Đồng Hồ Đo Áp Suất Nước | Các Thông Số Cần Lưu Ý Khi Mua

15/02/2020

Chúng tôi xin giới thiệu 1 số loại Đồng Hồ Đo Áp Suất nước thông dụng.

Trên hệ thống đường ống nước chúng ta bắt gặp rất nhiều đồng hồ đo áp suất tại nhiều địa điểm khác nhau . Mỗi một nhánh sẽ có một đồng hồ đo áp suất nước nhằm giám sát kịp thời khi quá áp hoặc sụt áp đột ngột .

Để đo áp suất nước có nhiều loại đồng hồ có thể dùng như : đồng hồ đo áp suất nước mặt Inox chân đồng , đồng hồ đo áp suất nước mặt inox – chân kết nối inox .

Việc chọn đồng hồ đo áp suất nước với chân kết nối; hoặc chân bằng đồng tuỳ thuộc vào điều yêu cầu và điều kiện của chủ đầu tư.

Tất nhiên loại đồng hồ đo áp suất nước được làm bằng vật liệu inox; sẽ chất lượng hơn và giá thành cũng sẽ cao hơn so với đồng hồ đo áp suất nước kết nối chân bằng đồng

Các Thông Số Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Đồng Hồ Đo Áp Suất Nước.

- Mặt đồng hồ : có nhiều kích thướt mặt đồng hồ khác nhau khi dùng để đo nước như mặt 63mm ; 100mm; mặt 160mm . Chúng ta thường thấy mặt 100mm được dùng phổ biến nhất trong các đường ống nước .

- Vật liệu của đồng hồ đo áp suất : đồng hồ đo áp suất có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau; cũng như vật liệu khác nhau mà ít người tiêu dùng quan tâm tới . Thông thường chúng ta chỉ xem chân kết nối bằng đồng hay inox mà không quan tâm đến vật liệu của các thành phần khác .

- Dãy đo áp suất : trong đo áp suất nước thì áp lực thường không lớn nên các dãy đo thường từ 0-1 bar ; 0-2.5 bar ; 0-4 bar ; 0-6 bar ; 0-10 bar ; 0-16 bar ; 0-25 bar . Một số trường hợp đặc biệt thì có thể lên tới 40 bar , 60 bar , 100 bar …

- Kết nối của đồng hồ đo áp suất : tuỳ theo yêu cầu thì chúng ta có nhiều loại kết nối khác nhau . Các kết nối thường gặp : G1/4″ G1/4″ NPT , G1/2″ , G1/2″ NPT ,G3/8″ ,G1″ … chúng ta thường thấy các chuẩn phổ biến là G1/4″ hoặc G1/2″ .

- Kiểu kết nối : thường thì chúng ta có hai loại kiểu kết nối : kết nối chân đứng ( bottom ) ; kết nối chân sau ( black )

- Đồng hồ đo áp suất nước thường được lắp trên đường ống và các máy bơm . Chính vì thế chúng ta cần phải điền dầu vào đồng hồ để chống rung .

- Độ chia của vạch áp suất trên mặt đồng hồ . Đây là điều rất ít người sử dụng quan tâm cũng như để ý tới . Vạch chia càng nhỏ thì càng chính xác giúp xem áp suất chính xác hơn .

VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Đồng Hồ Áp Suất tại Việt Nam

XEM THÊM:  Công Tắc Áp Suất

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn