BĂNG CUỘN MICA
Băng mica được sản xuất bằng giấy mica (muscovite, phlogopite, nung hoặc tổng hợp) với lớp lót bằng vải thủy tinh hoặc màng polyester (tốt nhất là polyimide) hoặc cả hai cho các ứng dụng như rào cản điện môi cho động cơ, máy biến áp, máy phát điện và rào cản tính toàn vẹn của mạch trong điều kiện cháy của dây và cáp, tất cả đều được tẩm nhựa silicon chịu nhiệt độ cao.
Lớp lót băng mica phụ thuộc vào ứng dụng của nó. (ví dụ: Nếu đó là ứng dụng nhiệt độ cao - băng lót polyimide được sử dụng). Việc quấn băng mica cho ứng dụng của nó rất quan trọng, việc quấn phải được thực hiện tốt để có được kết quả tốt nhất.
Thông thường, băng được sản xuất với độ dày từ 0,08mm - 0,15mm và chiều rộng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng (trong phạm vi từ 4,5mm - 1000mm).