Dây Tết Chèn Bơm Van Là Gì ? Giá Dây Tết Chèn

14/02/2020

1. DÂY TẾT CHÈN LÀ GÌ ?
Dây tết chèn là một đoạn dây được bện tết nén lại chắc chắn được sử dụng để làm kín một trục động cơ hoặc trục quay đối với chất lỏng, khí nén, hơi, xăng dầu, nước...

Phổ biến nhất là ở ty Van công nghiệp như, trục bơm, máy trộn, trục quay, lò hơi.., dây tết chèn được bện tết chặt các sợi lại với nhau thường được ngâm cùng với dầu hoặc mỡ bôi trơn để giảm ma sát. Mỗi dây tết chèn cho phép vật liệu làm kín được nén để tạo thành màng kín không thấm nước và ngăn không cho nước tràn lên trục khi Van Công Nghiệp hoạt động mở van như 1 số van dùng dây tết chèn kín Van Hơi Nóng được chèn vào kèn kín ty trục van.

Dây tết chèn được sản xuất với nhiều nguyên liệu khác nhau như: Dây Tết Chèn Chì Teflon, Graphite, PTFE, Aramid, Cotton rồi bện lại cho thật chặt. Sau đó chúng được ngâm qua chất bôi trơn silicone nhằm giảm lực ma sát cho các thiết bị khi sử dụng. Ứng dụng để làm kín trong các trục chuyển động tịnh tiến, các trục quay thiết bị, tay quay van. Mục đích không cho dòng môi chất bên trong không bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài.

Dây tết chèn

2. LỰA CHỌN DÂY TẾT CHÈN PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DUNG.
Việc lựa chọn dây tết chèn là một phần rất quan trọng trong công việc của các kỹ sư nhà máy. Nếu lựa chọn không đúng sẽ dẫn đến rò rỉ.
Các lĩnh vực lựa chọn là rất rộng. Không có dây gland packings duy nhất có thể xử lý tất cả các loại chất lỏng thích hợp cho tất cả các loại van và các ứng dụng.
Các nhà sản xuất TEADIT, Ferolite, Galock, Klinger, Tombo Nichias,Latty cũng cung cấp một danh sách các ứng dụng mà dây tết của họ có thể được sử dụng. Do đó cần phải được tư vấn trước khi sử dụng.

3. CÁCH CẮT DÂY TẾT CHÈN.
Việc cắt dây tết chèn nên được cắt bằng một con dao nhọn để tránh rách nát của các cạnh. Không sử dụng kéo hoặc lưỡi cưa, dao.
Có hai phương pháp cắt, đầu tiên là thẳng hoặc 90 độ và thứ hai 45 độ. Phương pháp côn cho niêm phong tốt hơn nhưng khó hơn và kỹ năng định hướng góc trên cả hai đầu phải phù hợp. Nếu không nó sẽ dẫn đến nhiều sự cố rò rỉ.

Các dây tết chèn phải được lựa chọn theo yêu cầu.
Các kích thước chính xác của gland packings nên được giới thiệu từ các sách hướng dẫn hoặc đo.
Kiểm tra xem các trục là tự do để xoay sau khi chèn dây tết.
Dây tết chèn không phải hoàn toàn ngăn chặn rò rỉ của chất lỏng. Một sự rò rỉ nhỏ khoảng mười giọt một phút là cần thiết để bôi trơn và làm mát.
Trong bài viết này chủ đề đã được thảo luận một cách ngắn gọn. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4. CÁCH LOẠI BỎ DÂY TẾT CHÈN TRONG Ổ TRỤC.
Loại bỏ dây tết chèn có thể rất khó khăn. Nếu nó là cũ bạn cần phải có các công cụ đặc biệt để làm cho tốt. Các kích thước chuẩn của dây tết chèn tùy thuộc vào đường kính trục, thủ tục để đo độ dài chính xác yêu cầu.

Sau đây là những cảnh báo và các hướng dẫn trong khi cài đặt dây tết mới.
Sau khi dây tết chèn đã được loại bỏ, các không gian phải được rửa sạch bằng khí nén. Để không có dư lượng của dây cũ vẫn còn ở bên trong.
Các trục phải được kiểm tra cẩn thận cho bất kỳ trầy xước và vết rỗ. Nếu có phải được loại bỏ bằng giấy nhám.
Dây tết chèn một lần sử dụng phải không được tái sử dụng.

5. KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN CỦA DÂY TẾT CHÈN.
Trong trường hợp sách hướng dẫn không có sẵn, thì kích thước chính xác dây tết chèn có thể được xác định từ một phương pháp đơn giản. Đơn giản chỉ cần đo đường kính bên trong của lỗ của hộp nhồi và trừ từ đó đường kính ngoài của trục. Các con số thu được phải được chia cho 2 để có được kích thước gland packings của bạn.
Các kích thước sau của dây tết chèn được đề xuất cho các kích thước trục khác nhau như sau:
Đối với trục kích thước đường kính 16-28 mm dây tết chèn có kích thước 8 mm được sử dụng.
30 đến 46 mm kích thước 10 mm được sử dụng.
50 đến 75 mm kích thước 12,5 mm được sử dụng.
75-120 mm kích thước 16 mm được sử dụng.
Kích thước 125-300 mm kích thước 19 mm.
Nhưng ở trên chỉ là một dòng hướng dẫn và nó thay đổi từ nhà sản xuất.
Làm thế nào để đo lường chiều dài của dây tết chèn theo yêu cầu.
Để đo các kích thước các phương pháp sau đây có thể được sử dụng.
Hãy tham khảo các gland packings bị loại bỏ cũ và cắt cho phù hợp.
Đặt dây tết chèn mới trên trục hoặc trên một mẫu và sau đó đánh dấu và sau đó cắt chiều dài yêu cầu.
Chính xác nhất là đo kích thước của trục và tính toán chu vi.
Một số loại dây tết chèn phồng lên một chút khi tiếp xúc với nước, dẫn đến quá nóng và đốt cháy, cũng như tăng tải trên các trục và các động cơ. Trong một số trường hợp, các trục thậm chí đã bị phá vỡ do bao gói quá chặt.

6. ỨNG DỤNG CỦA DÂY TẾT CHÈN.
Hiệu suất cao của cuộn Dây Tết Chèn graphite chì tinh khiết phù hợp cho ty van và trục bơm, mặt bích và ty Van Công Nghiệp. Thích hợp cho các ứng dụng rộng rãi với tính chịu hóa chất và nhiệt độ tuyệt vời. Chủ yếu chúng được sử dụng như là một vật liệu làm kín ở các van và trục quay của tất cả các loại máy móc như máy hơi, máy sấy trộn, trục quay.

Đây là một vật liệu nén không thể thiếu trong việc làm kín. Tùy theo loại máy móc của bạn bạn có thể tùy chọn những tiết diện tròn hoặc vuông. Ngoài ra có thể yêu cầu những hãng nối tiếng như: TEADIT | FEROLITE

VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Dây Tết Chèn tại Việt Nam chính hãng, nhập khẩu trực tiếp, đầy đủ CO-CQ.

XEM THÊM: Gioăng Cao Su

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn