Công Tắc Dòng Chảy Là Gì | Công Tắc Lưu Lượng Là Gì

AUTOSIGMA HFS-25

AUTOSIGMA HFS-15

AUTOSIGMA HFS-20

Công Tắc Dòng Chảy , công tắc lưu lượng. VINDEC chuyên cung cấp công tắc dòng chảy "flow switch" của các hãng như: Saginomiya, Auosigma, HyoShin

XEM THÊM:  Công Tắc Áp Suất

Công tắc dòng chảy là gì ?

Công tắc dòng chảy với các tên gọi phổ thông khác như: Công tắc báo dòng chảy nước trong đường ống, công tắc dòng chảy, cảm biến báo dòng chảy nước trong đường ống. Công tắc báo nước trong ống, công tắc báo nước chảy, cảm biến báo nước chảy trong ống.

Ứng dụng công tắc dòng chảy

Ứng dụng của công tắc dòng chảy trong hệ thống PCCC: Công tắc dòng chảy gồm thân và đai ôm, khi có nước chảy qua sẽ đẩy lá lật tác động vào công tắc có tiếp điểm thường đóng hoặc thường mở, qua đó báo tín hiệu có nước chảy qua hay không. Hệ thống spinkler là hệ thống chống cháy tự phun. Mỗi đầu spin có thể tự vỡ để phun nước. Khi đầu spin vỡ, một dòng nước sẽ tạo ra. Nếu gắn công tắc dòng chảy và theo dõi nó thì hệ báo cháy có thể biết được khu vực nào đang cháy và hệ chữa cháy tự động spinkler đang hoạt động.

Ứng dụng công tắc dòng chảy bảo vệ bơm: Khi bơm nước khởi động, nếu có nước thì tạo ra trong đường ống một dòng chảy tác động vào lá đo của cảm biến, làm công tắc bên trong tác động. Có thể sử dụng tiếp điểm này để kích hoạt một timer, nếu trong một khoảng thời gian tiếp điểm này không tác động thì timer sẽ ngắt bơm nước không cho hoạt động. 

Cấu tạo của công tắc dòng chảy

 • Đường nước vào trên ống.
 • Đường nước ra khỏi ống.
 • Tấm cảm biến áp lực nước thông qua lưu lượng nước.
 • Ty gắn chặt vào tấm cảm biến.
 • Màng cao su đàn hồi chịu áp lực nước và ngăn không cho nước qua lại giữa khoang (a) và (b).
 • Vít điều chỉnh hay cài đặt áp lực nước.
 • Lò xo gắn giữa vít 6 và ty 4.
 • Gối đỡ cố định giữ ty luôn theo phương thẳng đứng.
 • Thành ống của công tắc dòng chảy nước nối với ống dẫn nước.
 • Thang cài đặt áp lực nước trước khi làm việc.
 • Vỏ bảo vệ công tắc dòng chạy làm bằng sứ.
 • Nút phục hồi lại trạng thái ban đầu của công tắc dòng chảy (reset).
 • Lò xo phục hồi.
 • Tiếp điểm thường đóng.
 • Tiếp điểm thường mở.

Nguyên lý hoạt động của công tắc dòng chảy

 • Công tắc dòng chảy dùng để giám sát lưu lượng nước cho quá trình làm mát dàn ngưng hoặc lưu nước cần làm lạnh trong hệ thống điều hòa. Nếu lưu lượng nước bị mất hoặc không đủ thì sự cố sẽ công tắc dòng chảy sẽ truyền tín hiệu về bộ điều khiển để ngưng máy bơm hoạt động hoặc điều khiển bơm hoạt động trở lại.
 • Nguyên lý làm việc của công tắc dòng chảy dựa trên nguyên lý áp lực động học của dòng nước đi trong ống sinh ra, tác dụng vào tấm cảm biến áp lực thông qua tốc độ của dòng nước đi trong ống.
 • Ban đầu vít điều chỉnh 6 điều chỉnh cài đặt áp lực tác động vào tấm cảm biến 3 ở trên thang 10, lò xo 7 sẽ cho một lực kháng Ptx tương ứng với việc điều chỉnh đó. Khi bơm nước chưa hoạt động (hoặc làm việc mà sinh ra áp lực nước không đủ), ty 4 vẫn ở vị trí ban đầu, tiếp điểm thường đống vẫn đóng. Khi bơm nước hoạt động tạo ra áp lực Ptp đủ lớn, lớn hơn lực kháng do lò xo 7 sinh ra (Ptp > Ptx), lực này sẽ tác dụng lên tấm cảm biến 3 làm cho ty 4 dịch chuyển theo nguyên lý cánh tay đòn với điểm tựa là gối đỡ số 8, kết quả tiếp điểm thường đóng 01 mở ra, tiếp điểm thường mở 02 đóng lại, đưa tín hiệu về điều khiển bơm hoạt động. Nút 12 và lò xo 13 dùng để phục hồi một cách tự động về lại trạng thái ban đầu, màng cao su số 5 ngăn không cho nước đi lên phía trên. Các đường ống dẫn nước làm mát cho dàn ngưng của hệ thống nước lạnh thường là ống nhựa. Vỏ bảo vệ công tắc dòng chảy 11 thường làm bằng sứ để cách điện tốt nhất, khi lắp công tắc dòng chảy nước cần phải lắp đùng chiều, còn lắp sai thì không có tác dụng.
 • Khi lắp đặt công tắc dòng chảy cần phải chú ý rằng tâm của cảm biến áp lực 3 được đặt trùng với tâm ống là tốt nhất, bời vì vận tốc của dòng nước đi trong ống tại tâm ống là lớn nhất, do đó khi tốc độ dòng nước tại mọi điểm trên toàn bộ diện tích tẩm cảm biến 3 nói lên được giá trị trung bình áp lực động học của nước tác dụng lên tấm cảm biến tương đối chính xác.

 

III. CÁC CHẾ ĐỘ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO KHÁCH HÀNG

Chế Độ Bảo Hành: Thời gian 12 tháng theo tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất.

- Phương thức vận chuyển: Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI
- Ưu đãi: Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

- VINDEC cam kết cung cấp đúng chủng loại sản phẩm do chính hăng sản xuất mà chúng tôi đang cung cấp, đảm bảo chất lượng, đúng nguồn gốc, đầy đủ chứng từ nhập khẩu.

- Tiến độ giao nhận hàng nhanh, giá thành cạnh tranh để giảm thiểu những chi phí thương mại của Quý khách hàng.

IV. MUA VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN.

- VINDEC là địa chỉ phân phối GIOĂNG CAO SU uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van KITZ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: GIOĂNG CAO SU

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm "CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công Nghiệp và Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Zalo
Hotline