Các Loại Ống Thép Đúc Tại Việt Nam Được Xuất Ở Đâu ?

03/08/2018

Thị trường sản xuất ống thép ở Việt Nam hiện nay khá phát triển với 3 công ty lớn là Việt Đức, Hòa Phát và Hoa Sen. Đây được xem là ngành chủ lực trong nền công nghiệp nặng của Việt Nam. Các mặt hàng ống thép sản xuất không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước khác với tỷ trọng hàng năm khá cao. Tuy nhiên các sản phẩm ống thép trong nước hiện nay chủ yếu là ống thép hàn, ống thép đen,…
Riêng mặt hàng Ống Thép Đúc , hiện tại nước ta vẫn chưa sản xuất được. Ống thép đúc ở Việt Nam chủ yếu là hàng nhập khẩu 100% từ các quốc gia khác.
Đúc là công nghệ chế tạo sản phẩm bằng cách rót vật liệu ở dạng lỏng vào khuôn để tạo ra các sản phẩm. Ưu điểm của công nghệ này là sản phẩm được đông đặc dưới tác dụng của trọng trường, không chịu bất kỳ tác động nào vì thế có độ bền và khả năng chịu lực cao. Tuy nhiên một nhược điểm của công nghệ đúc là khuôn thường được chế tạo bằng kim loại phức tạp và đắt tiền, khó đúc thành vật mỏng và nhiều hình dạng. Bên cạnh đó quy trình đúc phải được giám sát chặt chẽ. Vì những lý do này nên ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có nhà máy sản xuất ống thép đúc.


 
Mặt hàng ống thép đúc chủ yếu của Việt Nam là nhập khẩu. Ống thép đúc thường được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản. Chất lượng và giá thành nhập khẩu ống thép đúc cũng phụ thuộc vào nước xuất khẩu.
Đối với ống thép đúc xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan có ưu điểm là mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú, giá thành rẻ. Nhược điểm là tiêu chuẩn chất lượng không cao.
Trong các ngành công nghiệp đòi hỏi khả năng chịu áp lực và độ bền cao, ống thép đúc được sử dụng thường được nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Các loại ống thép đúc này được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng, chất lượng vượt trội. Bên cạnh đó ống thép đúc Nhật Bản, Hàn Quốc thường đạt độ chính xác cao về kích thước, bề mặt sáng bóng, được bao phủ lớp dầu chống gỉ sét. Vì thế sản phẩm ống thép này có khả năng thích nghi cao với điều kiện khí hậu khắc nghiệt của nước ta. Do có độ bền cao, khả năng chịu áp lực lớn, ống thép đúc Hàn Quốc, Nhật Bản thường dùng trong các đường ống dẫn dầu, dẫn khí, dẫn gaz, các công trình thủy điện dùng để kết nối với các thiết bị van công nghiệp, van hơi, van cổng, van bi, mặt bích, van bướm, gioăng cao su, gioăng tấm amiang và thiết bị khác.

Với uy tín và trách nhiệm cao, Công ty chúng tôi xin cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu, tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.
Để được báo giá sản phẩm và tư vấn xin vui lòng liên hệ và gửi email cho chúng tôi theo:

Tổng hợp và biên soạn!

Admin: VINDEC

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn

Zalo
Hotline