Đồng Hồ Đo Áp Suất Hơi Nóng Có Ống Siphon Là Gì ? Bạn Có Biết Không ?

15/02/2020

Chúng tôi xin giới thiệu 1 số loại Đồng Hồ Đo Áp Suất hơi nóng thông dụng. Có rất nhiều người thắc mắc về loại đồng hồ đo áp suất hơi nóng, không biết sản phẩm này là gì? ứng dụng của nó ra sao? Hôm nay mình xin nói qua về dòng sản phẩm này.

Đồng hồ đo áp suất hơi nóng; dong ho do ap suat hoi nong; đồng hồ đo áp suất nhiệt độ cao; dong ho do ap suat nhiet do cao; đồng hồ đo áp suất steam; dong ho do ap suat steam; đồng hồ đo áp suất 200 oC; dong ho do ap suat 200 độ C

Đồng hồ đo áp suất thông thường chỉ chịu được nhiệt độ dưới 80oC thường dùng trong nước , khí nén và cả trong hơi nóng … Tuy nhiên khi dùng trong hơi nóng hay còn gọi là Steam; thì nhiệt độ rất cao chính vì thế phải lắp thêm cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng ống giảm nhiệt .

Các loại ống siphon giảm nhiệt cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cao
Loại chúng ta thường gặp nhất chính là ống siphon; thật ra có rất nhiều loại ống siphon có trên thị trường để giảm nhiệt cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cao .

Ống siphon tiêu chuẩn cho đồng hồ đo áp suất nhiệt độ cao

Đây là loại ống siphon tiêu chuẩn chúng ta thường thấy; trong các nhà máy dùng để giảm nhiệt độ khi lắp với đồng hồ đo áp suất hoặc cảm biến áp suất . Tuy nhiên trên thực tế còn khá nhiều loại khác chúng ta cùng tham khảo .

Ống siphon hình chữ U

Chúng ta sẽ có nhiều loại kết nối khác nhau giữa hai đầu ống siphon tạo nên nhiều loại : loại hàn vào đường ống , loại bắt bằng ren G1/2″ , G1/4″ , G1″ … tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng .

Có một loại ống giảm nhiệt khác cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cũng như cảm biến áp suất khi lắp cho hơi nóng mà không cần dùng thêm option của cảm biến .
 

Ống giảm nhiệt cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng nhiệt độ cao

Đây là loại được dùng khá nhiều trong các nhà máy thực phẩm nhất là nhà máy sữa; nhà máy bia , nhà máy thực phẩm … Loại này có thể giảm nhiệt độ từ 200 oC xuống 70 oC và từ 300oC xuống 110 oC .
Ngoài ra chúng ta còn một loại khác được thiết kế đặt biệt có thể giảm được nhiệt độ cao hơn nữa từ 400oC xuống 70 độ C .

Ống siphon giảm nhiệt độ từ 400 độ C xuống 70 độ C

Đây là loại ống siphon được thiết kế đặc biệt với các ống giảm nhiệt 2 lớp; để giảm được nhiệt độ cao từ 400 oC trở xuống . Nếu nhiệt độ từ 300 oC thì sẽ giảm nhiệt độ xuống dưới 50 oC .
Với các loại ống siphon khác nhau giúp chúng ta đa dạng hơn; trong các cách giảm nhiệt để lắp cho đồng hồ đo áp suất hơi nóng chịu nhiệt độ cao .
Nếu cần tư vấn về dong ho do ap suat hoi nhiet do cao vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn . Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho mọi người để chọn đồng hồ đo áp suất hơi nóng một cách chính xác nhất .

VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Đồng Hồ Áp Suất tại Việt Nam.

XEM THÊM: Đồng Hồ Đo Nhiệt Độ

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn

Zalo
Hotline