Các Hãng Dây Curoa | Dây Đai | Nổi Tiếng Trên Thế Giới

14/02/2020

Ngày nay Các Hãng Dây Curoa (Dây Đai) Nổi Tiếng Trên Thế Giới BANDO, OPTIBELT, GATES, MITSUBOSHI, SANWU, CONTITECH, MEGADYNE, MITSUSUMI, MITSUBA được sử dụng rộng dãi trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dân dụng... Từ máy giặt quần áo đến chiếc xe máy bạn dùng hàng ngày, từ trong sản xuất nông nghiệp đến các máy móc tinh vi đồ sộ trong công nghiệp, từ chiếc cửa trượt tự động đến chiếc máy điều hòa trung tâm trong các tòa nhà, siêu thị.

Do được ứng dụng trong hầu hết các hệ thống và thiết bị khác nhau nên dây curoa cũng có khá nhiều chủng loại khác nhau trong các ứng dụng khác nhau. Ta có thể Phân Biệt Các Loại Dây Curoa theo hãng sản xuất, theo các thông số tiết diện (hình dạng) và theo chất liệu cấu tạo nên dây curoa.

Các loại dây curoa theo hãng sản xuất:

A. BỐN HÃNG DÂY CUROA TOP ĐẦU

1. Dây CUROA BANDO

dây đai bando

Dây Đai BANDO

Đây là hãng sản xuất dây curoa rất lâu đời (1906) của Nhật Bản. Sản phẩm của họ rất đa rạng, trong lĩnh vực sản xuất dây curoa họ là hãng dây hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng mua được bất cứ loại dây curoa nào mà bạn cần ở các nhà phân phối chính hãng. Nếu bạn ở khu vực phía Bắc bạn nên tìm đến công ty phân phối dây curoa bando tại hà nội.

Dây Curoa Bando hiện nay đã phủ khắp trên toàn thế giới, từ trong các ngành công nghiệp nặng đến những ngành công nghiệp nhẹ, từ ngành công nghiệp chế tạo máy đến các ngành chế biến thực phẩm đều có sự hiện diện của dây Curoa Bando.Tại Hà Nội Dây curoa VINDEC là công ty có trữ lượng hàng trong kho lớn, cùng với đó là giá thành luôn tốt, chế độ vận chuyển giao hàng luôn luôn nhanh chóng, độ uy tín cao.

Các khách hàng hiện nay của VINDEC là các nhà máy trong khu công nghiệp, các công ty bảo dưỡng bảo trì, các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, các nhà máy sản xuất máy công cụ máy công nghiệp trên toàn quốc. VINDEC là địa chỉ tin cậy của khách hàng khó tính nhất. Chiến lược của VINDEC trong những năm tới là không ngừng mở rộng để có những chính sách và phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Sản phẩm dây curoa Bando đáp ứng mọi yều cầu về truyền động, từ những chuyển động với công suất thấp cho tới những chuyển động với công suất lớn, đặc tính tải không đều (tải thay đổi đột ngột với độ dật mạnh), nhiệt độ làm việc cao, môi trường có nhiều bụi bẩn và các chất ăn mòn…Bando có những dải sản phẩm phù hợp với từng yêu cầu về truyền động như vậy.

+ Dây curoa công nghiệp sử dụng trong các nghành sản xuất: Bao bì carton, sản xuất xi măng, gạch ceramic, sản xuất giấy và bột giấy, sản xuất điện tử, dệt sợi và may mặc….
+ Dây curoa xe oto: dây curoa cam, dây quạt….
+ Dây curoa xe máy: các dòng xe của Honda, Yamaha, Suzuki, SYM
+ Dây curoa cho nghành sản xuất nông nghiệp: Máy gặt, máy cày, máy phụt lúa…

2. Dây Curoa MITSUBOSHI

dây đai mitsuboshi

Dây Đai MITSUBOSHI

Mitsuboshi Belting Ltd được thành lập vào năm 1919 là một nhà sản xuất dây đai công nghiệp ,nông nghiệp .Với  những nỗ lực không mệt mỏi trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm,dịch vụ khách hàng đã  đưa Mitsuboshi trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp dây đai.
      Mitsuboshi Belting Ltd luôn tôn trọng phương châm " chất lượng sản phẩm đi đôi với chất lượng dịch vụ khách hàng" .Vì thế Mitsuboshi ngày càng giành được  nhiều niềm tin,ủng hộ của khách hàng chẳng những ở châu á mà còn trên cả thế giới.
      Mitsuboshi Belting Ltd  luôn luôn duy trì đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt cả hai nhà máy trong và ngoài nước đang có được tiêu chuẩn ISO 9001 hoặc ISO /TS 16949, được coi là tiêu chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt nhất. Nhà máy chính trong nước và một số nhà máy khác ở nước ngoài của Mitsuboshi đã được chứng nhận bởi ISO14001. Hiện tại Mitsuboshi  đang tích cực tham gia phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường. 
     Với chính sách quản lý cơ bản :’’ đóng góp cho xã hội bằng cách cung cấp hàng hóa của hiệu suất cao, độ chính xác cao và chất lượng cao" và triết lý công ty : "đem lại sự chu đáo cho cả nhân loại và thiên nhiên ", Mitsuboshi phấn đấu cho tương lai thịnh vượng của xã hội . 

3. Dây CUROA OPTIBELT

dây đai optibelt

Dây Đai OPTIBELT

Dây curoa Optibelt: là một sản phẩm của Tập Đoàn Arntz Optibelt Group, có trụ sở chính ở Höxter, Đức, là một nhà sản xuất dây curoa (dây đai ) truyền hiệu suất cao hàng đầu thế giới.

Là hãng dây curoa của Đức có chất lượng cao. Dây curoa optibelt thường dùng trong các lĩnh vực khai thác dầu khí và sản xuất xi măng bởi tính chịu tải tốt, tuy nhiên giá dây curoa optibelt hiện tại là rất cao do hàng của hãng này sản xuất trực tiếp tại Đức khi nhập vào Việt nam đang phải chịu mức thuế cao. Chính sách phân phối của hãng có nhiều hạn chế đặc biệt tại Việt Nam họ đang cho phân phối độc quyền dẫn đến sự khan hiếm hàng và giá từ đó cũng bị đẩy lên cao so với giá trị thực.

4. Dây CUROA GATES:

dây đai gates

Đây là hãng dây curoa của Mỹ, có mặt tại thị trường Việt Nam đã khá lâu, sản phẩm của họ chủ yếu sử dụng trong nghành công nghiệp dệt và nhuộm đôi khi trong oto. Hiện tại dây curoa gates đang bị làm nhái rất nhiều tại Trung Quốc sau đó đưa về Việt Nam tiêu thụ, chất lượng và uy tín từ đó cũng bị suy giảm nghiêm trọng. Bạn nên mua dây curoa gates tại hà nội ở công ty phân phối uy tín.

B. BA HÃNG DÂY CUROA TẦM TRUNG

+ Dây curoa PIX: Là hãng dây curoa của Ấn Độ, sản phẩm mạnh nhất của họ tại Việt Nam là dây curoa thang. Dây curoa PIX dùng khá ổn định, tuổi thọ dây cao, chịu nhiệt tốt. Nếu dùng dây curoa pix bạn sẽ không có nhiều lựa chọn nơi mua hàng do đang có rất ít nhà phân phối nhập khẩu dây này dù rằng chất lượng và giá dây curoa pix là chấp nhận được, phù hợp với túi tiền.

+ Dây curoa THREE-V: Đây là hãng dây của Đức nhưng nhà máy sản xuất chính đặt tại Trung Quốc. Dây curoa threeV rất phù hợp sử dụng cho các máy móc và động cơ trong nông nghiệp (máy phụt lúa, máy cày, máy nổ, máy xay sát gạo, công nông, thuyền máy…). Phân khúc khách hàng của hãng tập trung vào nghành công nghiệp nhẹ và chủ yếu vẫn là nông nghiệp. Bạn nên mua dây curoa threev tại địa chỉ này để đảm bảo hàng chính hãng.

+ Dây curoa MITSUSUMI: Là hãng dây curoa của Thái Lan và đang khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm của họ cũng tập trung đáp ứng cho nghành công nghiệp nhẹ và sản xuất nông nghiệp. Người tiêu dùng thường gọi dây curoa Mitsusumi là dây chợ do nó được bán rất nhiều tại chợ trời Hà Nội.

C. NHỮNG HÃNG DÂY CUROA CHẤT LƯỢNG THẤP: 

Có thể kể ra mấy loại như TRANGLE, MASUKA, MITSUKOSHI, DOG…
Trên đây là phân loại dây curoa dựa theo các hãng dây đang có mặt tại thị trường trong nước, các bạn tùy vào lĩnh vực hoạt động để lựa chọn dây curoa cho phù hợp với thiết bị.

Các loại dây curoa theo tiết diện (hình dạng dây):

 

dây đai thang spa spb spc

+ Dây curoa thang: Tiết diện hình thang, bully có rãnh hình thang, thường dùng thành một bộ gồm hai hay nhiều sợi để truyền chuyển động.
Vật liệu chế tạo dây curoa thang là vải cao su gồm lớp sợi xếp hoặc lớp sợi bện chịu kéo (lớp lõi), lớp vải bọc quanh phía ngoài dây, lớp cao su chịu nén và tăng ma sát. Dây làm việc theo hai mặt bên.
Hình dạng và tiết diện của dây được tiêu chuẩn hóa. Theo TCVN quy định có 6 loại dây curoa thang thường O, Z, A, B, C, D và 3 loại dây curoa thang hẹp SPZ, SPA, SPB. Tuy nhiên trên thực tế đã có nhiều loại dây được thiết kế mới để phù hợp hơn với điều kiện sản xuất kinh doanh.

+ Dây curoa răng: Có hình dạng gần giống như thanh răng. Không giống như dây curoa thang, Dây curoa răng làm việc theo nguyên lý ăn khớp là chính, ma sát là phụ, lực căng dây nhỏ.
Có các loại dây curoa răng chính sau: L, H, XH, S5M, S8M, S14M…
Xem chi tiết các loại dây curoa và thông số kỹ thuật tại đây
Dây curoa được sử dụng trong hầu hết các nhà máy sản xuất công nghiệp, trong nông nghiệp và trong các phương tiện di chuyển như oto, xe máy…

Các loại dây curoa theo chất liệu chế tạo:
+ Dây curoa cao su: Giống như tên gọi chất liệu của dây được làm hầu hết từ cao su. Có nhiều lớp cao su có đặc tính khác nhau trong 1 sợi dây nhằm đảm bảo các yêu cầu làm việc của nó. Lõi của dây curoa cao su được làm sợi polyeste (sợi dù) một số đặc biệt được làm bằng sợi thủy tinh. Tất cả dây curoa cao su đều có lớp vải bọc bên ngoài dây.
+ Dây curoa nhựa: Còn được gọi là dây curoa PU, dây curoa PU có lõi được làm bằng những sợ thép giúp cho dây không bị dãn trong quá trình làm việc. Dây nhựa được dùng trong các chuyển động cần độ chính xác tuyệt đối – các chuyển động được lập trình (cửa trượt tự động) ngoài ra nó còn dùng trong các nghành công nghiệp cần độ sạch cao như thực phẩm.
+ Dây curoa Cacbon: Dây này đặc thù dùng trong nghành có liên quan nhiều đến hóa chất.

Các loại dây curoa được gọi tên theo tiêu chuẩn quốc tế:
Đây là cách phân loại phổ biến nhât và được hầu hết mọi người sử dụng. Theo tên gọi gồm các loại dây curoa sau:
+ V belt: Dây curoa hình chữ V (Còn gọi là dây curoa thang). Gồm các loại sau:
+ Multiple V belts: Dây curoa cổ điển, có các bản A-B-C-D-E với kích thước tiết diện khác nhau.
+ Narrow V belts: Có tiết diện hẹp hơn và dầy hơn loại multiple V belts. Gồm các loại SPZ-SPA-SPB-SPC
+ Power Ace V belts: Loại này có cấu tạo khác biệt so với 2 loại trên với mục đích tối ưu hóa mức độ chịu tải của dây. Nó gồm các loại 3V-5V-8V. Đôi khi người ta còn dán liền lưng nhiều sợi đai này lại để tăng tính tải cho dây.
+ Synchronous belts: Dây curoa răng đồng bộ. Nó có 3 loại răng vuông, răng tròn.và loại có 2 mặt răng

bando-super-torque-synchronous-belts

Các loại răng vuông: MXL, XL, L, H, XH, XXH. Mỗi loại này có bước răng và kích thước răng khác nhau.
Các loại răng tròn: S3M. S5M, S8M, S14M, S20M. Loại răng tròn này chuyển động êm hơn loại răng vuông.
Dây có 2 mặt răng: Cả 2 loại dây trên đều có loại 2 mặt răng sử dụng cho các chuyển động đặc biệt hơn.
Ngoài các loại dây răng trên còn 1 số loại khác nữa nhưng ít được sử dụng nên chúng tôi không nêu lên trong bài viết này. Để chi tiết hơn quý khách liên hệ với chúng tôi để nhận catalog chi tiết.

Công ty VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Dây Đai BANDO tại Việt Nam

Tổng hợp và biên soạn!

Admin: VINDEC

 

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn

Zalo
Hotline