Đồng Hồ Đo Áp Suất Màng Cho Ngành Hóa Chất Thực Phẩm

15/02/2020

GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT MÀNG HÓA CHẤT THỰC PHẨM

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị đo lường rất quan trong trong hệ thống sản xuất của nhà máy, trong các lưu chất ăn mòn thì đồng hồ đo áp suất thường không thể đáp ứng được bởi vậy người ta thiết kế ra loại đồng hồ đo áp suất màng dùng cho môi trường này để tránh bị lưu chất ăn mòn các chi tiết của đồng hồ.

Đồng Hồ Đo Áp Suất hóa chất thường dùng các loại đồng hồ tất cả Inox 316L và bên dưới là lớp màng 316L tiếp xúc với hóa chất . Bản thân các đồng hồ đo áp suất hóa chất cũng phải có các tiêu chuẩn cao như : chống cháy nổ , mặt kính đồng hồ phải là safety glass , ở phía sau phải có lổ thoát hơi khi quá áp giúp bảo vệ đồng hồ không bị nổ .

Các đồng hồ đo áp suất hóa chất thường là dạng chân đứng như hình trên tuy nhiên nó được kết hợp bởi một đồng hồ đo áp suất với vật liệu tất cả là Inox nhưng kết nối thêm lớp màng bên dưới , nơi mà tiếp xúc trực tiếp với hóa chất 

Một đồng hồ đo áp suất thường sẽ có một lỗ thông cho chất lỏng hoặc khí dẩn lên lò so bên trong đồng hồ đo áp suất .

Trong công nghiệp, các đồng hồ đo áp suất được sử dụng rất phổ biến. Tùy vào mục đích và môi trường mà sẽ có một loại đồng hồ thích hợp. Thông thường; để đo áp suất nước trong các đường ống chúng ta vẫn hay sử dụng đồng hồ cơ hoặc điện tử để đo. Loại này là loại thông dụng nhất và không cần chú ý đến vật liệu mà chỉ cần chú ý đến kiểu kết nối và tầm đo.

Tuy nhiên, đối với các ứng dụng trong ngành hóa chất, thực phẩm thì có yêu cầu khắc khe hơn. Đồng hồ đo phải làm bằng những vật liệu không gỉ sét và chống ăn mòn. Do đó, đối với các ứng dụng này ta thường chọn đồng hồ bằng inox 316L. Đây là chuẩn vật liệu cao cấp nhất hiện nay đáp ứng được những yêu cầu trên.

Ngoài ra, khi đo thực phẩm hoặc hóa chất thì bắt buộc phải sử dụng loại đồng hồ có lớp màng; hay còn gọi là đồng hồ áp suất màng.

Đồng hồ áp suất màng đo hóa chất thực phẩm có nguyên lý giống như đồng hồ đo áp suất thông thường. Chỉ khác nhau chỗ chân kết nối sẽ là lớp màng. Lớp màng này chịu lực từ áp suất môi chất và đẩy kim đồng hồ di chuyển. Còn đối với đồng hồ áp suất thông thường thì môi chất sẽ đi vào bên trong đồng hồ và làm dịch chuyển kim đồng hồ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT HÓA CHẤT

- Độ chính xác tiêu chuẩn của dong ho do ap suat hoa chat là 1% theo tiêu chuẩn EN 837-1
- Dãy đo áp suất phải phù hợp với dãy đo thực tế . Thông thường ta chọn bằng hoặc cao hơn dãy đo thực tế đang sử dụng với các dãy đo tiêu chuẩn như : 0-4 bar , 0-6 bar , 0-10bar , 0-16 bar , 0-25bar , 0-40 bar …
- Vỏ bên ngoài làm bằng Inox 316L
- Kim đồng hồ bên trong được bằng inox sơn màu đen
- Kết nối ren với lớp màng làm bằng 316L
- Nhiệt độ chịu đựng của đồng hồ đo áp suất màng lên đến 200 độ C
- Lớp màng của đồng hồ đo áp suất hóa chất chịu được tối đa PN40
- Dùng tốt trong môi trường hóa chất , môi trường thực phẩm , dược phẩm , bia , sữa , nhà máy điện …
- Kết nối đa dạng : dạng ren , dạng clamp ,dạng đai ốc
- Nhiệt độ chịu được tối đa đối với lớp màng này là 250 độ C

LỰA CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT HÓA CHẤT THỰC PHẨM

Đồng hồ thường có cấu tạo dạng ống bourdon và một màng chắn có tác dụng ngăn các lưu chất tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận trong đồng hồ, giúp đồng hồ sử dụng bền hơn, áp suất đo được chính xác hơn. Do đó để đồng hồ đo được áp suất thì trong ống nối từ màng chắn đến kim đồng hồ phải có một dịch được gọi là dịch truyền lực.
Những đồng hồ áp suất màng thì màng ngăn có tác dụng là nơi tiếp xúc trực tiếp với lưu chất bên ngoài nên chất liệu màng ngăn phải đảm bảo được khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệu tốt.

Trên thị trường hiệu có khá ít hãng có thể sản xuất được đồng hồ áp suất màng. Có thể kể đến một số hãng nổi tiếng như: WIKA, Suku, WISE, Stiko, TEMA … Mỗi hãng này sẽ có kiểu dáng thiết kế riêng nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau.
Đồng hồ áp suất màng đo hóa chất thực phẩm của Stiko được sản xuất tại Hà Lan. Do đó, đồng hồ có độ chính xác cao và đáp ứng tốt những yêu cầu; khắc khe trong ngành thực phẩm, hóa chất. Trên thực tế; để chọn được một đồng hồ đo áp suất màng chúng ta cần phải quan tâm đến một số yếu tố như:
- Vật liệu của đồng hồ
- Kiểu kết nối là ren hay mặt bích
- Dãy đo bao nhiêu bar, psi..
- Kích thước mặt đồng hồ
- Có dầu chống rung hay không
- Nhiệt độ làm việc là bao nhiêu
- Sai số là bao nhiêu

Tóm lại, để chọn được một đồng hồ áp suất màng đo hóa chất thực phẩm chất lượng không hề khó. Điều quan trọng là xác định được những thông số cần đo. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn chọn được cho mình một đồng hồ đo áp suất màng thích hợp.

CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT MÀNG

ỨNG DỤNG ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT MÀNG

trong các ngành thực phẩm, đồ uống, hóa chất, lọc dầu, hóa dầu, các nhà máy lọc nước. Đây là loại đồng hồ đo được thiết kế nhằm ngăn chặn các cặn bẩn từ môi trường bên ngoài vào ống dẫn khí và được sản xuất theo công nghệ của nhiều nước có nền công nghiệp phát triển trên thế giới: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

BÁO GIÁ ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT MÀNG

VINDEC là địa chỉ phân phối đồng hồ đo áp suất uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản có chuyên môn cao.

Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT MÀNG của chúng tôi tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của thông số kỹ thuật tại: ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN" VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Biên soạn

Admin: VINDEC

  • Chia sẻ bài viết:

1 bình luận

  • Tran Van Le

    24 May, 2021

    Chào anh Cho mình hỏi. Hiện bên mình đang dùng loại đồng hồ này nhưng có tháo phần đồng hồ và mặt bích bên dưới ra. Sau lắp lại thì không thây hoạt động nữa. Làm sao để sửa nó vậy

Bình luận của bạn

Zalo
Hotline