ từ -200 đến +200 độ C và áp suất 1Mpa.
Để ứng dụng PTFE vào các khu vực nhiệt độ và áp suất cao hơn thì chúng ta có các sản phẩm khác như cao su non, băng tan, keo lụa, PTFE tấm, cuộn.

Các tính năng chính: rất mềm, cực kỳ nén và có khả năng chống lại rất nhiều chất hoá học. Nó có thể chịu được tải nén hơn 40.000 psi mà không bị mất khả năng niêm phong. Nó cũng không bị ảnh hưởng bởi ozon, UV và không trở nên giòn theo thời gian.

Độ dày gioăng PTFE Teflon làm kín mặt bích này tùy thuộc vào từng loại máy móc của bạn. Nên có thể tùy chọn chúng sao cho tốt hơn mục đích yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên chúng vẫn có dạng tấm cùng với những độ dày tương đương với loại tròn. Nhưng diện tích lớn hơn từ 75-300cm2. Bạn có thể tùy chọn phi tiêu chuẩn cho phù hợp với dung sai của máy móc và thiết bị của bạn.

5. Ưu Điểm Gioăng TEFLON
Gioăng Teflon độ bền cao, chịu được trong môi trường ma sát, có độ đàn hồi, kháng được hầu hết những loại hóa chất kể cả axit và bazo. Nhiệt độ hoạt động liên tục lên đến 270 độ C. Đây là nhiệt độ mà chúng có thể chịu được trong môi trường máy móc hoạt động một cách liên tục.
Ron Teflon PTFE làm kín mặt bích thường dùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, chúng có những lỗ bu lông theo phi tiêu chuẩn gia công theo yêu cầu riêng của khách hàng.

>>>> XEM THÊM  Gioăng Gasket  

6. Tiêu Chuẩn Gioăng Gasket TEFLON - PTFE
Kích thước gasket làm kín mặt bích: Theo tiêu chuẩn : ANSI, JIS, DIN, BS.
Gioăng R.F Hệ DIN/PN(6, 10, 16, 25, 40)
Gioăng R.F Hệ JIS(5, 10, 16, 20)K
Gioăng R.F hệ ASME/ANSI B16.5 Class 150,  300, 600, 900, 1500, 2500#
Phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng như Vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...
Mặc dù chi phí nguyên vật liệu cao hơn so với khối lượng nhựa thông thường. Thiết bị bằng gioăng Teflon PTFE cũng có thể là giải pháp thay thế hiệu quả chi phí. Khi được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng, Gioăng teflon PTFE làm cho ứng dụng có độ bền, độ tin cậy cao hơn và chức năng được cải thiện sẽ giúp cho bạn có một lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

7. Ứng Dụng TEFLON - PTFE
Gioăng Teflon PTFE vật liệu làm kín giữa các mặt bích hay kết nối giữa các mặt tiếp xúc kim loại với nhau, ngành dược, hóa chất, thực phẩm.

Quý khách hàng nhu cầu chúng tôi cũng có thể nhận gia công theo yêu cầu cũng như những bản vẽ kèm theo như hình elip, hình oval, hình vuông. Và cung cấp những sản phẩm khác như: nhựa pom, cao su edpm, gioăng kim loại, dây tết chèn....

Công Ty VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Gioăng Không Amiang chất lượng cao, uy tín, giá cạnh tranh tại tại Việt Nam

☎☎☎  Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: info@vindec.vn hoặc qua Hotline: 024 6666 6667. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn đồng thời đưa ra lời khuyên hữu ích nhất giúp các bạn lựa chọn những loại van công nghiệp phù hợp nhất.

Với uy tín và trách nhiệm cao, Công ty chúng tôi xin cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu, tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.
Để được báo giá sản phẩm và tư vấn xin vui lòng liên hệ và gửi email cho chúng tôi theo:

Tel: 024 6666 6667
E-mail:
 info@vindec.vn

Tổng hợp và biên soạn!

Admin: VINDEC

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn