Các Loại Đồng Hồ Áp Suất Âm Là Gì ? Mà Bạn Cần Tham Khảo Và Lựa Chọn

15/02/2020

GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT ÂM LÀ GÌ ?

Chúng tôi xin giới thiệu 1 số loại đồng hồ đo áp suất âm hay Đồng hồ đo áp suất chân không. Có rất nhiều người thắc mắc về loại đồng hồ đo áp suất âm, không biết sản phẩm này là gì? ứng dụng của nó ra sao? Hôm nay mình xin nói qua về dòng sản phẩm này.

Đồng hồ đo áp suất âm là dạng đồng hồ đo áp suất cho môi trường chân không. Nói một cách dễ hiểu hơn, đồng hồ đo áp suất âm được dùng để đo áp suất cho môi trường không có không khí, áp suất lớn nhất của môi trường bằng 0-bar.
Hiện nay công nghệ chân không được ứng dụng trong rất nhiều nghành công nghiệp như thực phẩm, chế tạo, cơ khí, điện tử,... Vì vậy, việc theo dõi giám sát áp suất rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đồng hồ đo áp suất âm hay còn gọi là đồng hồ đo áp chân khônghay chân không kế là sản phẩm đo áp suất âm rất cần thiết trong việc kiểm tra giám sát trong công nghệ chân không.

CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT ÂM

Đồng Hồ Đo Áp Suất WIKA Model. 213.53
Đồng hồ đo áp suất âm thực chất là loại đồng hồ đo áp suất khí nén dạng chân không. Nó được sử dụng để đo lường các áp suất thấp trong các khu vực lạnh. Cụ thể đồng hồ áp suất âm thường có dải đo âm, dải đo thường được sử dụng nhiều nhất là -76cmHg tới 0bar.
Các khu vực thường sử dụng đồng hồ áp suất âm là các khu vực kho lạnh của các nhà máy chế biến, công nghệ thực phẩm, chế tạo, cơ khí, điện tử..nơi thường có nhiệt độ từ -26 độ c trở xuống.
Thiết kế của đồng hồ áp suất âm là một ống cung tròn, một đầu nối với môi trường cần đo, đầu còn lại nối với hệ thống cơ và kim chỉ thị đo áp suất kế( áp suất chân không).

Đồng Hồ Đo Áp Suất WISE model. P421
Dùng để đo áp lực thấp, chân không hoặc áp suất trong môi trường hợp chất. Đồng hồ áp suất này có chân được thiết kế bằng thép không gỉ.
 Thông số kỹ thuật của Đồng hồ áp suất wise P421:
- Đường kính mặt: 100 & 150mm
- Dải đo: -50~0 to 0~35kPa
- Vật liệu: Vỏ inox: 304SS / Chân inox: 316L SS
- Kiểu kết nối: chân đứng, ren  ½’’, ¼’’, 3/8’’ NPT
Cấp chính xác: ±1%; ±1,5%
Áp suất làm việc đồng hồ áp suất wise P421
+ Ổn định ở 75% dải đo
+ Bảo vệ vượt áp 130% dải đo
- Nhiệt độ làm việc:
+ Môi trường xung quanh: -20-65 độ C
+ Môi chất: Max 100 độ C

Ứng Dụng : đồng hồ đo áp suất âm trong các ngành công nghệ thực phẩm, chế tạo, cơ khí, điện tử...Trong công nghiệp hiện nay việc đo áp suất âm hay còn gọi là áp suất chân không không còn xa lạ nữa và là sản phẩm rất cần thiết để kiểm tra giám sát công nghệ trong quá trình sản xuất, dùng để đo áp suất thấp hơn áp suất khí quyển.

Cũng giống như đồng hồ đo áp suất, đồng hồ áp suất âm có các kiểu:

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT ÂM ỐNG BOURDON

Được thiết kế bên trong là một ống cung tròn, một đầu nối với môi trường cần đo, đầu còn lại nối với hệ thống cơ và kim chỉ thị đo áp suất kế( áp suất chân không).

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT ÂM DẠNG MÀNG

Đồng hồ áp suất âm dạng màng: Là dạng áp kế có màng ngăn cách ly ở giữa môi trường cần đo áp suất và áp kế. Màng ngăn là màng trung gian nhận trực tiếp áp suất từ môi trường đo và tác động trực tiếp lên áp kế.
Đồng hồ áp suất dạng màng thường dùng trong môi trường nước thải, nước dầu, được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy lọc nước, hó chất, thủy điện,…

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT ÂM DẠNG ĐIỆN DUNG

Là loại áp kế hoạt động dựa trên nguyên tắc đo điện dung 2 bản cực của tụ, một bản cực được kết vào màng, bản còn lại được cố định. Áp suất đo dựa vào giá trị điện dung của tụ điện, khi áp suất thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi của điện dung.
Đồng hồ hút chân không   : - 76 kg/cm2
Mặt hiển thị : Kính 100mm
Kết nối ren : chân đứng  3/8''N PT
Độ chính xác : cho  phép ±1% Full scale

MUA ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT ÂM

VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Đồng Hồ Áp Suất tại Việt Nam

Cung cấp Đồng Hồ Áp Suất | Đồng hồ đo áp lực đo nước, nồi hơi, lò hơi, bồn gas, thủy lực, xăng dầu, nhiệt độ cao, hóa chất, thực phẩm, điện tử giá rẻ

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

  • Chia sẻ bài viết:

1 bình luận

  • Hà hùng

    06 Jul, 2020

    Công ty bên mình hiện có áp kế (-) giá trị vạch chia thang nhỏ nhất là bao nhiêu

Bình luận của bạn

Zalo
Hotline