Cao Su NBR

Liên hệ

 

Tấm Đệm Gioăng Cao Su NBR
Vật liệu: sản xuất từ 1 chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadien
Ứng dụng: Vòng đệm bích, mặt máy
Môi trường: xăng, dầu, một số loại axit và bazơ yếu

 

I. GIỚI THIỆU CAO SU NBR CHỊU XĂNG DẦU LÀ GÌ ?

Cao su tấm NBR chịu xăng dầu là một loại vật liệu được sử dụng rất thông dụng trong tất cả các loại cao su tổng hợp khác. Tên gọi chung: cao su Buna-N, Nitrile, NBR Butadiene Acrylonitrile, dang tấm là Nitrile Rubber Sheet

- Chúng có thành phần chủ yếu là acrylonitrile và một số chất phụ gia khác. Tuy nhiên không phải bất cứ loại cao su tổng hợp NBR cũng đều mang những tính chất hoàn toàn giống nhau. Chúng có thể bị ảnh hưởng đôi  chút về cấu trúc của NBR và điều kiện polimer hóa khi tổng hợp.

Tấm Cao Su Chịu Dầu

- Cao su chịu dầu là loại cao su không bị nở trong môi trường dầu , được làm từ các loại cao su chịu dầu như NBR, hợp chất cao su polysulfide..)

- Thích hợp sử dụng cho môi trường làm việc có xăng, dầu hỏa, dầu diesel và các loại
dầu khoáng khác. Nó được sử dụng như miếng gioăng đệm, miếng lót chống ma sát, miếng gioăng bít và chống rung cho sản phẩm máy móc, ống dẫn dầu.

 

 Bạn Cần Xem: Gioăng Cao Su

 

II. MÔ TẢ CAO SU NBR CHỊU XĂNG DẦU

Gioăng Cao Su Chịu Dầu NBR được làm từ cao su NBR là loại cao su không bị nở trong môi trường dầu, màu đen, chất lượng cao với đặc điểm cơ tính rất tốt. Gioăng cao su cao su chịu xăng dầu NBR có tính năng chịu xăng dầu tốt. Ron cao su chịu xăng dầu NBR dùng làm vòng đệm cho mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp. Vòng đệm cao su chịu xăng dầu NBR dùng môi trường xăng, dầu, dầu hỏa, dầu diesel , một số loại axit và bazơ.

 

 Bạn Cần Xem: Gioăng Silicon

 

III. CẤU TẠO CAO SU NBR CHỊU XĂNG DẦU

- Cao su nitrile hay cao su NBR, tên gốc: nitrile-butadiene rubber, hay cao su tổng hợp chịu dầu, được sản xuất từ một chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadien. Dùng trong ống dẫn nhiên liệu, sản xuất các loại gioăng, trục cao su và các sản phẩm khác mà tính chịu dầu là yêu cầu cần thiết đối với vật liệu.

- Ngoài khả năng kháng dầu, dầu mỏ và hydrocarbon thơm, NBR còn có khả năng chống dầu thực vật, và nhiều loại axit. Nó cũng có tính kéo giãn tốt, cũng như khả năng đàn hồi đối với lực căng và lực nén.

- Mặt hạn chế: bởi vì chi phí cao, NBR không thường được sử dụng cho các ứng dụng không đòi hỏi vật liệu có tính kháng dầu. Khi tính chịu dầu là cần thiết, chi phí cho vật liệu này sẽ là sự hợp lý. Cao su nitrile thường bị hủy hoại bởi xút, axit đậm đặc, ozone, xeton, este, andehit, clo khử trùng và nitro hydrocarbon. Trên thị trường được phân loại theo chỉ số của Độ bền kéo: 3mpa, 5mpa, 8mpa,...

Cấu Tạo Cao Su NBR

- Cao su nitrile (NBR), còn được gọi là (nitrile-butadiene rubber) cao su tổng hợp chịu dầu, được sản xuất từ một chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadien. Các ứng dụng chính của nó dùng trong ống dẫn nhiên liệu, các miếng đệm, con lăn, và các sản phẩm khác mà tính chịu dầu là yêu cầu cần thiết dối với vật liệu.

- Ngoài khả năng kháng dầu, dầu mỏ và hydrocarbon thơm, NBR còn có khả năng chống dầu khoáng, dầu thực vật, và nhiều axit. Nó cũng có tính chất kéo dãn dài tốt, cũng như khả năng phục hồi nguyên trạng đối với lực căng và lực nén.

 

 Bạn Cần Xem: Gioăng Amiang

 

IV. THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAO SU NBR

- Tỷ trọng: 1.4 g/cm3 đến 1.49 g/cm3

- Độ cứng ( shore A): 60+/-5 đến 70+/-5 shore A

- Cường lực kéo dãn (Mpa): 8 Mpa đến 10 Mpa

- Nhiệt độ hoạt động: -20 to 100 độ C

- Áp lực lớn nhất (bar): 10 Bar

- Độ dãn đứt: 200%

- Màu sắc: Đen

 

 Bạn Cần Xem: Nhựa PTFE

 

V. NHƯNG ĐẶC TÍNH CAO SU CHỊU XĂNG DẦU NBR

- Khi ở nhiệt độ quá cao thì chúng dần mất đi đặc tính chống nứt của mình. Và đối với nhiệt độ 100oC thì chúng sẽ mất đi đến 60%. Đây là một trong những tính chất không mong muốn của cao su chịu dầu NBR. So với cao su tự nhiên thì chúng kém hơn nhiều.

- Chống ăn mòn: có đặc tính cơ học tốt khi so sánh với các chất đàn hồi khác. Và chịu mài mòn cao. Chống rách tốt.

- Có tính chống chịu dầu và xăng rất tốt. Chống lại các chất lỏng thủy lực dựa trên dầu mỏ.

- Chú ý Cao su NBR không được sử dụng trong các ứng dụng có chứa các dung môi cực cao. Như axeton, MEK, ozon, hydrocarbon clo và nitro hydrocarbon. Nitrile không chịu được thời tiết, ánh sáng mặt trời và ozone.

- Chúng có độ dẻo thấp. Khi bị những tác động mạnh như uốn, ép, va đập. Thì lâu ngày sẽ sinh ra những hư hỏng cho sản phẩm.

- Những ưu điểm của cao su NBR thì rất lớn. Chúng còn sử dụng nhiều trong kỹ thuật và những ngành công nghiệp. Vì chúng có thể chịu được ở nhiệt độ cao, có thể bám dính kim loại tốt. Đặc biệt chúng có thể chịu dầu và đạt được những yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong ngành công nghiệp.

- Cao su chịu dầu acrylonitrile-butadien màu đen làm việc trong môi trường với tất cả các loại dầu và mỡ bôi trơn, khoáng chất, Silicon, rau, động vật và tổng hợp. Vì thế gioăng cao su có khả năng chịu mài mòn cao và chịu nhiệt độ rất tốt.

- Nhiệt độ từ -20 ° C đến + 110 ° C.

- Kích thước dạng cuộn hoặc tấm, chiều rộng: 1,4m, 1.2m, 1m.

- Độ dày: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 5mm, 6mm. Các kích thước khác có thể được cung cấp.

- Chúng tôi cung cấp các gioăng có nhiều hình dáng, kích thước và độ dày khác nhau, có đường kính nhỏ lớn và độ dày mỏng tùy theo nhu cầu của quý khách hàng.

 

 Bạn Cần Xem: Gioăng Chì

 

VI. ỨNG DỤNG & MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG

- Gioăng cao su chịu xăng dầu NBR dùng làm vòng đệm cho mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp. Ron cao su chịu xăng dầu NBR dùng môi trường xăng, dầu, một số loại axit và bazơ. Nó được sử dụng như miếng đệm, miếng lót chống ma sát, miếng gioăng bít và chống rung cho sản phẩm máy móc, ống dẫn dầu.

- Đây là một trong những loại vật liệu được dùng rất phổ biến ở các chi tiết, máy móc trong các ngành công nghiệp và thương mại.

- Các thiết bị khi nối với nhau thường không kín trong môi trường xăng dầu. Vì thế người ta thường sử dụnggioăng cao su chịu dầu nhằm để làm kín các thiết bị kỹ thuật máy móc có chứa chất dầu đi qua. Nhằm giúp dòng vật chất không bị thất thoát trong các thiết bị.

- Cao su Nitrile chịu dầu được sử dụng chủ yếu ở những nơi đòi hỏi độ bền dầu cao. Như trong các con dấu trong ô tô, các miếng đệm, những vật khác được tiếp xúc với dầu nóng. Gioăng cao su chịu dầu NBR cũng được sử dụng trong ngành dệt. Nơi ứng dụng vào vải dệt và vải không dệt cải thiện tính chống thấm và chống thấm.

- Oring chịu xăng dầu NBR là vật liệu tiêu chuẩn cho thủy lực và khí nén. NBR chống lại chất lỏng, chất béo, dầu động vật và dầu thực vật. Ngoài ra còn chất chống cháy (HFA, HFB, HFC), dầu mỡ, nước và không khí.

- Cao su tấm NBR chịu xăng dầu có thể chống được mài mòn rất tốt như làm vỏ xe chẳng hạn. Dĩ nhiên chúng sẽ cao hơn rất nhiều so với cao su tự nhiên

- Để biết thêm thông tin về cao su chịu xăng dầu Nitrile/ NBR hoặc một trong các vật liệu o-ring khác của chúng tôi vui lòng truy cập trang liên hệ của chúng tôi.

- Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và đời sống hiện nay. Như trong các nhà máy chống nước, chèn khe hở nhằm chống rỉ, chống thất thoát dòng vật chất bên trong.

 

 Bạn Cần Xem: Gioăng Kim Loại Chì

 

VII. KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN TẤM CAO SU NBR

- Dày: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10 mm, 12mm, 14mm, 16mm, 20mm, 30mm, 40mm... 100mm

- Rộng x Dài : 1000 đến 2000mm x 10.000 mm

 

 Bạn Cần Xem: Van Hơi

 

VIII. MẶT HẠN CHẾ CAO SU NBR

Cao su nitrile thường bị hủy hoại bởi Sút, axit đậm đặc, ozone, xeton, este, andehit, Clo khử trùng và nitro hydrocarbon. Trên thị trường được phân loại theo chỉ số của lực kéo dãn: 3mpa, 5mpa, 8mpa,v,v….

 

 Bạn Cần Xem: Dây Tết Chèn

 

IX. GIA CÔNG SẢN XUẤT

- Gia công cao su NBR theo các dạng mặt bích phẳng FF tiêu chuẩn ANSI, JIS, DIN, BS…Và các dạng phi tiêu chuẩn theo yêu cầu. Khi yêu cầu gia công gioăng đệm từ Tấm đệm làm kín cao su NBR, quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin: 

- Tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS,.. 

- Kích thước: Đường kính trong (ID), đường kính ngoài (OD), độ dày vật liệu (T) 

- Hình dạng: có lỗ bu lông (RF), không lỗ bu lông (FF) 

- Phi tiêu chuẩn: theo yêu cầu khách hàng, kèm bản vẽ: vành khăn, hình vuông, oval, elip,...

Sản phẩm liên quan

Cao Su NBR

Cao Su EPDM

Cao Su Silicone Trắng

Cao Su Neoprene

Cao Su VITON

Cao Su SBR

Cao Su EPDM Trắng

Cao Su Silicone Đỏ

Dây Cao Su Tròn